Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh bông lan trứng muối

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

Hôm nay bạn mời con đến nhà chơi, vừa kịp hũ trứng muối gần chín. Đập thử một quả, lòng đỏ tròn cứng, đỏ au, thế là trứng gần chín rồi. Một tuần nữa là có thể ăn sáng với món cháo trắng trứng muối.

Còn bây giờ thì phải làm một khay bánh vừa để nhà dùng, vừa để con mang đến nhà bạn làm quà: Bánh bông lan trứng muối.

 

Công thức:

Nguyên liệu: (Cho 18 chiếc bánh trong khuôn cupcake cỡ trung đường kính khoảng 5-7cm)

– 300g bơ

– 200g đường

– 6 trứng gà (55-60g)

– 350g bột mỳ đa dụng

– 8g bột nở

– 3g muối

– 100ml sữa tươi

– 9 trứng muối, lấy lòng đỏ

– 1 chút vani

– 1 chút dầu mè (dầu vừng)

– Ruốc thịt (chà bông)

 

Cách làm:

Tất cả nguyên liệu để nhiệt độ phòng.

Trứng muối chỉ dùng phần lòng đỏ, bỏ lòng trắng. Đặt lòng đỏ trứng muối lên khay nướng, rưới một chút dầu vừng lên bề mặt. Nướng 200 độ C trong thời gian 5 phút. Để nguội, cắt đôi.

Trộn đều bột mỳ, bột nở và muối.

Dùng máy đánh bông bơ với đường và vani.  Cho từng quả trứng vào hỗn hợp bơ đường, đánh cho thật đều mỗi lần thêm trứng.  Cho tiếp khoảng 1/2 số bột mỳ vào, đánh từ từ cho đều, sau đó cho khoảng 1/2 lượng sữa tươi đánh tiếp.  Cho nốt số bột mỳ còn lại trộn cùng, sau cùng là sữa tươi.

Chuẩn bị cup giấy (hoặc 2 khuôn đường kính 15-18cm). Cho hỗn hợp vào khuôn (không quá 2/3 chiều cao khuôn). Xếp lòng đỏ trứng lên trên, rắc ruốc (chà bông).

Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C. Cho khay bánh vào nướng đến khi chín vàng. Với khuôn cupcake, thời gian sẽ khoảng 17-20 phút. Khuôn lớn sẽ lâu hơn khoảng gấp rưỡi.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Sau khi bánh nguội, đậy hoặc gói kín.

Số bánh sẽ theo chân con đến nhà bạn:

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

(Vẫn là bình hoa hôm qua đấy!)OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

P.S. Công thức trứng muối có thể tìm link trong phần Mục Lục.

29 responses to “Bánh bông lan trứng muối

  1. Huong 28/08/2016 lúc 7:49 Sáng

    Chị Khai Tâm ơi, với công thức trên em muốn làm khuôn tròn to thì mình chọn khuôn đường kính bao nhiêu cm vậy chị? Và sẽ cho ra bánh cao bao nhiêu cm vậy chị ơi? Mong nhận được hồi âm của chị. Em cám ơn chị nhiều!

  2. cúc ku 03/06/2015 lúc 9:51 Chiều

    chị ơi, cho e hỏi nếu e giảm tất cả nguyên liệu xuống 1/2 thì có được k?

  3. bepcungmoc 22/04/2015 lúc 7:42 Sáng

    Cốt bánh rất ngon. Cảm ơn chị

  4. thanh thuy 12/02/2015 lúc 12:33 Chiều

    Chi oi,cho em hoi theo cong thuc cua chi ma dem hap dc ko? Vi nha em chua co lo nuong.

  5. Lan Anh 24/10/2014 lúc 11:37 Sáng

    Thành công ngon lắm,cám ơn Khai Tâm thật nhiều

  6. vivian211 14/08/2014 lúc 10:27 Sáng

    Chị ơi, nếu em muốn giảm lượng bơ lại 1 ít thì lượng bột với sữa có cần phải tăng lên ko chị. E cám ơn chị!

    • chuoivuonnha 15/08/2014 lúc 8:20 Chiều

      Thực ra công thức này đã tương đối khá về chất lỏng rồi bạn, mềm và ẩm nên nếu bù bơ bằng sữa thì nếu không cẩn thận bánh có thể bị bết nếu không căn được trộn bột và nướng. Bạn định thay bao nhiêu bơ, nếu 20g thì nên thay = 1 lòng đỏ trứng còn khoảng 50g thì thay bằng 1 quả trứng. Đấy là nói vậy chứ cũng không phải cách hay, vì bơ sẽ giúp bánh ngon và thơm hơn nhiều, trứng sẽ kém đi chứ chưa nói là thay bằng sữa.

    • holymermaidcunt 21/08/2014 lúc 11:56 Sáng

      nếu bạn như mình thì có thể thay 1/2 lượng bơ trên công thức = 1/3 dầu ăn ( K nên cho nhiều quá vì bánh sẽ dầu mỡ ), còn khi làm cho bố mẹ hoăc ng lớn , mình thường thay bằng 1/2 apple sauce, bạn mua táo về xong bào mỏng ra, microwave khi nào nó ra gần như dạng mứt rồi trộn chung trong phần chất lỏng như trên hoặc bạn có thể thay bằng 1 trái chuối – chuối bình thường chứ k phải chuối tiêu hay chuối bé bé

  7. vivian211 13/08/2014 lúc 9:27 Chiều

    Chị ơi, nếu e muốn giảm lượng bơ xuống thì e có phải tăng lượng bột hoặc sữa tươi ko chị?
    E có làm theo công thức của chị, bánh rất ngon. Nhưng do nhà em tròn đều cả nhà nên em muốn giảm lượng bơ lại. Cám ơn chị!

  8. vivian211 13/08/2014 lúc 9:23 Chiều

    Em đã làm theo công thức của chị. Bánh rất ngon. Cả nhà em ai cũng khen hết. Thanks chị đã share công thức cho mọi người. Em muốn hỏi chị là nếu em muốn giảm lượng bơ xuống, thì có cần phải điều chỉnh lại lượng bột hoạc sữa tươi ko chị? Thanks chị!

  9. Bich Thao 26/04/2014 lúc 9:36 Sáng

    Chị Tâm ơi, e có thể thay dầu ăn cho bơ dc ko, tỷ lệ như thế nào ạ

  10. phuongkhanh 15/04/2014 lúc 6:59 Chiều

    chào chị Rùa!ngày 10.4 mình đã mua được cuốn ”5 mùa yêu thương” của Rùa rồi,mừng quá.

  11. Ngoc Han 14/04/2014 lúc 11:10 Sáng

    Chị ơi, bánh em làm xong lúc chín thì trứng muối chìm hết xuống đáy, mặc dù em đã cắt mỗi lòng đỏ làm 4 rồi, mỗi cup chỉ để 1/4 lòng đỏ lên mặt. Có cách nào để trứng ko bị chìm như bánh người ta bán bên ngoài ko chị. Em cảm ơn chị đã xem comment ạ.

    • chuoivuonnha 15/04/2014 lúc 12:48 Sáng

      Chị có cho trứng quá sớm trước khi nướng không? Trứng cắt đôi và úp phần mặt phẳng xuống tiếp xúc với bột sẽ hạn chế chìm đấy.

    • thỏ trắng 08/11/2014 lúc 2:50 Chiều

      với công thức của chị Rùa là quá chuẩn, bột tớ trộn xong cho trứng vào, ấn trứng cho nó chìm mà nó k chìm, cứ nổi lên ý, hihi, công thức quá tuyệt

  12. Milk 11/04/2014 lúc 3:36 Chiều

    Cô Tâm ơi con muốn hỏi là con có thể làm hết nguyên công thức rồi chia ra nướng khoảng 3-4 lần được không? bột này có thể để chờ như vậy được không cô?

    • chuoivuonnha 15/04/2014 lúc 12:49 Sáng

      Được đấy em, bột này không xẹp như gateau đâu.

  13. Dung 06/04/2014 lúc 3:28 Chiều

    Mình muôn däng kí duoc vào nhà cua ban nhung không biét nhiêu läm vè máy tính !

  14. Mai 03/04/2014 lúc 11:33 Chiều

    Ui, xin lỗi chị! Em đọc kỹ và đã hiểu rồi ạ. Thật xấu hổ quá :((

  15. Iristhanh 03/04/2014 lúc 11:32 Chiều

    Bánh và hoa, cái nào cũng quá tuyệt vời!

  16. Mai 03/04/2014 lúc 11:31 Chiều

    Chị ơi, có 2 chi tiết em chưa hiểu lắm. Chị hướng dẫn giúp em nhé:
    – 6 quả trứng khi nướng sơ trước và cắt đôi ra thì được 12 phần vậy mà làm được 18 cái bánh thì là làm như thế nào ạ?
    – Khi trộn hỗn hợp bơ, đường đã trộn trứng vào cùng rồi thì lấy trứng đâu để đặt lên bánh nữa ạ?
    Tks chị nhiều!

    • Hương Trà 04/04/2014 lúc 11:23 Chiều

      bạn ơi trứng muối riêng trứng gà riêng, là 2 loại khác nhau nhé. trứng muối là xếp lên mặt, còn trứng gà thường thì để trộn chung vào hỗn hợp bột lỏng đó bạn. còn trứng muối bạn cắt nhỏ hơn cũng dc mà, hoặc lấy thêm trứng muối cho đủ.

  17. khánh mai 03/04/2014 lúc 5:48 Chiều

    chị ơi,theo e biết khi mình nướng bánh bông lan cổ điển,thì cách để lửa mặt dưới trước.vậy các loại bánh như:cupcake,muffin….thì canh lửa như thế nào vậy chị,chị vui lòng cho em 1 vài bánh cơ bản đi chị

  18. AnhDanh 03/04/2014 lúc 2:20 Chiều

    Chao bep rua Cho chi hoi mot chut nhe.nha chi co bot bread flour va bot all gi do,noi Chung la no het Han ,kg biet con su dung duoc kg?em giup chi nhe.thanks Sent from my iPad

    >

    • Anh Tpn 03/04/2014 lúc 8:42 Chiều

      Theo ý của em là chị không nên dùng bột đã hết hạn sử dụng, vừa ko tốt cho sức khỏe lại phí công sức làm bánh đấy ạ! Bột cũ có mùi hôi hôi kì cục lắm ạ! gói bột mà em mở ra mà ko dùng hết, trong vòng hơn 1 tháng là em thấy nó có mùi như mùi bao, mặc dù em đã bảo quản kỹ.

    • xanhduong 09/08/2014 lúc 4:15 Sáng

      Chào AnhDanh,
      Với các lọai bột mì hết hạn bạn có thể làm đất nặn cho trẻ con chơi, bạn Rùa có công thức đấy.

  19. Cá cơm 03/04/2014 lúc 1:53 Chiều

    bánh nhìn ngon quá chị ơi, đặc biệt là khi được làm và gói ghém cẩn thận với thật nhiều tình yêu thương

  20. Ngocvan Nguyen 03/04/2014 lúc 1:20 Chiều

    ” Khai tâm ơi, Bạn là người mẹ tuyệt vời nhất” ! Chỉ ngắn gọn vậy thôi mà sao mắt mình , mũi mình tự nhiên thấy cay cay…..

  21. HUONG 03/04/2014 lúc 11:40 Sáng

    kHAI TÂM ƠI, BẠN LÀ NGƯỜI MẸ TUYỆT VỜI NHẤT

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: