Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Những loại bánh nướng trên bếp

Ngoài pancakes hay crepes, có những loại bánh có thể làm trong điều kiện không có lò nướng (ví dụ như khi các bác nhà đèn đình công chẳng hạn).  Những loại bánh này có thể biến tấu thành bánh ngọt cho bữa sáng hoặc snacks khi các con đi học về vào buổi chiều, hay cũng có thể thay đổi một chút thành món mặn khai vị (bỏ đường và thêm thịt/cá đã chế biến chín)

Mỗi khi mùa thu đông sang, nhà mình hay có waffles cho bữa sáng. (Bật mí một bí mật không to lắm: lịch bàn 5 Mùa Yêu Thương có công thức này đấy! Nhưng nếu không có lịch thì… hãy tìm trong phần Mục Lục – nhìn thẳng lên đầu trang tab Mục Lục nhé!)

970619_313055575496652_307109938_n

Gần đây, ở Nhật có bán những hạt mứt khô có nhiều vị: sữa, cam, xoài, dâu, cafe, caramel, v.v. rất thơm. Khi trộn chung vào hỗn hợp bột, gia nhiệt nướng, hạt mứt khô sẽ chảy mềm.  Đây là hạt vị sữa.

148565_313055558829987_1684191332_n

Sau khi làm nóng khuôn trên bếp, đổ bột71398_313055545496655_995303892_n

và đậy nắp

972055_313055548829988_381615303_n

Trở mặt bánh cho chín vàng đều cả hai mặt. Lấy bánh ra khỏi khuôn và dùng nóng thôi!

1001693_313055578829985_839639798_n

Cho những chuyến dã ngoại của các con hay chuyến đi chơi gần của cả nhà (gần là từ nhà ra công viên chẳng hạn), waffle cookies dạng khô hơn một chút có thể dùng trong 3-5 ngày là lựa chọn thích hợp. Công thức cũng có sẵn rồi đấy!

1146720_320950571373819_632773112_n

Hôm nào có nhiều thời gian hơn thì làm taiyaki (hay nekoyaki hihihi) nhân đậu đỏ.  Với Taiyaki, chúng mình sẽ dùng công thức pancakes, nhân là đậu đỏ nghiền ngào đường.  Demo đã có sẵn rồi, vẫn tìm trong Mục Lục. Một muỗng bột, một muỗng nhân, rồi lại một muỗng bột nữa, đóng nắp khuôn…

1391626_356654834470059_837619640_n

Thế là Mèo nướng với Cá nướng nằm ngoan trên bàn ăn

969352_356654837803392_1320375173_n

Vài gợi ý nhỏ cho những buổi sáng sum họp mùa lạnh.

6 responses to “Những loại bánh nướng trên bếp

  1. Nhung 10/02/2014 lúc 10:46 Chiều

    Chị ơi, khuôn bánh có con mèo dễ thương quá. Chị mua ở đâu vậy ah? Em thử vào amazon.jp hay ebay.jp đều ko có? Chị cho em xin link chỗ chị mua với ah?

  2. NGUYỄN HƯƠNG GIANG 20/12/2013 lúc 12:50 Chiều

    CHỊ RÙA ƠI, CHO EM HỎI MUA NHỮNG CÁI KHUÔN ĐÓ Ở VIỆT NAM CÓ KHÔNG AH?

  3. Biju 05/12/2013 lúc 1:28 Chiều

    Chị ơi ngày trước em thấy bánh waffle với bánh cá này chị nướng bằng máy gì 6 trong 1 í a. Em định nhờ bạn mua hộ nên chị có thể tư vấn giùm em máy đấy với khuôn nướng trên bếp này cái nào hơn được không ạ? Em cám ơn chị nhiều nhiều nhiều

  4. Phạm Như Quỳnh 04/12/2013 lúc 9:09 Sáng

    Chờ đợi mãi chị cũng trở lại với những món bánh vừa thơm vừa đẹp vừa ngon. Hâm mộ chị lắm luôn

  5. fishyno1 04/12/2013 lúc 8:17 Sáng

    lâu lắm mới thấy chị vào bếp đấy ạ😥

  6. ladybug0 04/12/2013 lúc 8:02 Sáng

    sướng quá. có khi 2 tháng dời ko đc “gặp” chị lần nào. có khi 2 ngày được gặp những 2 lần :X:X

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: