Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Avocado milk cake

Ở ẩn lâu nay, SCP bận tối mắt với con bé út vì đã đến tuổi nghịch phá. Bánh vẫn làm chăm chỉ vì tháng 4 là tháng có tới mấy cái sinh nhật trong nhà, nhưng chỉ kịp chụp vội vài kiểu ảnh, cũng chẳng có thời gian bày biện trang trí gì, khoe vội trên FB rồi thôi. Nhân tiện có chục quả bơ chín ngon quá, hy sinh 1 quả làm bánh (thường thì không dám bạo tay thế vì bơ đắt quá, mua về chỉ để ăn tươi). Thật không phụ lòng, bánh ngon tuyệt vời, độ ngọt vừa phải, ngậy vị bơ, màu sắc thì bắt mắt như dùng màu phẩm. Từng đấy lý do là quá đủ để mình cố cưỡng cơn buồn ngủ, ngồi gõ ct ra chia sẻ với cả nhà. (Lâu ko mở máy tính, cái tay gõ bàn phím cứ cứng đơ, hi hi)

Công thức: (từ trang Table for 2…or more )
Nguyên liệu:
– 115g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
– 50g đường
– 120g thịt trái bơ, nạo sát vỏ để bánh có màu xanh nhất
– 1 tbsp nước cốt chanh
– 150g sữa đặc có đường
– 200g cake flour
– 100g bột mỳ
– 1 tsp bột nở
– 1/4 tsp baking soda (cho nhiều hơn nếu bơ chưa chín hẳn)
– 2 quả trứng gà
Cách làm:
Nghiền nhuyễn thịt trái bơ với nước cốt chanh, lược qua rây cho mịn, để riêng. Trộn các loại bột với nhau, rây mịn. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C (160 độ, chế độ quạt). Chống dính sẵn cho khuôn. Cho bơ và đường vào tô trộn, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông, nhẹ và chuyển màu vàng nhạt. Cho từng quả trứng vào, đánh cho thật đều trước khi cho quả tiếp theo. Cho sữa đặc vào đánh tiếp cho hỗn hợp quyện đều với nhau. Cho hỗn hợp bột vào ( chia thành 2 lần), dùng phới dẹt trộn cho hỗn hợp mịn mượt. Cuối cùng cho phần thịt trái bơ đã chuẩn bị vào trộn cùng. (Có thể dùng cách trộn bột bằng máy đánh trứng, để máy tốc độ nhỏ nhất, hỗn hợp quyện đều thì cho tiếp thịt trái bơ vào). Đổ hỗ hợp vào khuôn đã chuẩn bị, cho vào lò nướng 35-40′, hoặc đến khi thử thấy bánh chín. Lấy bánh ra, để nguội trên giá.

15 responses to “Avocado milk cake

  1. Minh 06/07/2014 lúc 1:49 Sáng

    nếu k muốn dùng sữa đặc thì thay bằng sữa tươi theo công thức thế nào dc vậy c?

  2. tanoshi 23/05/2014 lúc 4:07 Chiều

    E k có baking soda thay toàn bộ bằng instant đc k ạ?

    • chuoivuonnha 01/06/2014 lúc 2:09 Chiều

      Sao vậy được em, instant là men, dùng để làm bánh như bánh mỳ, bánh bao chứ. Nên đọc lại bài “các chất gây nở” phần nguyên liệu đi nhé.

  3. Dã Tiểu Anh 21/05/2014 lúc 10:01 Chiều

    Không hiểu sao em làm cái này cứ bị đắng chị ạ😦 mấy lần rồi mà chưa lần nào thành công T_____T

    • chuoivuonnha 22/05/2014 lúc 10:04 Chiều

      Trước khi làm chị có thử quả bơ không? Phải thật chín mới không bị đắng nhé (có thể quả chín do thuốc), em lần đầu không chú ý nên cũng bị hơi đăng đắng.

      • Dã Tiểu Anh 23/05/2014 lúc 8:31 Chiều

        Mình cũng có thử quả bơ, thấy thoáng chút thôi nên vẫn làm, nghĩ bụng thêm đường sữa vào rồi chắc không thấy đâu. Nhưng nướng lên thì có vẻ đắng hơn rất nhiều😦 Thất bại tràn trề huhu T____T Tình hình chắc phải từ bỏ, chứ mình ở HN chưa bao giờ mua được quả nào chín cây cả😦 (đứa nào cũng hơi nhân nhẫn hết)

  4. Thao 26/04/2014 lúc 6:40 Chiều

    Scp79 ơi, mình nướng bánh này bằng khuôn bánh bông lan thường đc ko, và nếu ko có cake flour thì điều chỉnh tỉ lệ bột ntn ? Cảm ơn bạn đã chia sẻ ct.

    • scp79 30/04/2014 lúc 9:35 Chiều

      Khuôn nào cũng được bạn ạ, có điều chú ý nhiệt độ 1 chút. Nếu bạn dùng khuôn không có lõi theo mình nên giảm nhiệt độ xuống khoảng 10 độ và tăng thời gian nướng lên. Nếu không có cakeflour bạn có thể thay bằng 180g bột mỳ + 20g bột ngô. Chúc bạn thành công.

  5. khánh mai 24/04/2014 lúc 12:50 Chiều

    Chị SCP ơi,chị ghi là:180 độ C(160 độ,chế độ quạt)vậy là mình để 2 chế độ lửa riêng hả chị?có loại lò như vậy thì mới lam bánh được rồi

    • scp79 24/04/2014 lúc 1:00 Chiều

      Chị ghi thế nghĩa là nếu lò có quạt, sử dụng chế độ quạt thì giảm xuống 20 độ là còn 160. Nếu ko có quạt thì để 180 bình thường.

  6. Iristhanh 24/04/2014 lúc 11:31 Sáng

    Nhìn quyến rũ quá, phải chôm công thức này ngay thôi, cám ơnbajn, cám ơn Bếp Rùa.

  7. nite 24/04/2014 lúc 8:54 Sáng

    Không cần trang trí gì bánh cũng đã dư quyến rũ. Lại tụng bài kinh… phải phải phải tập làm cái bánh này. Cám ơn SCP nhiều. Bánh tháng tư cũng sẽ trình làng chứ nhỉ? ( tham thấy ớn )

  8. ngohuykhanhtran 24/04/2014 lúc 8:34 Sáng

    KT chào bạn . Bạn ơi có thể chỉ cho kt công thức làm bánh chay không bạn ̣? bánh trôi bánh chay , chứ không phải bánh chay là bạnh không có thịt. HÌHI . Ćm ơn bạn nhiều lắm . Chúc bạn luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc bên ngươì thân nha

    • scp79 24/04/2014 lúc 1:01 Chiều

      Bạn tìm ở trang mục lục có công thức bánh trôi bánh chay đấy.

  9. lienrom 23/04/2014 lúc 11:17 Chiều

    Nhìn là thấy ngon lắm rồi, cảm ơn em post ct nha.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: