Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Hỏi & Đáp – Update

Advertisements

3 765 responses to “Hỏi & Đáp – Update

  1. Ha Giang 20/10/2015 lúc 12:33 Chiều

    Minh duoc tang cuon 5 mua yeu thuong cua ban, dang tap lam banh theo tung cong thuc nhung co thac mac nhu sau vui long chia se neu duoc nhe. O trang 26, cong thuc banh num dua hoan toan khong co bot, ko biet cong thuc nhi vay co chinh xac chua, minh phan van nen chua dam lam thu. Thec mec thu 2 la minh da thu lam banh luoi meo nhu cong thuc va huong dan o trang 24 nhung chua thanh cong, co gang tim thong tin tren mang thi moi thay o trang web khac huong dan phai de bot trong tu lanh 60phut truoc khi nuong banh de banh ko chay khi cho vao lo nuong. Ko biet theo ban thi co can thiet ko vi minh ban khoan qua,lam y nhu ban huong dan trong sach thi ko thanh cong 😦 cam on ban nhieu nhe!

  2. nguyet 08/10/2015 lúc 6:53 Chiều

    em chao chi KT! em duoc biet chi dang song o nhat nen em muon hoi chi vai van de: wheat starch o nhat la loai bot nao vay chi? em ra sieu thi tim mua bot, doc ham luong protein ma chang thay dau, vay muon biet ham luong protein cua bot phai xem thong tin gi vay chi? em rat mong som nhan duoc cau tra loi cua chi, em cam on chi

  3. Hải Âu Lê 18/09/2015 lúc 5:55 Sáng

    Chị Rùa ơi, em có người quen sắp sang Nhật công tác vài ngày. Em định nhờ anh ấy xách về 1 cái nồi ủ chân không. Chị có thể giới thiệu giúp em nồi nào tốt và vô siêu thị nào để mua không chị. Vì ảnh không có nhiều thời gian nên em sợ nhờ ảnh chạy vòng vòng để kiếm, chắc ảnh không chịu. Và nếu chị biết được nó khoảng nhiêu tiền thì cho em biết với nha.
    Em cám ơn chị nhiều lắm ạ.
    P.S. em thấy có bạn cũng hỏi về nồi ủ rồi nhưng em không đọc được câu trả lời nên đành hỏi lại 🙂

  4. Đào Thu Thủy 17/08/2015 lúc 2:59 Chiều

    Rùa ơi cuối tháng 8 chị được sang Nhật không biết em đang ở thành phố nào?

  5. Giang 20/07/2015 lúc 6:32 Chiều

    Chị ơi cho em hỏi nếu không có pphới hoặc máy đánh trứng thì em muốn đánh bông lòng trắng trứng bằng ttay thì có ổn kh và mất bao lâu ạ?

  6. Snack 06/06/2015 lúc 7:12 Chiều

    chij ơi cho e hỏi rice bubbles là gì vậy

  7. ngandu1981 20/05/2015 lúc 10:33 Sáng

    chị ơi lâu nay em bị hư trang worpress.com nay em sửa lại được chị cho em hỏi em muốn mua dụng cụ làm bánh từ chị thì làm sao em có danh sách hàng cần mua và đặt hàng như thế nào chị trả lời em gấp nha. dịa chỉ email của em là: ngandu1981@gmail.com hay trên này cũng được.Thanks chị.

  8. kimhoang 05/05/2015 lúc 1:43 Chiều

    chi quên goi duong line cho em , em xem dùm chi
    http://www.amazon.fr/THERMOS-insulation-Shatorushefu-KBA-4501-TOM/dp/B000VBJFSQ/ref=sr_1_sc_1?s=kitchen&ie=UTF8&qid=1428331447&sr=1-1-spell&keywords=thermos+cooke

  9. kimhoang 05/05/2015 lúc 1:39 Chiều

    Chào KHAI TÂM chi lac dê`1 chu’t hy vong em go’p y’ dùm chi , hiên chi dang o pha’p và du dinh mua nôi u trên mang nhung ho chi ban loai này thôi nên chi ko rành và biê’t vê`nôi`này , ho noi’ là xuâ’t xuâ’t nhât …..chi biê’t em o nuoc này co’ thê go’p dùm chi co’ nên mua hay ko và co’ phai hàng nhât không ? chi ca’m on em truoc chu’c em co’ 1 ngày vui ve .

  10. Lâm Như 28/04/2015 lúc 7:59 Chiều

    Chị ơi đánh bơ bằng máy xay sinh tố được không ?

  11. liencoi 24/03/2015 lúc 9:25 Sáng

    chị ơi.làm bánh tiêu mua bột mì bán ở chợ làm được không ạ… men khô mua ở đâu chị… em kiếm ở chợ em không có bán men. có 1 số chổ đưa men ngọt dạng viên thì có dùng được không chị

    • chuoivuonnha 17/04/2015 lúc 1:31 Sáng

      Men ngọt dạng viên làm rượu nếp hay rượu cái thôi em. Bột mì mua ở chợ làm được bánh tiêu nhé. Ra chợ bình dân nói men người ra không biết đâu, cứ nói là mua “bột nở làm bánh bao” ấy là người ta sẽ bán cho, chỗ nào bán bột mì là có.
      Vì chỉ có ai hay làm bánh mới phân biệt rõ ràng men là men rượu hay men làm bánh hay bột nở (chất hóa học gây nở) thôi em. 🙂

  12. ptbthuy 02/03/2015 lúc 2:27 Chiều

    Chào chị, em muốn hỏi cách trộn bột đã rây vào hỗn hợp trứng đánh bông và dầu ăn + sữa tươi như thế nào để không bị óc trâu (lợn cợn bột trắng trong bánh đã nướng đó chị). Em nhìn hình của chị, xem trên youtube, thực hành đi thực hành lại mà vẫn bị óc trâu.

  13. Christine Pham 01/03/2015 lúc 2:55 Sáng

    Cam on Bep Rua va nhung ban cong tac da tao nen mot khong gian huu ich giup do cac ban gai trau doi kha nang bep nuc cua minh ( nhat la nguoi co kha nang qua te … nhu minh). Bep Rua rat dep, rat hay, rat organizes. Cam on Khai Tam.

  14. Diệp 06/02/2015 lúc 8:53 Sáng

    Cho mình hỏi về máy làm mỳ philips với. Mình mua máy model 2365/05, chứ không phải là 2365/01 giống của bạn. Dungf vài lần mình thấy máy khó tuồn sợi mỳ ra, nhiều lần phải lấy tay đẩy bột, sợi mỳ thì dính lại với nhau mặc dù mình cho ngay vào nước sôi để luộc, cho thêm cả dầu ăn rồi. Mình không biết có phải máy của mình gặp trục trặc không, tỷ lệ nguyên liệu thì mình tuân thủ hướng dẫn. Bạn tư vấn vụ này giúp mình nhé, cảm ơn rất nhiều

  15. hoàng anh 01/02/2015 lúc 12:44 Chiều

    c oi e chỉ có lò vi sóng,phới lồng,nồi cơm điện c cho e ct lm bánh gato vs kem phủ nữa

  16. Ngọc Hạnh 06/01/2015 lúc 2:01 Chiều

    Chị ơi cho e hỏi ạ. e xài máy đánh trứng 400w có phảu là hơi mạnh để đánh whipping hay ko mà e đánh nó ko bông lên mà toàn bị vữa ra ạ :((

  17. Trúc 29/12/2014 lúc 10:46 Chiều

    cô ơi cho con hỏi khi nào thì có đợt làm cao trăn và mỡ trăn nữa ạ, con muốn đặt mua cô ơi

  18. Trúc 29/12/2014 lúc 10:45 Chiều

    cô ơi cho con hỏi khi nào thì có đợt làm cao trăn và mỡ trăn nữa ạ

  19. Thu Huong 05/12/2014 lúc 3:10 Chiều

    Chị ơi, em thấy chị có bài nói trồng mấy loại hoa lạ, nhất là hoa chông xanh đấy, chị chỉ cho em chỗ mua giống đc ko, em cũng muốn trồng 🙂

  20. Lê Hằng 07/11/2014 lúc 3:58 Chiều

    Em chào chị, chị ơi em thấy trong phần mục lục có khá nhiều công thức bánh quy. Em muốn hỏi là em muốn làm bánh quy loại nào mà mềm xốp ấy thì em nên làm loại nào. Em cảm ơn

  21. han 23/10/2014 lúc 11:26 Chiều

    Chị ơi em mún làm bánh maracon tai nhà thử mà hk có máy đánh trứng em đánh bang tay hay dùng máy xay sinh tố d.c hk z chị vs lai nhà e có lò nướng thủy tinh hk co lò nướng bánh z e có làm d.c hk z chị , chỉ e vs

  22. My hanh 20/10/2014 lúc 9:26 Sáng

    Da chi Khai Tam cho e hoi: khi e lam banh mac du e da co may danh trung nhung khi cho duong vao bo,de danh cho duong tan het phai mat rat nhieu thoi gian. Vay chi cho e hoi la neu con chut duong hoi lon con,thi co anh huong gi den chat luong cua banh khong ha chi hay bat buoc m phai danh cho tan het duong thi banh moi ngon? E xin cam on chi

  23. Nguyễn Hồng Thuý 17/10/2014 lúc 10:41 Chiều

    Cảm ơn bạn vì những bài viết hữu ích 🙂

  24. Lan Quynh 03/10/2014 lúc 1:39 Chiều

    Chị Khai Tâm ơi, chị có thể mách chỗ mua tóc tiên vàng, tím không ạ?

  25. Phước Hà 03/10/2014 lúc 12:08 Sáng

    Chị ơi, làm sao để em mua được sách của Chị ạ, Các nhà sách toàn thấy hết hàng thôi :((((((

  26. Nhox Gato 29/09/2014 lúc 1:07 Chiều

    Các anh chị + chị Khai Tâm có thể cho em hỏi công thức làm bánh Fondant có thể làm theo công thức cổ điển mà có 1 số trang wed nhắc đến là 900gram Icing sugar + 2 lòng trắng trứng + 4 thìa glucose , k biết công thức đó có thể làm 1 loại bánh Fondant ngon và đẹp mắt để Trang trí Bánh Gato đc k ạ

  27. meomun1010 28/09/2014 lúc 6:41 Chiều

    Chị ơi em là sinh viên đang nghiên cứu vê thực phẩm lươn đông lạnh bên Nhật Bản mà không có thông tin thực tế, chị cho em chút thông tin về các sản phẩm lươn đông lạnh được bán trong siêu thị Nhật Bản với cả giá đi kèm được không ạ? Em cảm ơn chị nhiều.

  28. nguyen thi anh tuyet 12/09/2014 lúc 6:31 Chiều

    Chào chị Khai Tâm

    E hiện đang ở Nhật. E muốn làm bánh trung thu nhưng đang vấp phải khâu làm mứt bí.
    Chị cho e hỏi vôi tôi và một phèn chua o nhật có bán k ạ?va tiếng nhật là gì ạ?

    Xin cảm ơn chị. Chúc chị cuối tuần vui vẻ

    Em Tuyết

  29. Trinh 08/09/2014 lúc 6:45 Sáng

    Chi oi chi co ct lam mi trung sudung may phillip ko? Chi cho em xin voi vi em cung dang order mot cai may ay…
    Cam on chi

  30. Ha A b 25/07/2014 lúc 9:18 Chiều

    Chào c KhaiTam,

    Em làm bánh nướng và bánh dẻo theo ct của c. Bánh nướnc thì ok rồi nhưng bánh dẻo e k nhồi bột được . Lý do: em nấu nc đường từ năm ngoái và giờ muốn làm tầm 8 cái bánh 150gr nhưng e k thể nào phân tỉ lệ bột và nc đường cho đúng ạ?. Hôm qua tặng thùng rác nguyên cục bột mà tiếc hùi hụi
    E đang thèm bận dẻo quá
    Mong hoi âm sớm từ chị
    Cam on chi

  31. Minh Shu 24/07/2014 lúc 1:42 Chiều

    c ơi cho e hỏi với ạ, lượng bột làm bánh nướng trung thu trong công thức thì lm đc bao nhiêu cái bánh ạ? E cảm ơn

  32. thanh tâm 20/07/2014 lúc 12:00 Sáng

    cô ơi, cho cháu xin cách sư dụng kitchen aid 600 để làm bánh mì vs ạ. cháu tìm mãi trong nhà cô mà k thấy 😦

  33. thúy hiền 06/07/2014 lúc 3:15 Chiều

    chị ơi, e chỉ làm bánh nghiệp dư thôi. e muốn làm cupcake nhưng nhà e lại dùng nồi nướng chứ k phải lò vi sóng thông thường. chị cho e hỏi nếu dùng nối nướng mà e sử dụng cốc giấy cupcake thì có bị cháy cốc giấy k ạ?

  34. muahoabaydi 21/06/2014 lúc 12:58 Chiều

    Hôm nay cuối tuần lang thang các trang làm bánh trên mạng, bỗng có duyên vào trang này. Em ngồi đọc ngấu nghiến từ sáng giờ luôn chị Tâm ơi. Như tìm ra bản thân mình trong từng bài viết của chị. Làm người phụ nữ chắc tuyệt vời nhất là được nấu ăn, cắm hoa và viết lách chị ạ.
    Chúc trang của mình ngày càng đỏ lửa và từng ấm áp yêu thương sẽ được lan tỏa chị nhen!

  35. picatrinh 16/06/2014 lúc 9:38 Sáng

    Em chào chị Khai Tâm ạ.

    Dạ,
    Em là Pica, BTV Fashion và Food của Em đẹp – tạp chí online. Em rất muốn có cơ hội nói chuyện với chị ạ. Chị cho em xin contact mail nha chị!

    Em cám ơn chị Khai Tâm.

    Thân ái,
    Em Pica

  36. gam 14/06/2014 lúc 10:57 Chiều

    chào chị Khai Tâm, em muốn làm bánh tráng giấy (loại gói xôi) nhưng không biết cách làm, mong được giúp đỡ, cám ơn.

  37. Linh Pham Thuy 02/06/2014 lúc 1:37 Sáng

    Em đang tập tành lam bánh và rất hâm mộ chị ạ-:). Chị cho e hỏi thăm sao e k đọc được công thức bánh ạ (e xem trong phần mục lục nhưng chỉ thấy hình thôi). E cảm ơn chị ạ

  38. quyen 20/05/2014 lúc 12:00 Chiều

    làm sao mjnh liên hệ được với nhà bán máy sấy thực phẩm food dehydrator được.gửi số điện thoại liên hệ cho mình với

  39. Hung Nghi Duong Trinh 07/05/2014 lúc 5:28 Chiều

    chị cho em công thức bánh bông lan nho đi ạ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: