Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

“Tiệc online” kỷ niệm “sinh nhật blog” tròn 7 tuổi

birhtday-tree-HiRes

Lẽ ra bữa “tiệc” này được bày ra từ cuối ngày hôm qua, nhưng báo cứ viết rằng ăn khuya không tốt cho sức khoẻ nên đành dời sang đầu tuần😉 (lý do thực sự là mấy ngày cuối tuần chạy đua với các buổi học ngoại khoá, các lễ hội mùa hè, nên… mệt quá không dọn tiệc được).  Xin lỗi đã để mọi người mong ngóng.

Đã muộn rồi thì không được phép dài dòng lôi thôi nữa. Nhập tiệc nhé.  Các món sẽ được bày theo thứ tự nhận được trước/sau chứ không phân chia khai vị, chính, phụ, nước non gì cả.  Rất cảm ơn các chị em cùng các con đã gửi gắm tình cảm qua những món ăn, trước là đến gia đình mỗi người, sau là chia sẻ với các chị em trên bếp Rùa.

1. Mỹ Phụng (và con gái, bé Choux)

bánh Choux

Mình là người mê bếp núc và cũng rất hâm mộ những người yêu bếp và gia đình như các bạn… Mỗi ngày theo thói quen mình đều lượn vào bếp Rùa để nhìn ngắm, ngưỡng mộ gia đình và gian bếp nồng ấm, thơm lừng của Rùa. Thấm thoát vậy mà mình cũng follow bếp được gần hơn 6 năm rồi đó… Nhiều món ngon mình học được từ bếp Rùa khiến mình thêm yêu việc bếp núc … Làm ra một món ăn ngon, một chiếc bánh thơm lừng … thấy cả gia đình cùng xít xoa khen ngợi… mình vui lắm …
Cảm ơn các bạn thích chia sẻ và cho mình được học hỏi nhiều điều hay ho để áp dụng trong cuộc sống. Trước đây bếp Rùa cũng nhiều lần tổ chức những chương trình nho nhỏ, vui vui nhưng mình chưa có dịp tham dự. Nay nhân dịp chương trình ” Bếp Rùa vui đón sinh nhật “, mình tham dự góp vui với món bánh Choux – học được từ bếp Rùa theo link :   https://khaitam.wordpress.com/2007/04/08/demo-choux/
Chỉ có thể nói đúng một từ “Perfect” cho món bánh này. Đây là một công thức hoàn hảo cho những ai thích làm Choux. Ngay từ lần đầu tiên đến giờ, mình chưa bao giờ nếm mùi thất bại với món bánh ngọt ngào này. Bánh này luôn được mình ưu tiên chọn trong các dịp sinh nhật, picnic, … của gia đình. Món bánh này mình đã làm từ khi mình chưa có con (2009) và đều đặn từ lúc ấy đến giờ. Bản thân mình và ông xã đều cực kì mê món bánh này, mê đến nỗi là khi sinh bé, mình đặt ngay tên ở nhà của con gái mình là Choux … Và điều vui hơn là bây giờ con gái mình 3 tuổi cũng mê ăn bánh Choux như ba mẹ nó…
Chúc bếp Rùa luôn nồng ấm và đỏ lửa, mẹ Rùa, mẹ SCP, anh chuối vườn,… luôn mạnh khoẻ, gia đình hạnh phúc…
********
2.  Phương Huỳnh
Em muốn gửi đến bếp Rùa, chị Khai Tâm và các anh chị bếp Rùa lời cảm ơn chân thành. Nhờ bếp Rùa mà e học được nhiều món ngon, tự tin làm bếp trưởng từ khi có mái ấm nhỏ xinh của riêng mình.🙂

E muốn gửi công thức các món sau:

Món ăn: Thái curry, cánh gà nướng sốt lá quế

Thức uống: baby monkey

Em chúc bếp Rùa luôn luôn ấm áp và luôn là chốn bình yên của gia đình.

image04

Món 1: Cánh gà nướng sốt lá quế

  1. Cánh gà nướng

  • Cánh gà: 1kg, rửa sạch, chặt đôi / để nguyên

  • Ướp gia vị  để tủ lạnh qua đêm.

Gia vị:

  • ½ muỗng cafe muối

  • 3 muỗng soup đường thốt nốt

  • 2 muỗng soup nước mắm

  • 1 muỗng cafe bột nêm

  • ½ muỗng cafe bột tỏi

  • Ít tiêu

Nướng: 180°C, 45 phút  cho đến khi gà vàng đều

  1. Sốt

Nguyên liệu

  • 1 bó lá quế nhỏ rửa sạch, cắt nhỏ

  • 4 muỗng soup đường thốt nốt

  • 3 muỗng soup nước mắm

  • 1 muỗng soup xì dầu

  • 2 muỗng soup tương ớt chua ngọt

  • 1 muỗng soup nước cốt chanh

  • 1 ít ớt băm

  • 1 ít tỏi băm nhỏ

  • 2 lát gừng

  • Vài cọng hành lá cắt khúc

Cách làm

  • Chảo thật nóng cho dầu vào rồi phi tỏi, ớt và gừng cho thơm.

  • Quậy tan các nguyên liệu trong 1 tô

  • Cho gà đã nướng vào chảo,  cho nước sốt vào

  • Đảo cho gà thấm đều gia vị.  Để lửa vừa trong 15 phút cho tới khi sốt rút hết vào thịt gà.

  • Cho phần lá quế và hành lá cắt khúc vào đảo đều.

  • Nêm lại theo ý thích

image03

Món 2: Thai curry

  1. Paste: dùng cho 2 lần nấu curry

  • 1 củ tỏi

  • 5 nhánh sả

  • 1 lóng (khoảng 100g) riềng

  • Vỏ 1 quả chanh mài nhuyễn / 10 lá chanh bỏ cuống, cắt sợi (lá / quả chanh số 8 – kaffir lime)

  • 1 muỗng soup ớt bột khô (loại cay)

  • ½ muỗng café muối

  • 1 muỗng café mắm ruốc

  • 1 muỗng soup nước mắm

Cách làm

  • Xay nhuyễn tỏi + sả + riềng

  • Cho vỏ chanh mài nhuyễn/ lá chanh cắt sợi + ớt bột

  • Cho muối + mắm ruốc + nước mắm

  • Trộn tất cả nguyên liệu, cho vào hộp đậy kín. Nên chuẩn bị paste 2 hay 3 ngày trước khi nấu curry cho paste được thấm

  1. Curry (cho 4-5 người ăn)

  • 800g  thịt ức vịt / gà

  • 400g đậu bắp

  • 400g cà tím quả nhỏ

  • 400g nấm đông cô tươi

  • 1 lít nước cốt dừa

  • 1 muỗng café hành tím xắt nhỏ

  • 1 muỗng café ớt bột paprika loại ngọt

  • 1 muỗng café ớt bột paprika loại cay

  • 1 muỗng soup ketchup

  • Muối + đường

Cách làm

  • Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp ớt bột paprika + ít muối + ít đường

  • Phi thơm hành tím, cho thịt vào xào cho săn

  • Cho ketchup vào thịt, đảo đều

  • Cho nước cốt dừa + ít muối + ít đường, nấu lửa vừa cho thấm khoảng 20-30 phút

  • Đậu bắp + cà tím + nấm đông cô tươi: rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

  • Cho đậu bắp + cà tím + nấm đông cô tươi vào, nấu thêm khoảng 15 phút

  • Nêm lại lần cuối

  1. Trình bày:

Cho cơm ra đĩa, chan curry và sốt, dùng nóng

image05

Món 3:  Baby monkey

Nguyên liệu:

  • 1 trái khóm, gọt bỏ mắt + lõi, xay nhuyễn, lọc bỏ xác

  • 300g raspberry, xay nhuyễn, lọc bỏ hạt

  • 1 lon nước dừa

  • 2 muỗng soup nước chanh

  • 3 muỗng soup mật ong

Trộn tất cả các nguyên liệu, rót ra ly, dùng lạnh

*******

3. Trang Nhung

Mẹ Rùa thân mến,
Hưởng ứng lời phát động của SCP nhân dịp Sinh nhật Bếp Rùa 7 tuổi. Mình gửi tặng mẹ Rùa và bếp món bánh Tiramisu vị cam tươi nhé (ảnh chụp không được đẹp lắm vì chụp vào buổi tối trong không gian bếp hơi hạn hẹp).
Chúc mẹ Rùa ngày càng có thêm nhiều món bánh ngon. Chúc bếp Rùa ngày càng vui và thêm nhiều bạn mới.
Thân mến,
5

Tiramisu vị cam tươi

Nói đến Tiramisu, chắc hẳn bất kể ai đã từng làm bánh cũng đều biết đây là loại bánh rất nổi tiếng ở Ý và là biểu tượng của tình yêu. Tiramisu thường được làm từ các nguyên liệu chính là Mascapone, kem tươi, lòng đỏ trứng, cà phê và rượu Rum.

Với một chút sáng tạo, nhân dịp Sinh nhật bếp Rùa 8 tuổi, mình làm chiếc bánh Tiramisu vị cam tươi, hy vọng mang đến cho Bếp Rùa và các bạn một chiếc bánh mang hương vị mới lạ nhưng không làm mất đi những nét cơ bản của nó.

Chúc Bếp Rùa luôn luôn đỏ lửa và nồng ấm yêu thương.

Nguyên liệu (dành cho khuôn vuông 20×20 đế rời):

  • 1+ 1/3 cup đường kính trắng
  • 1 cup nước
  • 2 quả cam vàng
  • 30 chiếc bánh lady finger
  • 03 Lòng đỏ trứng gà
  • 250 g mascapone
  • 300 ml whipping cream
  • 3 tsp rượu mùi triple sec (có vị cam, chanh)
  • ½ cup sữa tươi không đường
  • ½ tsp muối
  • 1 tps vani

Cách làm:

– Cam vàng rửa sạch, bào lấy 1/5 cup vỏ để riêng. Gọt bỏ vỏ cam chỉ để lại lớp cùi mỏng. Bổ cam làm đôi rồi cắt lát mỏng khoảng 0,5cm.

– Cho 1 cup đường và 1 cup nước vào nồi đun cho sôi rồi cho cam vào đun nhỏ lửa liu riu khoảng 30 phút cho cam ngấm nước đường, miếng cam trở nên trong thì vớt cam ra để cho nguội, mình gọi là mứt cam. Phần nước đường tiếp tục đun nhỏ lửa cho cạn bớt và sánh lại, hơi đặc thì bắc xuống để nguội. Mình sẽ được nước siro cam.

– Sau khi nước siro nguội, cho vào 3 thìa rượu mùi Triple sec (loại rượu thường dùng để pha chế cooktail có vị cam, chanh), khuấy đều và rưới một chút siro vào mứt cam để miếng mứt được bóng đẹp.

– Lòng đỏ trứng gà đánh bông lên cùng với ½ tps muối tinh. Trong lúc đánh trứng, đun sữa tươi không đường cho đến khi sữa bắt đầu nổi váng và mép nồi hơi lăn tăn.

– Đổ sữa vào âu trứng gà đã đánh bông, khuấy đều rồi trút hỗn hợp trứng sữa trở lại nồi khuấy nhỏ lửa trên bếp cho đến khi trứng đặc lại thì cho vào 1 tps vani, trộn đều, bắc xuống để nguội.

– Mascpone cho ra bát, dùng thìa đánh cho mềm, mịn.

– Trứng sữa sau khi nguội, cho từ từ mascapone vào đánh cho đều.

– Whipping cream đánh cho bông rồi trộn từ từ 1/3 whipping cream vào hỗn hợp kem ở trên trộn đều, tiếp tục cho whipping cream vào cho đến hết. Cuối cùng cho vỏ cam vào trộn đều.

– Lót giấy nến hoặc tấm mica xung quanh khuôn vuông đế rời.

– Nhúng từng chiếc lady finger vào nước siro cam (lưu ý không nhúng nhiều quá bánh sẽ mềm nhũn), rồi xếp lần lượt vào đấy khuôn.

– Múc một nửa lượng kem vào khuôn, dàn cho đều. Rải một lớp mứt cam. Tiếp tục làm với bánh lady finger, rải nốt chỗ kem lên bánh, cuối cùng xếp mứt cam lên trên.

– Bọc kín khuôn bánh bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ mát để ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm.

– Nhẹ nhàng lấy bánh ra, gỡ bỏ tấm mica và cho lên đĩa.

Giờ thì mời các bạn thưởng thức thôi.

1 (12)
(Hay quá, chiếc bánh này em để dành đến sang năm vẫn có “hiệu lực” – KT)
6
*******
4. Hoa Lại

Chị Khai Tâm ơi, em theo dõi bếp mới được 2 năm thôi, cũng kịp tham gia bốc thăm 2 lần nhưng lần nào cũng trượt cả. Thỉnh thoảng trong giờ làm việc em mệt quá, em trốn sếp vào bếp chị đọc để tìm cảm giác thư giãn, tiện thể tìm công thức để cuối tuần bắt chước theo chị ạ😛 đợt vừa rồi chắc các bạn trẻ nghỉ hè ở nhà nên chị cũng bận, em ít thấy bài của chị hơn hẳn. Hôm nay lại lang thang vào, mới lại nhớ ra sinh nhật bếp lần nữa. Chị cho em góp vui cùng với chị nha😀

Em xin gửi ảnh Tiramisu em làm ạ😀

image001

* Bánh Lady Finger (em làm theo công thức của chị Khai Tâm, chinh sửa nhiệt độ 1 tí vì lò nhà em hơi bị nóng, vậy mà bánh vẫn hơi đen và cái “finger” nó to oành hehe, các bác có thể mua bánh làm sẵn về cho nhanh ạ, nhưng em thấy bánh mua ko thơm mùi trứng bằng bánh nhà làm ạ :D)

– 55g bột mỳ đa dụng
– 6 lòng đỏ
– 85g đường
– 3 lòng trắng
– Khoảng 1 nhúm cream of tartar
– 30-40g đường
Cách làm:
Đánh bông lòng đỏ trứng và 50g đường cho đến khi hỗn hợp có màu trắng ngà.
Đánh lòng trắng cho đến khi bông cứng, cho từ từ 35g đường.
Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp lòng đỏ với hỗn hợp lòng trắng.
Rây bột vào hỗn hợp trứng, trộn nhẹ tay tránh làm vỡ bọt khí.
Đổ hỗn hợp vào túi bắt bông kem,cắt đầu túi nylon để có lỗ tròn đường kính khoảng 1cm, bơm lên khay độ dài bánh 5-7cm tùy kích thước định nướng.

Nướng 180 độ trong 10ph, sau đó xuống 120 độ trong 30ph để bánh giòn mà ko bị cháy

* kem bánh: Lần trc em thực hiện công thức có trứng thì thấy dù trc đó đánh trứng rất bông nhưng sau khi đổ đường nóng vào trứng vẫn bị loảng, làm ảnh hưởng tới độ đông của kem rất nhiều  với cả đợt này đang có dịch cúm gia cầm + chị em đang cho con bú nên em k cho trứng vào  ăn vẫn đủ độ béo ngậy và thơm của tiramisu, đỡ đc mùi tanh của trứng ấy chứ hehe
– 500g phô mai mascarpone
– 300ml kem tươi
– 150g đường
– 60ml rượu Kahlua
– 20ml cà phê đen đặc
– 10g bột ca cao
– 4gr galetine

1. Cho Mascarponei, đường vào 1 thau rộng, dùng máy đánh tan đến khi hỗn hợp thật đều và mịn.

2. Cho kem tươi vào 1 thau khác,đánh bông (cẩn thận kẻo bị tách nước)

3. Gelatine ngâm trong nước tầm 5ph cho nở rồi đem hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay cho chảy

4. Trộn đều hỗ hợp phô mai, kem tươi, galetine và 40ml rượu Kahlua, đánh nhẹ tay đến khi hỗn hợp mịn.

5. Chuẩn bị hỗn hợp nhúng lady finger: gồm 20ml cà phê đặc + 20ml kahlua còn lại

6. Xếp bánh:
Chuẩn bị 1 khuôn bằng mica để cố định hình tròn. đặt lên khay bánh
Nhúng nhanh 2 mặt của từng chiếc lady finger vào dung dịch trên, xếp làm lớp cốt bánh dưới đáy.
Xếp 1 lớp lady finger xung quanh bánh, lớp bánh này sẽ ko nhúng dung dịch cà phê trên ạ
Đổ 1 nửa hỗn hợp kem đã trộn ở trên vào, dàn đều, sau đó rắc cacoa lên
Tiếp tục xếp 1 lớp cốt bánh nhúng dung dịch rượu, đổ nốt phần kem còn lại, dàn đều và rắc nốt số bột cacao còn thừa

Để vào trong tủ lạnh, 3h sau lấy ra trang trí, tháo khuôn mica, chụp ảnh và ăn được luôn hehe

*******

5.  Lương Minh Châu

Mình thường xuyên vào bếp của bạn. mình học được nhiều món từ bếp của bạn, mình thật sự rất thích bếp nhà bạn. Mình viết mail này tham gia chương trình “bếp Rùa vui đón sinh nhật”. Mình nghĩ món này không có gì là đặc biệt, ai cũng có thể đã làm qua một lần. Nhưng đối với gia đình mình đây là món sum họp gia đình, mổi khi đi công tác về, hay có khách tuy đơn giản nhưng ai cũng thích vì sự thanh mát của món ăn. Nên mình gửi món này góp vào chương trình sinh nhật của bếp.
Thật ra món này mình cũng có chụp hình thành quả sau cùng, như do mình đi công tác xa nhà nên không có sẳn hình để gửi. nhưng mình nghĩ món này khá đon giản, hy vọng với hướng dẫn mọi người sẽ thực hiện được.
Chúc bếp luôn ấm và ra nhiều món ngon, chúc gia đình nào cũng luôn vui và hạnh phúc như gia đình bạn và cả gia đình mình nữa.
Thân chào

Bún đậu nành (hay bún riêu chay)

Nguyên liệu: chuẩn bị cho 4-5 người ăn

200g đậu nành

1.5 lit nước

5 quả cà chua

1 củ cà rốt

1 củ su su

200g nấm rơm

3 miếng đậu hủ trắng

1 muỗng canh hạt điều màu

Giá, rau thơm các loại, không thể thiếu kinh giới

Ngò gai, hành ngò

Muối, hạt nêm, tiêu, chanh

Bún 1kg

Cách thực hiện:

Đậu nành rửa sạch, ngâm khoảng 6h. Cho vào máy xay sinh tố xay, thêm nước vắt lấy khoảng 1.5lit sữa.

Các loại rau củ gọt vỏ rửa sạch, để ráo. Su su, cà rốt nấu với khoảng 500ml nước để lấy nước ngọt. Cà chua thái múi cau.

Đậu hủ trắng chiên vàng, xắt vuông 2cm,

Làm nóng chảo, cho dầu vào, cho hạt điều màu vào, đảo sơ cho ra màu vàng, nhanh chóng tắt bếp, vớt hạt điều bỏ, cho chảo lên bếp lại cho cà chua vào xào sơ, tắt bếp.

Nấu nước sữa lên, canh chừng vì sữa khi sôi sẽ trào ra ngoài, sữa sôi vặn thật nhỏ lửa. Sữa tạo váng được là nhờ chất chua trong cà chua, nhưng phải nấu lâu cà chín mềm, không còn ngon, có thể tạo váng sữa nhờ chanh hay dấm khoảng 1 muỗng canh, sữa sôi vài dạo sẽ tạo váng, sau đó cho nước hầm su su, cà rốt vào, cho cà chua đã xào vào nồi nước.

Nêm bằng muối và hạt nêm cho vừa ăn, cho đậu chiên vào, cho nấm vào sau cùng.

Trụng sơ bún, cho vào tô, cho hành ngò vào, cho nước dùng vào, sắp rau ra dĩa, dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng.

*******

6. Huyen Le

Chào chị Khai Tâm. Nhân dịp sinh nhật Bếp Rùa em xin “góp cỗ” bằng 2 loại bánh là bánh cuộn theo ct này https://khaitam.wordpress.com/2008/03/01/demo-banh-cu%E1%BB%99n/ của chị và bánh su kem theo công thức này https://khaitam.wordpress.com/2007/04/08/demo-choux/. Hai bánh này em làm cách đây cũng hơn 1 tháng rùi, nhưng hôm nay xin mạn phép mang ra “góp cỗ” chúc mừng sinh nhật Bếp Rùa với mọi người cho rôm rả🙂. (Hi hi, bánh em làm ko đc khéo lắm ạ, các bác đừng “chê” nhé :D)

972429_649704745045193_1496000732_n

908328_628615170487484_1316055226_n

*******

7. Ngọc Quyên

 Em mới nhận được quà tặng từ một người bạn là quyển sách:”5 mùa yêu thương”, đây là món quà em thật sự ấn tượng nhất từ trước đến giờ. Em đã đọc một mạch hết mấy bài viết của chị trong quyển sách ấy, không hiểu sao lại cuốn hút em đến như vậy. Bởi có lẽ lời của một người mẹ, người vợ với nhiều trải nghiệm về cuộc sống bình dị và nhẹ nhàng của một gia đình nhỏ đã nhóm lên ngọn lửa trong em hay sao ấy. Em bắt tay làm ngay loại bánh Su kem mà con em rất thích. Chị biết không? Đắt hàng dễ sợ, hihi. Chỉ một buổi là mấy cha con măm sạch luôn, còn khen ngon nữa chứ. Thế là em lên mạng tìm blog của chị, đọc một hơi gần hết luôn (trừ phần công thức các loại bánh).

Sẵn dịp mừng sinh nhật của bếp Rùa, em mới làm lần đầu bánh Su kem, thích quá nên gửi đến bếp Rùa tham gia mừng sinh nhật luôn-:).
Chúc mừng bếp Rùa thêm tuổi mới! Chúc chị luôn khoẻ để nhóm bếp Rùa luôn đỏ lửa. Cám ơn chị nhiều lắm!

image

image (1)

********

8. Petitcuisine Tran

Chào Khai Tâm,
Mình cũng thường học các món từ bếp Rùa, hôm nay mình cũng góp món mừng sinh nhật bếp Rùa nhé: Khai vị với Phô mai que; Món chính là Ra-gu lưỡi heo; Tráng miệng là Charlotte Yogurt Chanh Dưa hấu.
Chúc Bếp Rùa luôn nồng ấm yêu thương nhé!
1/ Phô mai que (công thức trong hình luôn nhé)
2/ Ra-gu  (công thức của mẹ mình) 
ragu luoi
900g lưỡi
400g cà chua
Hành, tỏi băm
2 M  Tomato paste
600g khoai tây bi
300g cà rốt
1 trái dừa xiêm (khoảng 500ml nước dừa)
Cách làm:
Lưỡi trụng nước sôi, cạo sạch, rửa lại, cắt miếng vừa ăn. Ướp với 1M đường, ½ M muối, ½ M bột ngọt, 2 ½ M hành tím băm, 1M tỏi băm. Để 30 phút đến 1 giờ.
Cà chua bỏ hột qua rây, lấy lại nước cà, cắt nhỏ cà xay với nước cà.
Phi thơm 1M hành tỏi băm với 1M dầu, cho cà xay vào nấu chín cà khoảng 10 phút. Nếu muốn có màu đẹp thì thêm 2M tomato paste hoặc 1m dầu màu điều.
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cà rốt cắt miếng dày khoảng 7mm. Khoai tây cắt đôi.
Cho 1M dầu vào phi thơm 2M hành tỏi băm, cho lưỡi vào xào thật săn. Thêm nước dừa vào nấu sôi. Cho lưỡi và nước vào nồi áp suất, thêm nước cho xăm xấp thịt. Nấu trong nồi áp suất cho đến khi nghe tiếng reo thì nhỏ lửa lại, nấu thêm 15 phút sôi như thế thì tắt lửa. Đợi đến khi nồi hết reo thì mở nắp.

Đun sôi trở lại, cho cà rốt vào nấu 7 phút thì cho khoai tây vào, nấu thêm 15 phút hoặc đến khi khoai mềm thì cho cà vào. Không cho hết mà chừa cà lại một ít, nêm thử xem vừa chua thì ngưng. Nêm lại cho vừa ăn (thêm khoảng 1m muối, ½ M đường).

Ghi chú: 1M=1 muỗng canh; 1m= 1 muỗng cafe
IMG_0725 (2)
IMG_727
3/ Charllotte chanh dưa hấu: công thức mình học từ wendyinkk.blogspot.com, có chỉnh sửa.
*phần bánh: dùng lady finger lót quanh thành mousse ring, và lót đáy
*phần mousse yogurt chanh:
 1 M bột gelatin
 50ml nước
 200g yogurt
 40g nước chanh
 Vỏ của 3 trái chanh xanh mài nhuyễn
 100g đường (tùy độ chua của chanh và yogurt)
 200g whipping cream
– Rắc gelatin vào nước nóng, rồi cho chén gelatin vào chén nước nóng (như đun cách thủy), để gelatin tai (chuyển trong là được)
-Trộn yogurt, nước chanh, vỏ chanh, đường, thêm 1 giọt màu xanh (nếu thích). Khuấy cho tan đường. Nếm thử xem vừa ăn chưa.
-Đánh nổi whipping cream, trút 1/2 hỗn hợp chanh yogurt vào, trộn ở tốc độ chậm. Thêm tiếp 1/2  phần còn lại, trộn tốc độ chậm cho hoàn tan. Cho gelatin đã tan vào và trộn đều.
-Rót hỗn hợp mousse vào phần bánh đã chuẩn bị sao cho phần mousse còn thấp hơn độ cao của phần bánh đã chuẩn bị chừng 1cm.
-Đặt bánh vào tủ lạnh để mousse đông lại chừng 5 tiếng (hoặc qua đêm).
*Trang trí:
Múc viên dưa hấu trang trí lên mặt bánh.
Chuẩn bị phần Glaze:
3/4m bột jelly
125ml nước
1 M đường
1M nước chanh.
Đun sôi nước với đường. Rắc jelly vào, khuấy tan, thêm nước chanh.
Phết glaze lên các viên dưa hấu để kết dính dưa và tạo độ bóng
Để lạnh thêm 1 giờ là dùng được.
*******
9. Baby Kute
Đến với bếp Rùa bằng một sự tình cờ , em đã bị cuốn vào những món ăn ngon , những câu chuyện xung quanh cuộc sống của chị cũng như gia đình . Từ trước khi biết làm bánh đến bây giờ , bếp Rùa là nơi để em học hỏi không chỉ là làm bánh mà còn nhiều điều về cuộc sống . Sinh nhật bếp Rùa , em chúc bếp mãi luôn đỏ lửa , sẽ có nhiều nhiều thêm những món ăn , những câu chuyện vui , luôn đông đúc , chúc chị và gia đình có thật nhiều sức khỏe .
Em góp vài món cho bếp😀
Sinh nhật bếp Rùa nên sẽ có bánh mì rùa , nhân bacon
Nguyên liệu:
375 gr bột bánh mì
1tsp men active dry
2tbsp dầu ăn
2tbsp đường
1/2 tsp muối
210ml nước ấm ( có thể không dùng hết tùy độ hút của bột)
nhân : 100gr bacon
          1/2 củ hành tây , thái lát
          60gr mayonaise
egg wash: 1 lòng đỏ trứng + tbsp nước đánh tan
8143EFDA_副本
cách làm :
_cho men , 1tsp đường cùng 50ml nước ấm vào chén khuấy đều , để yên 5 – 7p cho men nổi gạch cua
_trộn bột , muối , dầu ăn , men ,  đường còn lại , cho từ từ nước vào nhồi mịn
_ủ nơi ấm khoảng 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi
_trong thời gian ủ thì làm nhân : cho tí dầu vào chảo , dầu nóng cho bacon vào xào cho hơi cháy cạnh , cho hành tây vào xào đến khi hành tây chín thì tắt bếp , để nguội rồi trộn mayonaise vào
_bột ủ xong đấm xẹp , cân : 7 phần 65gr làm thân rùa
                                       7 phần 14gr làm đầu
                                       số bột còn lại chia thành 28 phần nhỏ bằng đốt ngón tay út làm chi rùa
_vê tròn phần thân , cán dẹp , cho nhân vào túm kín lại , phần mối túm để quay xuống mặt dưới vê tròn , xếp lên khay nướng , chừa khoảng cách
_ vê tròn phần đầu , chi gắn vào phần thân
_ ủ thêm 20p , trong lúc này làm nóng lò ở 175 độ C , sau 20p quét 1 lớp mỏng egg wash lên bánh , nướng khoảng 20p đến khi bánh vàng đều

F2C39F4D_副本

kem sầu riêng :
60 ml sữa tươi
4 lòng đỏ trứng
120gr đường
200gr sầu riêng
200gr whipping cream
cách làm :
_đánh tan lòng đỏ trứng với đường
_ sữa tươi đun ấm ( không sôi) , đổ từ từ sữa vào lòng đỏ trứng , vừa đổ vừa khuấy đều
_ cho ngược hh trứng sữa vừa khuấy vào nồi , đun lửa nhỏ , khuấy đều liên tục đến khi hh dầy đặc , thử bằng cách cho hh lên muỗng , quệt một đường , nếu hh đứng yên không chảy là đạt
_ để hh trứng sữa nguội , cho sầu riêng vào , xay nhuyễn , để hh vào ngăn đá 30p cho lạnh
_ sau 30p , đánh whipping cream đến khi bông mềm ( chỉ vừa bông đặc là được , không bông cứng) ,
chia hh trứng sữa làm 2 phần , fold từng phần lần lượt vào whipping cream đã đánh.
_cho hh kem vào ngăn đá , cách 2 tiếng lấy ra dùng nĩa xới , cạo lên 1 lần , lặp lại 2-3 lần sau đó để yên trong tủ lạnh cho kem cứng ( mình để qua đêm) là ăn được .
*******
10. Ngoc Le
Em gửi hình món Pudding xoài để tham gia chúc mừng sinh nhật Bếp ạ. Công thức em làm giống trong sách mà không tìm được có trong bếp nên em chụp hình trang sách lại. Hình hơi bị mờ mong chị không phiền ạ. Món này làm rất đơn giản nhưng là món có ý nghĩa với em vì bình thường em không ăn được xoài mà chỉ có thể ăn được bằng cách ăn pudding, và cũng là món em tự tin nhất làm cho mọi người vào sinh nhật. Em cảm ơn chị đã luôn chia sẻ những công thức nấu ăn hay và chúc chị và gia đình luôn khỏe mạnh ạ.
Pudding xoài--
2013-08-02-15-11-01_deco
*******
11. Măm Măm
Em vẫn còn nhớ rất rõ lần đầu tiên vào bếp của chị là khi đi tìm công thức món bánh choux. Nhưng lần đó cuối cùng em cũng không có bánh choux mà măm chỉ vì thời giờ làm bánh đã bị gat sang một bên để mê mẩn đọc những bài viết của chị. Những trang viết thấm đượm tình cảm gia đình, tình yêu bếp núc của chị đã làm em muốn… đi lấy chồng ngay lập tức, hí hí.
Chúc mừng sinh nhật bếp Rùa. Chúc hơi ấm từ căn bếp nhỏ của chị mãi lan tỏa đến mọi căn bếp Việt
Ngày sinh nhật bếp Rùa, em muốn chung vui cùng mọi người với món pizza mini tự làm từ công thức của bếp. Em vốn rất thích măm bánh mì nên chỉ thích gặm đế bánh, vì vậy cái đế nào cũng dày cui, hị hị.
Happy Birthday Bep Rua ^^
*******
12. Tâm Nguyễn
Ngày mai 04.08 là sinh nhật tròn 1 tuổi của cháu trai em. Bánh kem này là chiếc bánh đầu tiên trong cuộc đời em làm dành tặng sinh nhật cháu với tất cả yêu thương của một người dì, em mong đây sẽ là một ký ức đẹp cho bé về sau!

Kem trang trí em đánh từ kem Topping.
Vì em ko có nhiều kinh nghiệm bánh trái nên chỉ làm được thế này thôi ạ🙂.
Nhân đây em xin chia sẻ một chút là đam mê bánh trái, nấu nướng của em bắt đầu từ sự ngưỡng mộ của em với chị Khai Tâm khi một lần tìm công thức bánh giò và vô tình lạc vào blog của chị. Từ sự ngưỡng mộ đó em đã cố gắng và rất hy vọng lúc nào đó làm được một phần giống như chị. Em cảm ơn chị Khai Tâm đã truyền cho em niềm yêu bếp, niềm vui khi được quan tâm, chăm sóc gia đình mình qua những bữa ăn ngon.
Em chúc chị và gia đình luôn vui, khỏe, hạnh phúc! Chúc Bếp Rùa luôn đỏ lửa và nồng ấm yêu thương!
SN Sún
*******
13. Phạm Hải Trang
Em gửi bài chúc mừng sinh nhật nhà mình đây ah. Thật tình cờ là sinh nhật bếp Rùa cũng gần với ngày love anniversary của em nên em cũng “hăm hở” lên kế hoạch làm món gì, chụp thế nào rồi. Hôm qua em và “nam nhân” kia mời một số bạn thân thiết đến nhà em ăn uống chúc mừng, định bụng trước đó sẽ set up chụp rồi gửi bài cho chị, nhưng kế hoạch phá sản, ăn cái món tôm nướng họctrong bếp nhà chị đến gần hết mới nhớ ra là chưa chụp hình😦 Thế nên, chọn lựa mãi cuối cùng em quyết định gửi món “cá nướng” để chung vui với bếp, một món ăn đặc biệt trong một ngày cũng không kém đặc biệt với em. Đôi lúc, cứ tính toán kỹ quá thành ra hỏng bét chị à, thật ra thứ thật sự đặc biệt lại bị lãng quên.

Chúc mừng sinh nhật bếp Rùa 7 tuổi!

Biết đến và hâm mộ gia đình chị Rùa hơn 3 năm có lẻ.

Điều mà em luôn tìm kiếm và mong đợi nhất không hẳn là những công thức nấu ăn của chị mà chính là thông điệp ý nghĩa mà chị thường truyền tải một cách ý nhị đến người đọc qua  những câu chuyện nhỏ về cuộc sống, văn hóa, gia đình hay trong từng món ăn, và thật may mắn là em có thể vận dụng điều đó trong cuộc sống và tình yêu của chính mình.

Khi viết bài này, em không đặt nó trong khuôn khổ là “bài dự thi” mà chỉ đơn giản là góp một lời cảm ơn đến bếp Rùa, chị Khai Tâm và các anh chị cộng sự đã mang đến một không gian bếp đặc biệt không chỉ gói gọn trong các công thức nấu nướng nữa mà còn mang lại những giá trị tinh thần ý nghĩa.

Em sống xa gia đình đã gần 7 năm, chị gái cũng đã lập gia đình riêng, vì vậy đối tượng cần chăm sóc ngoài chính em ra thì còn có một người đàn ông mà em đang yêu,  cũng mang một tâm hồn ăn uống đồng điệu như em J. Tình yêu của chúng em cũng như bao cặp đôi chân chính khác, tình yêu theo thời gian cũng chuyển sang một dạng khác, không còn hừng hực đam mê như thuở ban đầu, đôi lúc nhạt nhẽo, chán nản và điên ruột nhưng cũng vì thế mà sâu đậm và bền chặt hơn. Em từng hỏi Mr B. của em rằng “điều gì gắn kết giữa chúng ta?” Câu trả lời cực kỳ đơn giản là “những bữa cơm em nấu, hộp cơm trưa em làm và cả những món bánh tráng miệng nữa”.

Có một bài viết trên blog của bếp Rùa nhắc đến một thông điệp về tình yêu rất hay :

“Tình yêu tình báo gì cũng được, hễ yêu nhau thì chúng ta luôn tìm cớ tặng quà, hay là ăn mừng.

Trở thành người tình đầu của một người, là điều MAY MẮN.
Nhưng trở thành người tình cuối cùng của một người, là điều HẠNH PHÚC.

Chúc cho những ai chưa yêu, đang yêu, và sẽ yêu gặp được MAY MẮN và HẠNH PHÚC.

(Thông thường thì người ta sẽ có nhiều lần gặp may, nhưng trong cuộc sống, hạnh phúc hôn nhân không phải dễ dàng đến nhiều lần nên chúc cho mọi người giữ được nó.  Vì nó đáng được trân trọng. Có hạnh phúc rồi thì may mắn không là điều quan trọng nữa, mà phụ thuộc vào bản thân mình thôi)”

Tình yêu là một món quà, chúng ta may mắn nhận được món quà ấy và sẽ hạnh phúc hơn nữa nếu luôn được giữ mãi món quà ấy trong tay phải không chị Rùa? J Món quà đó chính là sự sẻ chia, thấu hiểu và chăm sóc lẫn nhau. Điều tuyệt vời ấy em cảm nhận được từ cách chị giữ “lửa” gia đình và em cũng đã luôn duy trì những “chân lý” ấy trong tình yêu của mình. Đôi lúc em cũng có cảm giác bất an vì lo sợ một ngày nào đó tình yêu sẽ tan vỡ. Để cảm giác này lắng xuống, em đã cố gắng chăm sóc và hiểu người đàn ông mình yêu ngày một nhiều hơn. Có thể em sẽ không ngừng cảm thấy bất an nhưng vẫn muốn trải nghiệm cuộc sống và tình yêu bên cạnh Mr B của mình. Có được sự mạnh mẽ này là bởi vì, như câu đề tặng trong quyển sách “Năm mùa yêu thương” mà em nhận được từ chị Rùa có viết rằng “tình yêu-dù để hở ra sẽ vẫn luôn còn”.  Cảm ơn chị vì những điều thật khó gọi tên này, nhưng để nói một cách dễ hiểu nhất, Bếp Rùa là nơi em tìm được cảm hứng cho tình yêu của mình và biết cách khiến cuộc sống ý nghĩa hơn J

Nhân dịp sinh nhật bếp Rùa, em xin đóng góp món cá nướng – nhưng điều thú vị là do Mr B của em trổ tài thực hiện trong dịp love anniversary của chúng em. Cùng chung một thông điệp chúc mừng, em hy vọng món quà này thay lời chúc cho hơi ấm của Bếp Rùa ngày càng lan tỏa đến mỗi gia đình để cuộc sống hạnh phúc hơn! À thêm nữa, chúc mừng sinh nhật công chúc LL của mẹ Rùa luôn xinh đẹp và đáng yêu nha!

ca

Cá nướng muối ớt

Độ khó: Bình thường

Dụng cụ:

  • 1 ít giấy bạc nướng cá
  • Lò nướng điện hoặc bếp than

Nguyên liệu

  • 1 con cá khoảng ½ kg
  • 4 củ tỏi
  • 4 cây hành lá (phần củ trắng)
  • 8 nhánh hành lá (phần lá xanh)
  • ½ tbs muối
  • 1tsp đường
  • ½ tbs sa tế
  •  1 củ gừng nhỏ
  • 2 trái ớt bỏ hột giã nhuyễn

Cách làm

  1. Làm sạch cá, lấy hết ruột trong bụng cá và rửa sạch bằng nước muối loãng.
  2. Đập dập ít gừng và cho phần củ hành trắng vào bụng cá.
  3. Rạch trên 2 mặt thân cá những đường cắt xéo khoảng 5cm, mỗi đường cách nhau khoảng 3cm. Chà xát muối, sa tế, đường và tỏi băm lên thân cá, chú ý xát hỗn hợp ướp này vào các đường rãnh đã rạch.
  4. Đặt 1 ít củ tỏi đập dập trên 2 bề mặt của thân cá. Cắt
  5. Trải giấy bạc ra bà, lót 1 ít hành lá dài khoảng 7-8cm xuống rồi đặt cá vào giữa, trước khi gói cũng đặt hành lá lên, sau đó gói như gói kẹp, cuộn tròn 2 lần giấy rồi túm chặt 2 đầu giấy.
  6. Làm nóng lò trước 10ph, sau đó nướng cá với nhiệt độ 185 độ trong vòng 25ph, 2 lửa.
  7. Dọn cá ăn với rau sống, nước mắm chua ngọt, có thể cuốn bánh tráng hoặc cải xanh rất ngon.

Món cả của Mr.B, không cầu kỳ từ nguyên liệu đến chế biến, nhưng vẫn ngon và đậm đà hương vị của cá nướng. Không giống ở ngoài hàng, cũng không như cá mẹ thường nướng..Có một cái gì đó đặc biệt, riêng biệt của đàn ông vào bếp, làm một món ăn cho người phụ nữ anh ta yêu… J

*******

14. Ben Kem Nhọ

Mừng sinh nhật Bếp Rùa, là một fan hâm mộ đã theo dõi trang được gần 2 năm, hôm nay (01.8.2013) mình đã nấu các món ăn này và sẽ chụp hình kèm theo bài, để chúc mừng sinh nhật. Cũng như thay lời nói cảm ơn Rùa rất nhiều.
Nói thêm từ trước đến giờ đây là lần đầu tiên mình viết bài, rồi chụp hình – máy chụp hình thì đi mượn, còn muốn gửi bài phải làm trong hôm nay để mai gửi nhờ mạng cơ quan, chứ nhà mình máy hình không có, mạng Internet cũng không nốt.
Những món ăn này mình thường làm khi nhà mình làm cơm đãi bạn bè, thực ra mình muốn làm nhiều món hơn nhưng vì bữa nay mình cũng đi làm, nên chỉ tranh thủ được thế này. Bây giờ là buổi chiều, mình đã mua đồ, sơ chế sẵn  để tủ lạnh, chiều về nấu rồi mới chụp hình. Lúc này rảnh nên tranh thủ đánh máy trước, chiều nay có hình ảnh thì mai gửi bài luôn.
Hôm qua mình gửi bài, nghĩ là hình bị hư nên ko có hình ảnh. Cuối giờ chiều qua thì em mình cũng nhờ người phục hồi lại hình ảnh, nên sáng   nay mình gửi bài đầy đủ luôn (kèm file hình ảnh). Vậy là bài cuả mình hợp lệ rồi nhé.
Mong rằng hôm nay cuối tuần, mọi người có thời gian rảnh sẽ làm nhiều món ăn mừng sinh nhật.
File 00158
1. Món gỏi dưa leo cà rốt:
1.1. Nguyên liệu:
 dưa leo: 3 trái; cà rốt: 01 củ nhỏ; đu đủ non: 01 miếng nhỏ; thịt heo: 200 gram;rau thơm; đậu phộng rang; nước mắm; tỏi; ớt; đường; chanh.
1.2. Cách làm:
– bào mỏng dưa leo (bỏ ruột), cà rốt, đu đủ; trộn một ít đường, vắt nước cho khô; để tủ lạnh ở ngăn mát cho giòn;
– luộc thịt; cắt thịt thành sợi, cho thêm một chút bột ngọt và muối.
– giã tỏi và ớt (bỏ ruột), đường, chanh, thêm một chút nước và đổ nước mắm vừa đủ sóng sánh, không quá loãng;
– bóc vỏ lụa và giã giập đậu phông.
– để dưa leo, cà rốt và đu đủ với thịt chung vào thố thủy tinh, cho nước mắm vừa pha chế trộn đều, trộn thêm đậu phộng, rau thơm xắt mỏng vào thố.
– trình bày ra đĩa, ăn kèm bánh tráng nướng.
2. Món cà ri gà:
2.1. Nguyên liệu:
– giò heo: 400gram; đùi gà: 400 gram;
– khoai lang: 01 củ, khoai tây: 04 củ, cà rốt: 01 củ.
– muối, bột ngọt, sả, cà chua, ớt, bột cà ri, dầu ăn, hành khô, tỏi.
2.2. Cách làm:
– giã tỏi, sả, muối, bột ngọt, ớt, hành khô cho nhuyễn, cho một chút dầu ăn, ướp gà và giò heo cùng với bột cà ri khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
– cắt khoai lang, khoai tây, cà rốt thành miếng vừa ăn.
– cho dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi và sả, cho giò heo và gà vào xào, rồi đổ nước hầm khoảng nửa tiếng.  Mình dùng nồi áp suất hầm.
– khi thịt vừa mềm, cho khoai lang, khoai tây và cà rốt vào nồi, nấu  đến chín thì nêm muối, bột ngọt rồi bắc xuống.
– trình bày ra tô, trang trí một ít rau mùi và rau húng quế.Ăn chung cùng với bún hoặc bánh mì.
*******
15.  Thu Hằng
Em đón con trai về từ vùng có gió bão nên dự định sẽ gửi ảnh vào ngày 4/8. Lốc đã về đến nhà an toàn, nhưng internet thì không có. Vậy là các món ăn của em sẽ được mang đến sau. Hy vọng mọi người không vì có quá nhiều món ngon mà đến món của em lại không còn bụng để ăn tiếp🙂. Tuy không đủ điều kiện để có hy vọng nhận giải nhưng em rất muốn góp vui cùng cả nhà.
Và sinh nhật thì không thể thiếu hoa. Gửi đến bếp những bông hoa xinh đẹp thay cho lời chúc mừng. Chúc bếp nhà mình luôn đỏ lửa, ấm nồng tình yêu thương. Mọi người ăn sinh nhật vui vẻ. Và chúc mừng sinh nhật người ta nữa. Chúc em thêm tuổi mới có nhiều niềm vui.

Em gửi chị mấy món sau:

1. Món mà em thấy xuất hiện khá nhiều qua các bức ảnh của chị Rùa: Pizza. Món này được làm theo đơn đặt hàng của Lốc, có sự góp sức nhiệt tình của em trong khâu trộn bột và xử lý thành phẩm. Món ăn có rất nhiều phomat theo yêu cầu. Công thức ở đây.

https://khaitam.wordpress.com/2007/04/16/pizza/

Pizza
2. Salad và sốt coleslaw: có trong mục lục bếp Rùa
http://www.hervietnam.com/Vui-bep/Mon-khai-vi/Salad-va-sot-coleslaw#.Uf8KKaxHG7k
Salad (1)
3. Bánh mì sữa: công thức có trong “Năm mùa yêu thương”. Ruột bánh mềm ơi là mềm.
Banh mi sua
4. Bánh da heo: lúc pha bột để làm, em không cân, chỉ ước lượng nên không có  công thức cụ thể. Bánh gồm lớp bột màu tím được lấy mầu từ lá cẩm và nhân đỗ xanh, hạt sen.
Banh da heo
5. Kem cốm cho nỗi nhớ Hà Nội: nói vậy chứ, nhớ thì về thôi, ăn bao nhiêu cũng không hết nhớ chị nhỉ. Em không phải người Hà Nội. Ngày trước, khi lần đầu tiên được ăn kem cốm, em đã rất ngạc nhiên khi thấy trong kem còn có nguyên những hạt cốm dẻo dẻo, thơm thơm. Vị của cây kem đó cũng thật tuyệt. Bây giờ thì biết làm rồi. Công thức ở đây:
https://khaitam.wordpress.com/2009/03/12/kem-c%E1%BB%91m-d%E1%BB%83-nh%E1%BB%9B-ha-n%E1%BB%99i/
Kem com
Và sinh nhật thì không thể thiếu hoa. Gửi đến bếp những bông hoa xinh đẹp thay cho lời chúc mừng. Chúc bếp nhà mình luôn đỏ lửa, ấm nồng tình yêu thương. Mọi người ăn sinh nhật vui vẻ. Và chúc mừng sinh nhật người ta nữa. Chúc em thêm tuổi mới có nhiều niềm vui.
Hoa
Hoa nua
*******
17. Minh Thao
Đây là bánh pancake mình làm theo công thức trong sách 5 Mùa Yêu Thương của chị Khai Tâm đó. Chúc mừng sinh nhật!
image
*******
18. Duong Luong
Gửi món chiffon cam và cranberry nướng trong cup giấy, với sự trợ giúp của phụ tá đắc lực.  Công thức: Mục lục Bếp Rùa
999572_10151783346344113_1689818954_n
544704_10151783341384113_754330780_n
*******
19. Mẹ Trang Chip
Bánh chiffon chanh leo và cranberry khô, ăn kèm mứt chanh leo (passion curd): Tuyệt vời trên cả tuyệt vời!! Công thức chiffon xin từ bác Khai Tâm Rùa, passion curd từ chị Kiwi. Cám ơn hai chị nhiều lắm
556318_4533497915046_1298934804_n
16592_4533497195028_899739793_n
1095101_4533496915021_1046476556_n
264487_4533497595038_510962387_n
Với 19+ đầu bếp (các phụ tá nữa), bữa tiệc của chúng mình có từ đồ ăn bữa sáng, các món ăn nhẹ, các món ăn chơi, các món tráng miệng, và riêng choux thì đủ cho tất cả mọi người mang phần về😉  Có các món mặn, món ngọt, cả món chay. Đầu bếp nhỏ tuổi, rất nhỏ tuổi, nữ giới, và cả nam giới, bạn gái, tất nhiên có cả bạn trai. Các món dành cho sinh nhật những người thân thiết, có cả món dùng trong lễ kỷ niệm tình yêu. Cũng rất cảm động khi Nguyên An (LL) cũng nhận được những lời chúc từ các cô chú, các bác và các anh chị em.
Thay mặt bếp Rùa, xin được gửi lời cảm ơn về những tình cảm qua những món ăn, những lời chúc.  Món quà ý nghĩa nhất đối với chúng mình nói chung và mẹ Rùa nói riêng là được chia sẻ không khí đầm ấm từ mỗi gia đình. Đó cũng chính là mục đích của căn bếp nhỏ này.
12 triệu lượt truy cập trong suốt mấy năm qua sẽ không có ý nghĩa nếu không có những nụ cười, những niềm hạnh phúc nhỏ bé, giản dị nhưng bền chặt.
(Kết quả sẽ có vào lúc 8h sáng ngày mai 05.08.2013, giờ Việt Nam.  “Nội dung” quà sẽ được chọn, phù hợp với người thắng cuộc.)

6 responses to ““Tiệc online” kỷ niệm “sinh nhật blog” tròn 7 tuổi

  1. Tieu Khue 11/12/2013 lúc 2:46 Chiều

    cảm ơn ct của các mẹ, các chị đã tạo cảm hứng cho e thêm nhiều món ăn mới.

  2. malloca 06/09/2013 lúc 2:18 Chiều

    Nhìn bánh ngon quá trời lun…hì hì

  3. Mỹ Phụng 06/08/2013 lúc 8:54 Sáng

    Chỉ ăn thiệt 1 món và ăn “ngó” các món còn lại của bữa tiệc này cũng làm mình no ngất ngây… các mẹ đúng là người giữ lửa của căn bếp nhà mình… Mong sau này các lần SN khác của bếp Rùa đều nhộn nhịp và vui như thế này…. Một lần nữa cám ơn các bạn đã có ý tưởng vui và ý nghĩa như thế này.

  4. ladybug0 06/08/2013 lúc 7:32 Sáng

    huhu em cũng gửi bánh mà sao không thấy bánh của em đâu

  5. Me carrot 05/08/2013 lúc 10:39 Chiều

    Oi tiec that… Nha em phai di dam noi cho cau em o nha…. May bua nay ban qua …. Khong tham gia duoc cung cac chi …. ;( . Em chuc bep rua luc nao cung vui tuoi va thuong to chuc nhung cuoc vui nho nho nhu the nay de co dip cho tat ca cac chi em co co hoi tra bai….

  6. tomato89 05/08/2013 lúc 10:26 Chiều

    chị Rùa ác thế? cho em bữa đêm thế này thì sao ngủ được?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: