Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Tiramisu

12513699_10205923486314299_7473539463637102175_o

Công thức dành cho bà mẹ đi làm 10h/ngày, cho 10 hộp dung tích 140ml là 1/2 công thức trên blog từ xưa.

12891523_10205923488474353_4953105833427602095_o

Công thức này có dùng lòng đỏ trứng, nhưng không phải công thức có trứng sống, vì một số lý do, trong đó lý do quan trọng nhất là để trẻ con có thể dùng được một cách an toàn.

Nguyên liệu:
– 3 lòng đỏ trứng + 60g đường + 80 ml sữa tươi không đường + 1 chút xíu muối.
– 20 chiếc bánh ladyfingers, cắt làm đôi theo chiều dài.
– 40ml cafe đặc + 20ml rượu rhum
– 150ml kem tươi + vani (hoặc tiramisu paste)
– 250g mascarpone
– một chút cocoa nguyên chất để trang trí, thêm chocolate bào mỏng nếu thích.

Buổi sáng, làm kem custard: 3 lòng đỏ trứng + 60g đường + 80ml sữa tươi không đường + 1 chút xíu muối. Tất cả nguyên liệu cho vào một chiếc xoong chống dính nhỏ, khuấy cho tan, bắc lên bếp lửa vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp nóng, sau khi sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp, đổ kem custard ra một cái tô, wrap kín ngay khi còn nóng tránh kem tạo màng dai trên bề mặt. Để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh.
Pha một phin cà phê thật đặc, lấy chừng 2 thìa canh cà phê đặc trộn lẫn với khoảng 1 thìa canh rượu rhum. Đậy kín cho vào tủ lạnh. Rút ngắn công đoạn pha cà phê bằng cách dùng cafe hoà tan. Một gói pha với 30-40ml nước nóng. Xong. Tiết kiệm được thời gian rửa phin và cốc tách, nhưng nhớ chọn loại cafe hoà tan không pha trộn nhiều thứ linh tinh.

ĐI LÀM.

Chiều về, sau khi làm gần xong các việc cơm nước, lấy 150ml kem tươi (Whipping cream), đánh bông mềm với một chút vani. Khi nhấc que đánh trứng lên, kem tạo chóp mềm là được.

Lấy kem custard trong ngăn mát ra, trộn với 250g mascarpone cho đều. Để rút ngắn công đoạn, có thể cho mascarpone vào kem custard, sau đó dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn. Tiết kiệm được 5-7 phút trộn trộn nhưng chỉ phải rửa 1 cái đầu xay cầm tay. Ồ kế.

Trộn hỗn hợp kem custard mascarpone với kem whipping đã đánh bông nhẹ.

Lấy 10 chiếc cup để ra bàn. Nhúng từng miếng bánh ladyfingers nhúng váo cafe. Xếp một lớp xuống đáy cup, 2 miếng bánh (một chiếc bánh cắt đôi) là một lớp. Đổ 1 muỗng hỗn hợp kem lên trên. Tiếp tục nhúng hai miếng bánh vào cafe và đặt lên trên. Đổ muỗng hỗn hợp kem thứ hai lên trên, Vỗ hoặc đập nhẹ cup xuống mặt bàn cho hỗn hợp kem dàn phẳng bề mặt. Một bánh sẽ gồm 1 lớp bánh, 1 lớp kem, 1 lớp bánh, 1 lớp kem. Đậy nắp cho vào tủ lạnh.

DỌN CƠM VÀ ĂN TỐI

Khi cần dùng đến món tráng miệng, lấy cup ra khỏi tủ, dùng rây rắc cocoa và trang trí bằng chocolate bào nếu thích.

 

12473563_10205923488194346_6201822549432806796_o

 

7 responses to “Tiramisu

  1. lucchoang 07/08/2016 lúc 4:29 Chiều

    C ơi em làm xong thì phần custard khi sôi xong trứng có vẻ chín nên phần custard hơi đặc, có những hạt trứng liti nhỏ nhỏ. Khi thành bánh thì lớp kem này ko đc mịn. Có phải 1 phần là em đun trứng chín quá hay em dùng lồng chứ k dùng máy đánh trứng? Em cám ơn chị.

  2. aiphuong 23/07/2016 lúc 8:52 Chiều

    Tối nay em làm tiramisu theo công thức có trứng mà ngày xưa chị chia sẻ. Trời ơi ăn thử từng món riêng rẽ đã thấy ngon tuyệt rồi. Bánh vừa làm xong, còn chờ mai mới ăn được nhưng em cảm giác bánh thành công. Vậy mà trước giờ cứ nghĩ nó phức tạp nên ngại thử. Vui mừng quá nên lên đây cảm ơn chị. Hôm nào em sẽ thử các công thức tiramisu express khác của chị.

  3. lylykitchen 27/06/2016 lúc 10:13 Chiều

    chị ơi em muốn làm công thức này mà không dùng mascapone thì có thể bỏ hẳn hay thay bằng nguyên liệu gì được không chị. em cảm ơn chị trước ạ

  4. Huong Giang 14/06/2016 lúc 4:38 Chiều

    Chị ơi, bé nhà em 15 tháng đã ăn được bánh này chưa ạ?

  5. Nắng 09/05/2016 lúc 4:32 Chiều

    Chị rùa ơi chị có thể đưa thêm địa chỉ facebook hay fan page vào mục wellcome hay giới thiệu để mọi người biết và theo dõi bằng fb cho tiện được không ạ? Chị có còn ở Nhật nữa không hay về VN rồi ạ?

  6. aiphuong 24/04/2016 lúc 5:09 Chiều

    Hấp dẫn quá đi mất. Em thích ăn món này mà chưa từng tự làm. Các siêu thị gần nhà em không có bán mascarpone, hôm nào quyết tâm đi mua về làm thử mới được. Cảm ơn chị đã chia sẻ.

  7. TamNgo 02/04/2016 lúc 4:42 Chiều

    Nhìn ngon quá, cảm ơn em đã chia sẻ công thức

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: