Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Mini oreo cheesecake

Lâu lắm rồi SCP không có bài gửi vào bếp. Trước khi giới thiệu món bánh mới xin gửi lời chúc đến gia đình Rùa đã đón thêm thành viên mới. Hy vọng em Vừng thật ngoan, mẹ Rùa thật nhiều sức khỏe và nhanh có thời gian quay lại với bếp nhé.
Không lan man nói nhiều, SCP xin giới thiệu với cả nhà món bánh cực hấp dẫn với bọn trẻ ( và có khi cả bố bọn trẻ nữa, hi hi). Hầu như đứa trẻ nào cũng thích bánh quy oreo, bọn nhà mình cũng không ngoại lệ. Đi học về, nhìn thấy trong tủ lạnh có cheesecake, lại có oreo trên mặt, chúng nó cuống lên đòi ăn nhưng mẹ bảo phải chờ đến sau bữa tối, thế là từ lúc đó chúng nó thay nhau đi ra đi vào mở tủ lạnh hít hà🙂. Và rồi cơm nước vừa xong, không chờ được nữa, mỗi đứa phải xơi ngay 2 cái, chỗ còn lại mẹ phải nhanh tay giấu đi để dành hôm sau ăn sáng.

Công thức: ( từ tạp chí Yum Yum số tháng 7-8/2013)
Nguyên liệu: (cho 12 bánh, dùng khuôn muffin cỡ vừa)
* A:- 2 lòng đỏ trứng gà
– 250 creamcheese, để mềm ở nhiệt độ phòng
– 60g sữa tươi
– 1 tsp nước chanh
– 1 tbsp bột ngô
* B:- 2 lòng trắng trứng
– 30g đường trắng
* 12 cặp bánh quy Oreo, bỏ lớp kem ở giữa
Cách làm:
– Làm nóng lò nướng ở 160 độ C. Lót giấy cupcake vào khuôn muffin (hoặc dùng cupcake giấy cứng). Đặt 1 chiếc bánh quy Oreo vào lòng cup giấy.
– Cho nguyên liệu a vào tô trộn, dùng máy đánh trứng đánh cho mịn, mượt.
– Dùng 1 tô trộn sạch khác, cho nguyên liệu B vào đánh cho tới khi bông cứng (stiff peak).
– Cho hỗn hợp creamcheese vào lòng trắng trứng, dùng spatula trộn cho 2 hỗn hợp quyện thật đều với nhau.
– Múc hỗn hợp vào cup giấy đã chuẩn bị sao cho đầy 2/3 cup, đặt 1 bánh Oreo nữa lên mặt.
– Cho khay bánh vào lò nướng, nướng cách thủy trong vòng 20-25′ hoặc đến khi thử thấy bánh chín. Lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Ăn lạnh.

Hy vọng mọi người cũng sẽ thích loại bánh này như gia đình mình🙂

4 responses to “Mini oreo cheesecake

  1. Tracy 03/08/2014 lúc 9:43 Sáng

    Chào bạn, nhìn bánh rất ngon. Mình rất muốn làm thử nhưng muốn biết rõ thêm chút. Bạn có thể giải thích giúp mình nướng cách thủy là thế nào không ạ? Tính năng giữa nướng cách thủy và hấp cách thủy khác nhau ở điểm nào. Cám ơn bạn nhiều.

  2. sushiqp 08/03/2014 lúc 12:10 Sáng

    Ngon quá! Toàn loại bánh mình thích.

  3. thuy thu mat trang 07/03/2014 lúc 12:36 Sáng

    minh xin loi rua nha,minh chuc rua me tron con vuong va me rua mau mau khoe de tiep tuc tu van cho moi nguoi nhe.

  4. Na và Nấm 06/03/2014 lúc 1:25 Chiều

    Nhìn hấp dẫn qúa ! 2 bạn chủ nhiệm và phó chủ nhiệm HTX thay phiên nhau cho bà con ướt bàn phím😀

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: