Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Kết quả “Nhận quà nhân dịp bếp Rùa 7 tuổi”

Mỗi năm, bếp Rùa đều dành một (hoặc vài) món quà nhỏ dành tặng các bạn yêu mến bếp nhân dịp kỷ niệm sinh nhật với mục đích dành sự bất ngờ và niềm vui nhỏ đến với một vài gia đình.

Khi “đề bài” năm nay được ra (cảm ơn ý tưởng của SCP), có người bảo sao càng ngày càng khó thế? Thực ra, có gì khó đâu 🙂  Liên quan đến sinh nhật, chúng mình chỉ muốn biết rằng những bài viết trên bếp Rùa có ý nghĩa thế nào đối với cuộc sống của gia đình bạn, để biết sự có mặt của bếp Rùa là có ý nghĩa.

Mấy năm vừa rồi, “đánh số” mỏi nhừ tay, có năm đến mấy trăm, nửa chừng nhầm lẫn thế là làm lại, mất bao nhiêu là thời gian. Năm nay, không bốc thăm theo comments nên khác hẳn. Rất cảm ơn hơn hai chục lời chúc mừng sinh nhật trên bếp. Những lời chúc ấy, tấm lòng ấy, thật đáng quý trọng.

Và là hơn 20 gia đình gửi đến khoảng 5 chục món ăn đủ thể loại. Có công thức được chia sẻ từ thế hệ các bà, các cụ, có công thức được chia sẻ từ các trang blog khác được gửi đến.  Và tất nhiên là có những công thức được mọi người “tâm đắc nhất” trên bếp, trong ấn phẩm đầu tiên có tên 5 Mùa Yêu Thương.

Kết quả, mẹ Mỹ Phụng và bé Choux là người may mắn. Rất trùng hợp, Chị chọn món bánh choux, món ăn thích hợp cho sinh nhật tháng 8 mùa hè, và hai mẹ con cũng là người gửi món ăn đến đầu tiên.
Fullscreen capture 862013 083753.bmpFullscreen capture 862013 084422.bmp

Mỗi năm, mẹ Rùa hay xem lại những con số, lưu lại hành trình đã qua.

Đây là số người truy cập, xếp theo thứ tự quốc gia có người ghé thăm nhiều nhất. Chẳng bất ngờ khi thấy tên Việt Nam  😉

Fullscreen capture 862013 085352.bmp

Đây là thống kê số lượng bài viết, số người đăng ký theo dõi trên các platforms.
Fullscreen capture 862013 090413.bmp

Đây lại là những từ khoá được tìm nhiều nhất trước khi đến bếp Rùa. Rất thú vị khi nhìn ra trong 1 năm vừa qua, có đến 6156 lượt tìm kiếm từ khoá “Julia Child” đưa ra kết quả tới khaitam.wordpress.com (Những người tìm “khaitam” chắc chắn là những người lười dùng bookmark 😉 )

Fullscreen capture 862013 090212.bmp

Thư qua tin lại, trong số vài trăm comments gần nhất có đến 53 comments được gửi bởi Lily Bùi, người đang làm trưởng nhóm gây quỹ cao trăn và mỡ trăn ủng hộ các hoạt động xã hội.

Lyn Yi là một bạn trẻ gần đây chị Rùa cũng thường thấy tham gia trả lời giúp các comments. Đôi khi chị cũng học hỏi được từ các câu trả lời của em. Cảm ơn thật nhiều.

Meconpingu, bác Rồng 76 với con trai nhỏ đã biết bóc tỏi giúp mẹ. Năm sau chắc đã có thể cùng mẹ làm bánh (để anh mang đi tặng bạn gái) được rồi 😉

Mẹ Na và Nấm, bác Ngocvan Nguyen không vào bếp thì thôi, hễ vào tới là rất hào phóng khen tặng, động viên mọi người.  Có các bác đời vui hẳn lên 😉

Fullscreen capture 862013 090913.bmp

Và những người “thầm lặng”, hễ không thấy bài vở trong vài ngày, một tuần là í ới email hỏi thăm xem có ốm đau gì không. Lại có những người âm thầm tặng sách, tặng nguyên liệu nấu nướng, khi gặp được nhau cứ mừng rỡ như người trong nhà.

Những điều ấy, là tất cả những gì 7 năm Bếp Rùa mang lại.

Xin cảm ơn. Hẹn gặp vào tháng 8 năm sau.

(Quà tặng: Đang trong quá trình cân nhắc và lựa chọn 🙂 )

CÁO LỖI: Có một số email gửi đến nhưng lại đi nhầm folder inbox. Thay vì vào đó, sớm nay mẹ Rùa nghe 1″khiếu nại”, mở Spam ra mới thấy được.  Lẽ ra phải tìm kỹ hơn để không bỏ sót thư nào. Tiếc quá 😦 😦 😦 Rất xin lỗi các bạn.

Advertisements

8 responses to “Kết quả “Nhận quà nhân dịp bếp Rùa 7 tuổi”

 1. Lyn Yi 30/08/2013 lúc 10:51 Chiều

  Dạo này bận chẳng ghé bếp nhà chị hôm nay lên thấy tên mình vui ghê chị ơi… dù chẳng phải người được nhận quà ^^ Yêu bếp Rùa lắm cơ

 2. Thiên Nha 28/08/2013 lúc 5:19 Chiều

  epub 5 mùa yêu thương rất tuyệt.
  mong khai tâm ra thêm quyển những món ăn hàng ngày như canh chua cá lóc, cá kho tộ, bún mắm, gỏi cá….

  Cảm ơn Khai Tam, rùa 🙂

 3. Ngocvan Nguyen 11/08/2013 lúc 2:21 Chiều

  Yeu yeu yeu…..

 4. Thùy Dương 06/08/2013 lúc 2:51 Chiều

  Chúc mừng mẹ được quà!!!!!

 5. Hoa Lại 06/08/2013 lúc 10:32 Sáng

  Nhờ có công thức Choux của Bếp Rùa mà em cũng làm thành công bánh Choux ngay từ mẻ đầu tiên, làm theo công thức này thì bạn bè người thân ai cũng thích ăn hết ạ.

  Chúc mừng các chị được nhận quà bếp 7 tuổi hé hé, năm sau bếp 8 tuổi em lại tham dự lần thứ 4 tiếp 😦

 6. Na và Nấm 06/08/2013 lúc 9:32 Sáng

  Nhờ có Bếp Rùa mà nhiều căn bếp đang lạnh bỗng trở nên ấm áp. Bếp Rùa đã thổi bùng những căn bếp đang leo lét và phóng hỏa những căn bếp đang rực lửa như Bếp Rùa đấy. Cảm ơn Bếp Rùa cùng tất cả các bếp trưởng cũng như phụ bếp rất nhiều ❤

 7. Mỹ Phụng 06/08/2013 lúc 9:02 Sáng

  Đến giờ mình vẫn chưa tin là mình có giải… :).
  Trước đây mình thường kg có duyên với các giải thưởng rút thăm cho nên khi gửi bài dự thi, mình chỉ muốn để các bạn biết rằng mình yêu bếp Rùa và các bạn đến như thế nào và món ăn thành quả của mình cũng là lời cám ơn chân thành nhất đến các bạn.
  Đúng là một tin vui khởi đầu cho ngày mới… , giờ đây mình tin thần may mắn đã gõ cửa bếp nhà mình… Cám ơn các bạn và thân chúc mẹ Rùa, SCP, Chuối vườn,…. luôn vui và hạnh phúc.

 8. Linh Mèo 06/08/2013 lúc 8:25 Sáng

  Mềnh ko có dùng wp nên cũng ít đọc trong này lắm :D, nhưng lúc nào cần công thức món ăn gì thì chỉ vào google gõ món ăn xong thêm chữ “khaitam” thế là ra, tài quá đi :p

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: