Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh quy macamadia và chocolate trắng

Hôm nay mới có thời gian mở mấy túi hạt macadamia, “nhân dịp” nhà hết bánh đón các con đi học về.

Hạt macamadia có lẽ không xa lạ với nhiều người, nhưng có lẽ hình ảnh những hạt còn nguyên vỏ cứng như thế này thì ít người biết.  Trong hình là hạt đã được rang chín, đập sơ cho vỡ vỏ.
Macamadia1452150_367445910057618_1256904285_n

LL đã có thể giúp mẹ tách vỏ hạt để lấy nhân làm bánh.

Macamadia1379991_367445946724281_1497630841_n

Những hạt cầm lên lắc kêu lục cục thì dễ tách hơn những hạt không có tiếng kêu, đơn giản vì nó đã rời vỏ.

Macamadia1450036_367445956724280_78992486_n

Đây là hạt đã được mẹ và con tách xong trong lúc chơi đếm số.  Hạt lành là công sức của con, trong khi hạt vỡ chính là do tay mẹ “vụng”😉
Macamadia1460165_367452770056932_292805410_n

Chocolate trắng cũng được cắt khối.

Món gì, món gì?  Bánh quy macadamia và chocolate trắng đấy!

Macamadia1470389_367452760056933_2080139796_n

Đánh bơ và đường xong, vừa mới cho trứng vào, người ta đã trèo khỏi ghế ra đòi “ngựa.”  Rốt cuộc thì dù có máy đánh trứng/trộn bột, mẹ vẫn phải lấy thố ra trộn bằng tay.

Đeo găng tay vào trộn bột tiếp…
Macamadia1470298_367480020054207_219717290_n

Sau đến hạt và chocolate.  Còn 10 phút nữa là được “gặp” khay bánh chín vàng!

Macamadia999225_367480033387539_1870335391_n

Vừa hay lúc đấy, trên FB diễn ra một cuộc đố vui nho nhỏ

Fullscreen capture 1262013 190853

Kết quả có rất nhanh, chỉ sau chưa đầy vài phút!

“Hạt macadamia –  Bánh quy macadamia và sô cô la trắng – Sách “5 Mùa Yêu Thương” trang 122 (NXB Nhã Nam – Dân Trí, tháng 12.2011)”

Chúc mừng “người thắng cuộc” xong cũng là lúc khay bánh chín, hai mẹ con LL có bữa trà sáng nóng hổi cả trà lẫn bánh.  Viền bánh giòn, ở giữa mềm, hạt bùi thơm, chocolate chảy mềm. Ở trên đời này có gì ngon hơn thế nữa?😉

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

*** Tối qua nhận được một tin nhắn, đọc xong phải phá lên cười. Có một bạn trẻ nhắn tin hỏi han đặt lịch, sau đó kể chuyện “Em với bạn em đang cá cược xem ngày mai có bài mới không.”  Thực tình, mình không muốn mọi người đánh giá sai về mình (chăm chỉ, chịu khó, vân vân vân vân) nên định rằng nghỉ viết vài tuần nữa, nhưng lại có vụ đố vui này, nên… tóm lại cũng là do dòng đời xô đẩy thôi.

(Ngày mai là một ngày rất bận với bọn trẻ, Mẹ chúng làm việc tăng ca mỗi cuối tuần, nên không biết có bài mới hay không, đừng ai cá cược gì cả nhé!)

4 responses to “Bánh quy macamadia và chocolate trắng

  1. Hangdk 01/04/2014 lúc 1:23 Chiều

    Mình le te trả lời phụ Rùa , cái ấm nhỏ trong tách trà là để đựng trà , khi uống khỏi cần gạt xác trà ra đó bạn ..hhihi

  2. Huyen Trang 12/12/2013 lúc 4:26 Chiều

    Cảm ơn chị nhé. Lần nào vào bếp nhà chị, em cũng học được 1 món mới. Lần này cũng thế, món bánh rất ngon. Em thắc mắc tí ạ, e thấy trong tách trà có ấm bé xíu. Đó là gì vậy chị?

  3. gattonero1408 06/12/2013 lúc 8:51 Chiều

    Trời lạnh lạnh có chút bánh nóng nhấm nháp, thêm bình trà trái cây nóng thì tuyệt vời. Không biết Mẹ Rùa có công thức pha trà nào dành cho trẻ nhỏ thích trà như em không? :3

  4. Ngocvan Nguyen 06/12/2013 lúc 6:42 Chiều

    Bánh ngon, hình đẹp. Và lối kể chuyện rất thu hút, rất dễ thương. Báo cáo với Mẹ Rùa là chị đã tập đánh chữ có bỏ dấu rồi nhé.( Tuy còn hơi chậm. Hi..hi ). Chúc cả nhà 1 mùa noel thật vui và hạnh phúc nhé !

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: