Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Cháo gà và quẩy

969232_4787578975398_2139107331_n

Nhân một ngày đẹp trời, gia đình chúng tôi lại có rổ quẩy. Quẩy non chấm nước mắm chua ngọt, quẩy giòn dành lại cho bún, phở, cháo.

Một nồi cháo gà nhanh chóng ra đời, là phần của LL (nhưng đến tối bị cả bố lẫn mẹ “xin” mỗi người một chén).  Chỉ tại khay quẩy vàng ươm trên bàn.

947218_4787578935397_743679883_n

943397_283305645138312_214573304_n

960151_283305621804981_95950662_n

Công thức cháo gà và quẩy có cả ở trong phần Mục Lục nằm ở đầu trang.

 

11 responses to “Cháo gà và quẩy

  1. N.A 30/06/2013 lúc 1:09 Chiều

    ơ , nhìn mà tưởng xe quẩy ai bán bên Nhật😀

  2. Hai Huynh 06/06/2013 lúc 5:04 Sáng

    khai tam mon quay bac o gap cong thuc co cho bac cong thuc cam on hien bac dinh cu o usa bang seatttle wa

    • Khai Tâm 06/06/2013 lúc 10:00 Sáng

      Thưa bác, công thức làm quẩy có trong phần Mục Lục ạ. Mời bác lên đầu trang, vào Mục Lục tìm là thấy.

  3. An 26/05/2013 lúc 2:21 Chiều

    Chị ơi cho em hỏi là có thể mua được bột khai ở đâu ở Nhật.tên tiếng Nhật là gì hả chị.cảm ơn chị vì bài viết và công thức quẩy

    • Khai Tâm 29/05/2013 lúc 9:28 Sáng

      Ở Nhật mình không tìm thấy bột khai nên phải gửi từ VN sang.

    • Chau 19/02/2016 lúc 11:25 Chiều

      Bột khai ở Nhật gọi là 重炭酸アンモニウム, có thể mua ở các hiệu thuốc lớn, còn đặt mua trên rakuten 1kg có hơn 500 yen à bạn.

  4. Tuyet Linh 22/05/2013 lúc 10:13 Chiều

    Nhin hap Dan va ngon qua Khai tam oi

  5. BICH HA 22/05/2013 lúc 8:50 Sáng

    Khai Tâm ơi, bạn cho mình hỏi, nếu 1 lần làm quẩy được khá nhiều, nhà mình ăn chậm phải để đến ngày hôm sau hoặc hôm sau nữa sợ kém ngon. Khai Tâm có cách nào bảo quản không chỉ cho mình nhé? Cảm ơn bạn.

    • huyền anh 22/05/2013 lúc 2:37 Chiều

      theo em nghĩ, chị có thể rán sơ qua quẩy (như mình rán nem ấy) rồi chị cấp đông, khi nào cần dùng đến thì đưa ra rã đông rồi rán lại là được. Làm theo cách này quẩy nó giòn hơn nữa ý mà lại tiện nữa chị ạ

      • Khai Tâm 29/05/2013 lúc 9:35 Sáng

        Đúng rồi, mình để nguội rồi trữ đông lạnh, khi nào ăn có thể chiên lại hoặc bỏ vào lò nướng giòn.

  6. huyentran 21/05/2013 lúc 10:21 Chiều

    ngon quá chị ơi🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: