Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Milk bun và chương trình ” Bếp Rùa vui đón sinh nhật “

Tiêu đề của bài viết thực ra là 2 việc hoàn toàn chả có liên quan gì đến nhau🙂. Milk bun là  nhân dịp lâu lắm rồi SCP mới lại góp bài trên bếp còn chương trình ” Bếp Rùa vui đón sinh nhật ” mới là đề tài chính. Tất cả bạn bè thường lui tới bếp Rùa chắc đều biết tháng 8 bếp sẽ vui mừng đón thêm tuổi mới. Thêm 1 năm qua đi đánh dấu thật nhiều sự nỗ lực của mẹ Rùa, vượt qua thử thách về thời gian và sự bận rộn để giữ lửa cho bếp, để bạn bè có chỗ vào ra tham khảo kiến thức nội trợ. Khác với mọi năm, chúng mình chỉ gửi vào bếp những lời chúc tốt lành nhât, năm nay chúng mình hãy cùng nhau ăn mừng sinh nhật nhé. Cũng là 1 người được học hỏi rất nhiều từ mẹ Rùa, mình hiểu được tình cảm của bạn bè khi nhờ bếp Rùa mà được thổi bùng lên sự đam mê với nấu nướng, vì thế mình tin ai cũng muốn góp 1 phần nhỏ để chung vui với bếp. Vậy chúng mình hãy cùng làm những món ngon rồi gửi về đây chia sẻ với nhau nhé. Chủ đề của chương trình là mừng sinh nhật vì thế mỗi người hãy nấu 1 hay nhiều món ăn hoặc bánh mà mình muốn đãi bạn bè, người thân  trong ngày sinh nhật, chụp ảnh, viết công thức hoặc cách làm nếu như món đó không có trong bếp, nếu là món ăn trong bếp xin vui lòng kèm theo link công thức rồi gửi về địa chỉ email: motconrua@gmail.com, mẹ Rùa sẽ đánh số các bài viết theo thứ tự ngày giờ nhận email và kết quả bốc thăm ngẫu nhiên sẽ được em bé nhà Anatomysu nhấn nút🙂. 1 phần quà (sẽ công bố cụ thể sau ) giành cho người may mắn sẽ được gửi từ Nhật hoặc Singapore về địa chỉ tại Việt Nam. Nếu bạn trúng giải sống ở nước ngoài xin vui lòng nhờ người thân ở Việt Nam nhận giúp. Thời gian nhận bài sẽ bắt đầu sau khi bài viết này được đăng, hạn cuối cùng là 18.00 ngày 4/8/2013 (giờ VN), bốc thăm kết quả vào 10h sáng ngày 5/8/2013 để tăng thêm niềm vui trong ngày sinh nhật Lạc Lạc. Thay mặt Khai Tâm và đồng bọn, SCP hy vọng chương trình sẽ nhận được sự ủng hộ thật nhiệt tình của tất cả bạn bè.

Sang chủ đề phụ của bài viết hôm nay. mình xin góp vào bếp 1 công thức bánh mỳ mềm đang được các homebaker của Sing rất ưa chuộng, bản thân mình sau khi thử nghiệm cũng rất mê. Mọi người cùng thử xem sao nhé.

pineapple bun2 photo 045.jpg
Công thức:(từ cuốn Magic bread của tác giả Alex Goh)

Nguyên liệu:

*Vỏ bánh:

A- 100g bột bánh mỳ

– 70g nước sôi

B- 300g bột bánh mỳ

– 100g bột mỳ thường

– 80g đường cát trằng

– 6g muối

– 20g sữa bột

– 9g instant yeast

C- 175g nước lạnh

– 60g trứng để tủ lạnh

D- 60 bơ

*Nhân bánh: nhân bánh có thể tùy theo sở thích của mỗi người. Trong bài này, phần nhân mình sử dụng mứt dứa cho 1 nửa và nửa kia là nhân tuna mayonnaise.
* Hỗn hợp quét mặt bánh:
1tsp sữa đặc có đường + 1 tsp nước nguội, ngoáy tan.
Cách làm:

Đổ nước sôi trong phần A vào với 100g bột bánh mỳ, trộn đều cho đến khi được hỗn hợp dough. Đậy kín, để cho thật nguội rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 12 tiếng. Trộn đều nguyên liệu trong phần B. Cho tiếp nguyên liệu C vào và nhào thành dough. Lấy phần dough đã để tủ lạnh ra, xé từng miếng, cho vào hỗn hợp dough vừa trộn. Cuối cùng cho bơ ở phần D vào. Tiếp tục nhào cho đến khi bột thật mịn, dai, kéo màng không rách là được. Cho bột vào tô, đậy bằng khăn ẩm, để ủ chỗ kín khoảng 40′ .Lấy bột ra, đấm xẹp bọt khí.  Chia bột thành từng phần nhỏ vừa ý, vo tròn, để nghỉ 10′ rồi cho nhân bánh vào nặn kín hoặc tạo hình theo ý thích. Cho bánh lên khay, ủ tiếp lần 2 trong 40′ hoặc đến khi bánh nở gấp đôi.Quét hỗn hợp sữa đặc lên mặt bánh. Nướng 15-20′ trong lò đã làm nóng ở 180 độ.

tuna bun photo 046.jpg

6 responses to “Milk bun và chương trình ” Bếp Rùa vui đón sinh nhật “

  1. Loi 18/10/2013 lúc 1:56 Chiều

    SCP ơi,
    Trong phần nguyên liệu B, mình sdụng hai loại bột mì hả? mình có thể sdụng cùng loại bột để làm bánh mì khg? Cảm ơn

  2. BepnhaMamMam 29/07/2013 lúc 12:10 Chiều

    Nếu em không lầm thì hỗn hợp A người ta gọi là Tangzhong phải không chị? Em đã đọc đâu đó công thức làm bánh mì với Tangzhong, là một dạng bột nấu gần chín có nguồn gốc từ Nhật, được mô tả như một “nguyên liệu bí mật” làm cho bánh mì nở xốp, mềm và ngày sau…ngày sau vẫn mềm. Cám ơn chị đã chia sẻ công thức🙂

  3. Mỹ Phụng 29/07/2013 lúc 10:54 Sáng

    Chào SCP, mẹ Rùa… Cám ơn các bạn đã có ý tưởng vui này. Mình sẽ tham dự góp vui để mừng “Bếp Rùa vui đón sinh nhật” . Chúc các bạn nhiều sức khoẻ và vui vẻ nhé.

  4. Quỳnh Béo 29/07/2013 lúc 10:47 Sáng

    Yêu bếp Rùa lắm lắm🙂

  5. Trang Nhung 29/07/2013 lúc 9:13 Sáng

    Mình sẽ tham gia. Nhưng chưa nghĩ ra làm món gì. He he. Chào SPC và Mẹ rùa. Lâu lắm mình mới vào bếp rùa được. Chúc các mẹ, các bé và gia đình một tuần mới đầy hứng khởi nhé.

  6. sesame 29/07/2013 lúc 1:53 Sáng

    Chào SCP, lâu lắm rồi mới được đọc và ngắm bánh nhà SCP, trông ngon quá là ngon. Hôm nào mẹ Vừng Gạo cũng sẽ thử mới được. Chúc bếp luôn đỏ lửa. Nhờ bếp Rùa nhắn nhe chúc cả nhà SCP nhiều sức khoẻ và hạnh phúc nhé.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: