Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Lần thứ 7 (à quên, lần thứ 8)

Bài viết gần đây nhất, mình hẹn mọi người sẽ trở lại vào một ngày rất vui.

Hôm nay là một ngày đặc biệt, hơn cả đặc biệt, không phải vì bắt đầu tháng 8, sắp hết một mùa hè nóng bức, mà bởi mùng 1 tháng 8 là ngày sinh nhật Bếp Rùa tròn (7) 8 tuổi.  Anatomysu mới nhắc là biết Bếp Rùa từ 2006, tức là từ hồi còn ở Blogspot. Một chị đồng nghiệp cũ nhắc thời Blog Yahoo, tức là 2004.  Bài viết cũ nhất cũng 10 năm tuổi nhưng những ngày kỷ niệm tròn năm chúng mình tính kể từ khi chuyển bếp về đây.

Năm nay là năm thứ (7) 8. Căn bếp ở WordPress đã trở nên thân quen giống như căn bếp thật trong nhà, thân quen với mình, với cả nhóm KT-SCP-Anatomysu-Chuối Vườn, và tin rằng nó cũng gần gũi với những ai thường ghé thăm.

2014 gia đình KT có thêm Vĩnh Vừng bên cạnh Nguyên Lạc (2011) nên bạn lên (7) 8 tuổi có phần bị bỏ rơi ít được quan tâm. Thế nhưng mà chúng mình cũng vẫn có cách để kết nối với nhau. Group trên FB dành cho những người bạn Bếp Rùa ra đời cách đây không lâu. Đông, vui, và nhộn nhịp suốt ngày cơm nước bánh trái.

Mấy hôm trước SCP định nấu nồi chè để đưa lên blog mời mỗi người một chén coi như mừng sinh nhật, nhưng vừa manh nha kế hoạch, sau đó vài giờ xảy ra sự cố với chủ nhiệm hợp tác xã sản xuất trẻ con. Cái lưng đình công, và thế là nồi chè xin hẹn lại sau. Mình còn nhớ lời hứa: chè có táo đỏ, có bạch quả, có hạt sen. Còn gì nữa cậu Chuối nhớ nhắc đấy kẻo SCP lại quên.

Không có chè, mình lại nhận việc làm bánh để mọi người chung vui.  Chiếc bánh được làm xong chiều qua, để tủ lạnh cho thật mát sẵn sàng cho sớm nay bày “tiệc.”


OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

Fruit tart mừng sinh nhật Bếp Rùa 8 tuổi

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

(7) 8 năm vừa qua, không biết bao nhiêu là kỷ niệm. Và chắc chắn sẽ còn thêm ít nhất 9 lần (7) 8 năm như thế này nữa chứ? (Nói thế chứ năm sau đề nghị các bạn già trẻ thuộc bè lũ 4 tên luân phiên mở tiệc mừng nhé, mình 4 đứa nên nhịu cả miệng lẫn nhịu tay, dạo này hay gõ nhầm lắm!)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

Nào cùng thổi nến!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

Và cắt bánh.OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Như thông lệ những năm vừa qua, thể nào cũng có quà 😉

Để lại comment nhé nếu Bếp Rùa đã và đang là một phần dù nhỏ trong cuộc sống của gia đình bạn. “Ấn tượng lần đầu tiên vào bếp Rùa là gì?”  Với cô Anatomysu, “Lần đầu gì cơ, kể lại bài đầu tiên đọc trên bếp là gì chứ . Em nhớ mãi cái bánh pizza có mùi chua cái Đông đội lên đầu :))”  Với cậu Chuối, “Em chỉ nhớ bài đầu đọc trong bếp, cái bánh đầu tiên làm với lò nướng, lần đầu tiên test lò mới tinh bằng cái bài bánh cuộn kia ấy =))”  Còn “lần đầu tiên” của mình ấy à?  Lúc ấy WordPress blog còn mới, hầu như chưa có blog viết bằng tiếng Việt, nên cứ mò mò mẫm mẫm chuyển bài cũ từ nơi khác sang. Thế nên với mình, lần đầu tiên lúng túng lắm. Không biết bạn già SCP thì thế nào?

Các comment sẽ được đánh số, và bốc thăm ngẫu nhiên bởi hệ thống tự động. Kết quả sẽ có sau sinh nhật 1 tuần (8/8) nhé.

 

Mọi người từ từ vừa ăn bánh vừa hồi tưởng nhé. À, còn quà thì… mình với SCP mỗi người chuẩn bị sẵn 1 set quà (dụng cụ liên quan đến món mặn và món ngọt). Người may mắn còn được chọn set nào nữa cơ 😉

 

Edit: Cuối bài vừa mới nhắc đến vấn nạn “nhịu tay”, nhưng quên “nhịu não”, vì năm nay sinh nhật lần thứ 8 mà sáng giờ mẹ Dùa cứ có số 7 nhảy múa trong đầu! Hụ hụ! “Người ta già, người ta có quyền quên tuổi tác chứ?”

Advertisements

90 responses to “Lần thứ 7 (à quên, lần thứ 8)

 1. Quỳnh Ngọc, mẹ Rùa và 33 11/08/2014 lúc 11:08 Sáng

  Chị ơi, em nhớ không nhầm thì hình như hôm nay 11.8 là sinh nhật của bé Lạc Lạc thì phải. Chúc bé lúc nào cũng khỏe mạnh, vui vẻ nhé 🙂 Không biết em có nhớ nhầm không nữa. Hihi

 2. Lan VU 08/08/2014 lúc 4:21 Chiều

  Ca nha di nghi he ko kip chuc mung sinh nhat Bep Dua dung ngay. Nhung ma van muon viet cho Dua vai chu. Phai do tai cho fan club cua Dua dong dao qua, nhieu nguoi yeu Dua va Bep Dua qua, ko viet thi that la tho o y. Cam on Bep Dua va nguoi nuoi duong Bep Dua voi day tinh yeu, nhiet huyet ma ko thieu ve thanh lich duyen dang va tinh te. Cam on Dua giu lai mot phan Ha Noi cho nhung nguoi xa nha nhu chung minh! Yeu Dua nhieu nhieu (chan dung dap, tim dung run nhe! Mot nam moi co mot lan nguoi ta cho phep minh “to tinh” so sang nhu the hihihi)

  87

 3. Lien Tran 08/08/2014 lúc 1:43 Chiều

  Chúc mừng sinh nhật bếp Rùa…
  Đối với mình, công thức bánh con sò Madeleine cũa KT là người tình đầu tiên của mình, (dù nó không phải là bánh đầu tiên mình làm). Sau này mình có làm nhiều loại bánh nữa, nhưng nó vẫn là loại bánh thường trực trên bàn ăn nhà mình, hậu quả là giờ chắc mình có gần chục khuôn sò các loại….
  Mặc dù mình không thích bếp núc cho lắm, nhưng mình lại thích làm bánh mới ác chứ!
  Mình đã chúc mừng sinh nhật Bếp Rùa bên facebook cuối tháng 07, nhưng vẫn muốn comment lần nữa, hên thì có quà sao…..hihihi…

  86

 4. Lan Anh 08/08/2014 lúc 11:41 Sáng

  Chúc mừng sinh nhật bếp rùa 8 tuổi, mình cũng mong có quà lắm cơ 😀

  85

 5. Pinky 08/08/2014 lúc 9:56 Sáng

  Ấn tượng của em đối với bếp Rùa là những hình ảnh chị Khai Tâm dắt em bé nhỏ tí ti đi chợ, từ lúc bé còn nằm nôi cho tới lúc chập chững biết đi, biết nhón tay ăn thử cá khô.
  Từ nhỏ em luon vụng về chuyện bếp núc, cũng không thích nấu ăn :D. Bỗng dưng một ngày em thấy yêu việc làm bánh, em tìm ra bếp Rùa, mua được quyển 5 mùa yêu thuong. Dù đã có thêm nhieu sách nấu ăn, nhưng 5 mùa yeu thuong vẫn là quyển em yeu nhất, vì ảnh đẹp, chân thực và tình cảm :).
  Chúc bếp Rùa sinh nhật tuổi lên 8 luôn tràn đầy tình cảm của mọi người :).

  84

 6. Thu Ha 07/08/2014 lúc 6:17 Chiều

  Nhanh qua, nhanh qua >< the ma da 8 nam….That la thoi gian ko dung voi ai het ca.
  Ct dau tien em lam cua bep rua la banh tieu/banh beng a …Me em khen nuc no, thom ngon nhu o HN. Me em thich lam ^^ van con nho cai ngay dang lui hui ran thi Me em ve, chui vao bep, chom mot cai banh tieu nong hoi …..Ngon lam, thich lam.

  The ma da 8 nam, da thu rat nhieu ct cua bep rua, cai nao cai nay deu tuyet voi!

  Em cam on cac anh cac chi a <3<3<

  83

 7. VAT 07/08/2014 lúc 10:42 Sáng

  Chào các anh chị, em bắt đầu bị bếp rùa hút mất hồn kề từ tay mắt chạm vào cuốn “5 mùa yêu thương” (xinh thế, yêu thế 😛 ). Rồi em mò vào bếp chị Rùa, cảm giác ấm ám, rất thật, rất gần và đặc biệt rất ngon (mắt) làm em mê mệt luôn căn bếp này. Em từ phát ngôn “không vào bếp đâu” thành “vào bếp đi”. Cảm ơn chị Rùa, cảm ơn các anh chị. Chúc Bếp Rùa đỏ lửa n năm nữa nhé, em yêu Bếp Rùa ❤

  82

 8. Chuột đồng 07/08/2014 lúc 9:29 Sáng

  Nhanh thật, mới đây mà 8 tuổi, tụi mình cũng già rồi Rùa ạ.

  Mình thì không phải biết Rùa từ blog này, mà từ Hội chập chững đầu tiên trong WTT cơ. Kể từ đó, Rùa đi đâu mình xách túi bột đi theo đó, hihi… Nói thế nhiều người tưởng giờ Mình chắc làm bánh cũng khá, vì theo sư phụ giỏi từ lâu. Cũng không hẳn vậy, ở Bếp Rùa hơn cả chốn đi về của người đam mê làm bánh, mà là nơi Mình tìm thấy sự thanh thản, cuộc sống bình dị mà hạnh phúc nhẹ nhàng. Từ những cọng cỏ DD hái trên đường học về, những buổi picnic gia đình, Rùa thư thả bên ấm trà nhìn bọn trẻ coi đùa, đến lẩn tha lẩn thẩn cả buổi sáng để đưa ra quyết định hôm nay pha trà loại nào. Mỗi khi tâm loạn, vào bếp Rùa sẽ thấy bình an trở lại, đúng với tên bếp. Chúc cả gia đình Khai Tâm và bè lũ luôn dồi dào sức khỏe, với bạn Rùa thì có sức khỏe là có tất cả 🙂

  81

 9. Phạm Phương Hoa 06/08/2014 lúc 10:30 Chiều

  Em không nhớ là lần đầu tiên em vào đc đến đây là do search cách làm cái gì nữa :)) Em chỉ nhớ là hồi đấy em còn chưa có lò nướng, chưa có máy đánh trứng, chưa có gì cả và cũng chưa làm bất kì 1 thứ gì trên trần đời này cả :)) Em chỉ thích mỗi là vì ngắm ảnh đồ ăn đẹp thôi :)) và đọc cả những câu chuyện gia đình nữa ❤
  Xong rồi lướt lướt 1 hồi thì thấy có giới thiệu quyển 5 mùa yêu thương, thấy thích ngay cái bìa ạ :)) nên lên Tiki tìm thì thấy hết sách rồi (lúc đấy em đoán là tại chắc sách ra từ lâu rồi nên bâyh ko còn nữa). Thế là cứ lùng sục mấy hàng sách online các kiểu để tìm cho ra bằng đc quyển đấy. Rồi may quá, thế nào lại search đc page gì đấy trên FB vẫn còn quyển 5 mùa yêu thương nên gọi ship ngay :)) Em thích bài nói về khi bố vắng nhà nhất. Mẹ em đọc (ké) xong còn nói là cái truyện này giống viết về 2 mẹ con mình lúc ko có bố ở nhà nhỉ :))
  HÌnh như em hơi lạc đề :)) Thôi thế em tóm lại là ấn tượng đầu tiên khi vào Bếp rùa là 5 mùa yêu thương vậy ạ 😡

  80

 10. Fish Art 06/08/2014 lúc 11:46 Sáng

  Lần đầu tiên em vào Bếp là đi tìm công thức bánh ga tô, và mê mẩn luôn từ 2009 đến giờ. Nhiều khi đi tìm lại công thức cũ vẫn thấy những comment ngô nghê của mình kiểu như ‘chị ơi có bánh gì làm với vú sữa được không em đang có nhiều quá’, hehe thế mà chị Rùa vẫn kiên nhẫn trả lời. Từ hồi sinh em bé lười làm bánh hẳn, dù bếp núc ở nhà vẫn luôn đỏ lửa cơm sáng cơm tối noi gương chị. Chúc chị và anh Rùa và 4 Rùa con thật mạnh khỏe, hạnh phúc nhé! Chúc mừng sinh nhật Bếp, dù bao nhiêu tuổi đi chăng nữa!

  79

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: