Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh dừa (Coconut macaroons)

384727_4818190260661_1069471222_n

Hôm trước mở một hộp sữa đặc để chấm bánh mỳ, vẫn còn thừa già nửa.  Gói dừa khô cũng được mở dở dang từ lâu. Một lòng trắng trứng sau mẻ brownies chiều qua nữa. Tất cả làm nên 1 khay bánh dừa.

Loại bánh này nặng, ẩm, không giòn tan như bánh núm dừa, nhưng dùng với trà cũng ngon.

941614_4818190340663_1907423681_n

Công thức:

 

Nguyên liệu:

– 200g sữa đặc có đường

– 200g dừa sợi sấy khô (không đường – nếu dùng loại có đường thì bánh sẽ hơi ngọt sắc)

– 1 nhúm muối

– 1 lòng trắng trứng

– vani

 

Cách làm:

Trộn đều dừa sợi và sữa đặc có đường.

Đánh bông lòng trắng trứng với muối, trộn vào với hỗn hợp dừa sữa đặc.

Thêm vani và trộn đều.

Nặn bánh hình tròn hoặc hình chóp.

Làm nóng lò nhiệt độ 165 độ C. Nướng khoảng 25-25 phút tuỳ kích cỡ bánh.

Một công thức làm được chừng 30-40 chiếc.

 

947020_4818190220660_1032087013_n

One response to “Bánh dừa (Coconut macaroons)

  1. Tạ Hà 16/10/2015 lúc 8:41 Sáng

    ct này ko cần dùng bột hả chị ơi

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: