Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Giới thiệu

Khi vào blog cũ của rùa tại 360 yahoo, có người đã nhắc nhở rằng không nên phơi bày hết trên mạng. Tuy nhiên, chia sẻ là một cách giao lưu và chia sẻ để rồi cùng nhau kiến tạo hay phát triển những cái mới hơn, hay hơn là điều tốt. Điều tốt thì ai cũng thích thực hiện, rùa không ngoại lệ.

Trở thành một nghệ nhân bánh thực thụ đòi hỏi năng khiếu và lòng tự tin cùng với kinh nghiệm thực hành. Xin đừng gọi là “nghệ nhân” hay “cao thủ”. Có lẽ rùa không bao giờ trở thành một người làm bánh chuyên nghiệp được vì thiếu năng khiếu và kinh nghiệm cũng rất ít ỏi, và cũng bởi không được qua đào tạo bài bản. Với một người nội trợ bình thường, nấu ra một món ăn ngon hay một chiếc bánh thơm lành để chồng con thưởng thức là niềm hạnh phúc, đôi khi là niềm kiêu hãnh nho nhỏ. Tôi hài lòng với vị trí bà nội trợ của chồng và hai cô con gái đáng yêu vì tự tin rằng mình có thể tự kiến tạo những niềm hạnh phúc đó, mỗi ngày, mỗi tuần. Nếu mọi người có công thức hay, cách làm mới xin hãy chia sẻ lên đây nhé!

Làm bánh không giống như nấu một nồi soup, ta không thể xúc 1 thìa lên nếm và rồi thêm một chút mắm một tẹo muối. Hầu hết các nguyên vật liệu phải được cân đo đong đếm cẩn thận. Khi còn ở Seattle, đơn vị đo lường theo đơn vị của Anh và nguyên liệu sẵn có, rất thuận tiện nên cũng việc nấu nướng cũng khác. Trở về Việt nam, phải mất một thời gian lâu mới làm quen được với đơn vị đo theo đúng tiêu chuẩn. Việc sắm lại một chiếc cân đĩa nhỏ đánh dấu bước ngoặt của công việc nội trợ mà rùa đảm đương. Có lẽ đấy là cột mốc đầu tiên trên con đường đi vào “chuyên nghiệp” của một người nội trợ bình thường. Xã hội phát triển mà, rùa thì rùa, không bò lui được. Dẫu sao đi nữa, rất nhiều công thức làm bánh là “khoa học” (điều này rùa bố có vẻ không đồng tình lắm, khi nào rảnh chúng ta hãy trở lại đề tài khoa học hay không khoa học trong việc làm bánh nhé. Hãy tạm xem như rùa mẹ đã phát biểu đúng đi) mà khoa học lại đòi hỏi sự chính xác cao độ nên vì một cái cân đĩa nhỏ có giá vài chục nghìn đồng có thể làm cho một người nội trợ cảm thấy mình là “nhà khoa học trong… bếp” thì đáng giá thật.

Khi bạn có một sở thích hay yêu thích một việc nào đó, hãy tin vào bản thân và cố gắng trong điều kiện cho phép. Nếu kết quả không được như mong muốn, ít ra bạn cũng học được một điều gì đấy. Lần sau cố gắng thêm một tí, một tí nữa thôi, là ổn cả.

Hà nội những năm 80 của thế kỷ trước, cái ăn cái mặc còn là vấn đề đáng phải lo nhiều nên mấy ai nghĩ đến bánh với trái. Có chăng Tết gói bánh chưng, làm mấy loại mứt và mấy loại bánh truyền thống không cần lò nướng. Chỉ khi sang Mỹ tôi mới thực sự bước chân vào bếp. Lần đầu tiên làm bánh mỳ, trong bếp xuất hiện một con “quái vật” đang “bò” từ từ trong bếp từ chậu bột đang ủ chảy xuống tủ bếp, rồi xuống sàn bếp. Ấn tượng còn lưu lại hơn một năm sau đó không làm bánh mỳ. Dài dòng như vậy chỉ muốn động viên và cổ vũ những người cũng có niềm ao ước tự tay làm nên một chiếc bánh nhưng ngại khó, ngại thất bại. Ai cũng có lần đầu tiên. Lần đầu tiên của tôi cách đây gần 15 năm. Trong suốt quãng thời gian ấy, biết bao nhiêu cái mà – không – biết – nên – gọi – là – gì đã được làm ra và đi thẳng vào thùng rác!

Vì thế, Bếp rùa được tạo dựng (à ha, bước thứ hai trong hành trình “chuyên nghiệp hoá” chuyện bếp núc nhà mình) không nhằm mục đích gây ấn tượng cho ai mà để nói về những món ăn, những loại bánh có thể làm ra tại nhà. Những phương pháp dùng trong các công thức không phải là duy nhất, càng không phải tối ưu. Có nhiều cách để ủ một chiếc bánh mỳ (tất nhiên cách tạo ra “quái vật trong bếp” không được khuyến khích), hay nấu một nồi soup, xào một đĩa thịt bò. Cách nào phù hợp với khẩu vị và thói quen thì ta cứ làm.

Rùa sẽ cố gắng tổng hợp những điều từ cơ bản đến trên cơ bản để tiện tra cứu. Trong việc bếp núc, một nửa sự thích thú là khi ta suy nghĩ xem bữa sắp tới sẽ nấu gì, làm món gì tráng miệng. Hy vọng một số kinh nghiệm trên đây sẽ giúp ích được các bạn. Chúc mọi người có được phút giây thư giãn khi ở trong bếp nhà rùa.

Với niềm mong muốn Thanh Thư và Đông Đông khi biết đọc những dòng này cũng sẽ tìm được sự vui thích, như khi mẹ viết.

Khai Tâm – rùa

– 2006 –

Để nhận email thông báo có bài mới, tham khảo hướng dẫn ở đây.

Advertisements

441 responses to “Giới thiệu

  1. M.O 20/03/2013 lúc 3:52 Chiều

    Chị Rùa!!!! Em Châu đây!!!:))). Chị có facebook ko cho em<3

    • Lien Nhi 03/04/2013 lúc 12:03 Chiều

      Fb của Rùa đây em ạ: http://www.facebook.com/khaitam.motconrua

  2. misslychee 06/01/2013 lúc 5:14 Chiều

    Chào chị Khai Tâm, em đến chị thông qua 1 blog khác đấy, hôm đó em tìm công thức làm bánh quy bơ, vào blog của bạn Crystal, rồi mới tìm tên chị trên google, lúc đấy e mới thực sự thấy thoả mãn đấy, e thích bánh lắm, nhưng chủ yếu toàn thất bại thôi, mà các công thức trên mạng thì bao la quá, e làm theo cũng nhiều nhưng thất bại cũng nhiều luôn, giờ thì làm gì e cũng chỉ theo công thức của chị thôi, ko lo lắng gì hết đấy. cám ơn chị vì những công thức, kinh nghiệm của chị nha. Em rất vui khi được quen biết chị.

  3. Huong Thao Doan 31/12/2012 lúc 1:48 Chiều

    Chị ơi, suốt 4 năm quen nhau em không bao giờ nhắc đến từ ‘làm bánh’. Thế mà vừa ‘nhập gia’ nhà ảnh, em đã làm biết bao nhiêu thứ bánh ngon lẫn í ẹ (đến nỗi chồng em phải ‘van xin’ em đừng làm bánh nữa – nói thế chứ làm bao nhiêu là ăn hết ngay). Lý do là nhà có một cái lò nướng 🙂 + tình cờ mon men vào bếp nhà Rùa. Cảm ơn chị vì đã truyền lửa cho các chủ bếp như em ^^

    • Khai Tâm 31/12/2012 lúc 8:08 Chiều

      Cảm ơn em đã luôn đồng hành 🙂

  4. hosta202 03/11/2012 lúc 5:14 Chiều

    Chào cô (không biết con gọi như thế có đúng không nữa ^^ vì con 9x mà), con rất thích đọc bài của cô Rùa nhá, con cũng rất thích nấu ăn và tất nhiên thích ăn là nhiều hơn ^^. Hâm mộ cô Rùa có thể nấu được nhiều món như thế, Tây ta đủ cả, cả món Nhật nữa. Nhưng mà hiện giờ con không có điều kiện để tập nấu vì đang đi học xa nhà, lại ở ký túc xá, bạn thân chỉ có cái nồi cơm điện. Vậy nên con hy vọng cô Rùa nghiên cứu chỉ cho con vài món nấu bằng nồi cơm điện với ạ, nhất là làm bánh đấy ạ. Con cảm ơn cô Rùa nhiều nhiều.

  5. happy sunshine 17/10/2012 lúc 1:03 Chiều

    chị ơi,page ko chỉ cách làm các món ăn ạ!

    • Khai Tâm 23/10/2012 lúc 9:01 Sáng

      Mời bạn vào phần Mục Lục (có link ở đầu trang) nhé.

  6. Diem 09/10/2012 lúc 10:27 Chiều

    Cam on ban ve nhung bai ban da gui.Xin ban vui long cho toi hoi vai van đe:
    xin ban cho toi biet cong dung cua cac chat sau day:
    baking powdar
    cream of tartar
    bicarbonate of soda
    toi o nha tu lam banh ,khong co di hoc o dau ca,nen khg biet cac chat nay dung de lam gi trong banh bong lan,neu co the chi vui long chi dum.Xin cam on va chuc gia dinh chi luon luon dam am,chao chi.

  7. Thuy Ha Nguyen 04/10/2012 lúc 10:35 Chiều

    Chào chị Khai Tâm, E đã thích thú đến mê mẩn bếp nhà chị rồi. Chị cho E gọi chị là “sư phụ rùa” nhé! hihi
    Xin sư phụ chỉ giáo cho đệ tử non nớt này 🙂

    • Khai Tâm 05/10/2012 lúc 7:07 Sáng

      Ở đây chỉ kết bạn, không thâu nhận đệ tử 😉 Mời em vào chơi thường xuyên nhé!

  8. hieudieuhien 17/07/2012 lúc 8:24 Chiều

    hi! em chào chị ạh! cảm ơn chị nhiều lắm! em là người mới bắt đầu học làm bánh, nhờ có ngôi nhà này mà em đã học hỏi được rất nhiều! Chúc cho căn bếp của chúng ta luôn ấm áp và tràn ngập yêu thương! XOXO

  9. Yến Vân- mẹ Bống và Nghé 07/06/2012 lúc 9:22 Chiều

    Hi Khai Tâm 🙂 Một lần tình cờ lạc vào bếp Rùa, từ đó rất hay loanh quanh trong bếp, kể cũng phải hơn năm rồi. Mình mong được làm bạn với Tâm. Chúc cả nhà Rùa luôn gắn bó và bình yên. Mình cũng đang có “chương trình” xây dựng một góc bếp góc vườn ấm áp theo gương Tâm đây. Chuc lành cho mình nhé, cảm ơn Tâm nhiều.

  10. BHKhanh73 06/06/2012 lúc 2:55 Chiều

    Chao em, hom nay chi moi duoc biet Bep rua. Chi rat nguong mo em va chuc em cung gia dinh luon vui ve hanh phuc. Hom nay chi cung doc ve hop lam kem zoku nhung khong biet cach lam( nhu nguyen lieu hay cach pha che nhu the nao). Em giup chi voi nhe, chi cam on em nhieu

  11. Nguyễn Thị Khuyên Thu 27/05/2012 lúc 11:38 Sáng

    Em chào chị Khai Tâm ạ! Em cũng thích nấu ăn lắm nhưng mỗi tội em vụng về quá, em tập tành nấu ăn cả tháng nay rồi mà thức ăn thì cứ lao thẳng từ trên bếp vào thùng rác vậy.

    Chị cho em một vài lời khuyên được không chị?

  12. Lệ Thu 31/03/2012 lúc 9:15 Sáng

    Chào Chị ạh, em cũng không thích nấu ăn lắm nhưng vào blog của chị em thấy rất thú vị. Chắc từ nay em sẽ cố gắng để học nữ công gia chánh mới được. Cảm ơn chị vì blog ý nghĩa này ^^

  13. Kim Thoa 08/03/2012 lúc 4:54 Chiều

    Chao em Khai Tam.
    Chi tinh co buoc vo trang Bep Rua cua em,chi thay em co xuat ban sach 5 mua yeu thuong,chi rat muon mot cuon de doc,hien chi cung dang o Nhat nen ko the ve VN mua sach,ko biet la o ben nay em co ban ko ha?Rat vui duoc lam quen voi em,chuc em va gia dinh van su nhu y.

  14. haohao291 16/01/2012 lúc 11:18 Sáng

    Em chao chi Khai Tam!
    Em ra vao bep cua chi duoc hon 1 nam roi, nhung gio moi da xuat dau lo dien va gui com voi chi. Truoc gio em chua tung gui com cho bat ki mot blog hay tren trang bao mang nao (tinh cach lai thich o an, ham the chu!). nhung gio, sau bao lan suy nghi, lai doc cac com cua moi nguoi, muon gop vui nen viet may dong voi chi. Em thich nau an, du tai nang khong co nhieu, va cung chi dam nau cho nguoi than, ban be an thoi, nhung niem dam me nau nuong va ngam mon an da dua em den voi blog cua chi, roi thanh nghien bep chi Rua luc nao khong hay. Em da doc tat ca cac bai viet cua chi, doc di doc lai den may lan, the ma moi lan doc va ngam van thay ngay ngat, hihi. Em rat nguong mo chi, va mong duoc la mot thanh vien cua Bep Rua.
    Chuc chi va gia dinh manh khoe, vi co suuc khoe la co tat ca!
    P/S: Em khong go tieng Viet duoc, chi co gang doc giup em nhe! Va loi van cung hoi lung cung nua, hi.

    • Khai Tâm 24/01/2012 lúc 2:55 Chiều

      Welcome em, và Chúc mừng năm mới!

  15. humydu 22/12/2011 lúc 6:04 Sáng

    Xin chào Khai Tâm,

    đúng như ý nghĩa của tên Khai Tâm, là cởi mở cõi lòng nên mình rất may mắn khi được bước vào đây và cùng mở rộng tấm lòng ra giao lưu học hỏi…
    mình cũng tuổi con dê, hiện đang là mẹ của một nhóc vừa tròn 15 tháng tuổi…
    do điều kiện cà hai đều đi học xa nhà nên phần lớn thời gian chỉ có mẹ và con với nhau thôi
    sau một năm đầu ngập tràn trong tình yêu và hạnh phúc của người mẹ, thời gian gần đây do nhiều lý do mình tạm gọi là bị mắc chứng trầm cảm giai đoạn đầu, nhưng rất may là qua một người bạn thân giới thiệu mình được biết đến Bếp nhà Rùa, và sau mỗi lần vào thăm bếp của nhà Rùa xong, mình luôn cảm thấy rất nhẹ nhỏm, lấy lại được dần dần lạc quan của niềm vui sống…và từ đó bắt đầu tạo cho mình niềm vui mới, đó là may vá các món đồ nho nhỏ xinh xinh cho con và còn tập tành làm bánh cho con ăn ( vì con trai bây giờ đã mọc đủ răng và có thể ăn các loại quà vặt rồi ^^_^^ )
    đúng là hơi ấm của Bếp Rùa đã lan tỏa rất xa, đủ sức truyền tải đến từng cõi lòng, làm ấm áp và tăng thêm niềm tin yêu cuộc sống….
    Chân thành cảm ơn Khai Tâm !

    Chúc Bếp Rùa đúng như câu viết trên đây : „ Luôn Luôn đỏ lửa và nồng thắm yêu thương“

    Ps. Mình cũng là người rất thích nấu ăn và tự tay làm các đồ lặt vặt trong nhà hoặc tặng bạn bè, nhưng do mình là người có xu hướng không thích tính chính xác, nói đúng hơn là không thể làm chính xác từng gram theo hướng dẫn được nên hay gặp khó khăn khi làm bánh, ….hehe…mỗi lần làm là một lần khác, không có sản phẩm nào giống sản phẩm nào hết mặc dù đã theo công thức…heh.e…
    Mong được học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm nhé….

  16. me Tibo 04/12/2011 lúc 2:10 Sáng

    Chào Rùa!
    Ngập ngừng mãi hôm nay mới có lời thăm hỏi. Chị rất thích cách em chỉ dẫn nấu ăn của em, và cả những câu chuyện của em. Ngoài tìm thấy những công thúc nấu ăn thì “lượn lờ” trong này cũng là 1 cách thư giãn. Thấy gì đó gần gũi thân quen. Dù chị lớn tuổi hơn em khá nhiều. Cũng thường xuyên sống xa Nhà, cũng hì hụi phục vụ chồng con…

  17. PhuongAnh Doan 15/11/2011 lúc 4:14 Chiều

    Chị ơi, em cũng mê nấu ăn nhắm nhắm. Thích nhất là lúc ngồi ngắm các tình yêu của mình ( người ta và ba người ta í ạh) thưởng thức món ăn một cách ngon lành. Có nhiều đêm em háo hức suy nghĩ cách nấu món này thế nào, nấu món kia thế nào đến mất ngủ. Không biết có phải chỉ mình em hâm như thế ko ? Chúc chị và gia đình của mình luôn hạnh phúc chị nhé. Gian bếp luôn là nơi sưởi ấm con tim và hạnh phúc gia đình, chị nhỉ !

  18. Tonga 14/11/2011 lúc 7:28 Chiều

    Biết KT từ webtretho, chúc mừng mục lục của bếp nhà Rùa!

  19. chaukun97 11/11/2011 lúc 8:23 Chiều

    chị ui.

  20. Lam Nhi 11/11/2011 lúc 7:16 Sáng

    Hi chi Khai Tam,

    Chi co biet lam banh thuan nuong khong vay?

    Thanks chi

    • Nguyen Linh 07/03/2012 lúc 12:03 Chiều

      Chào chị Khai Tâm,
      E là Linh, rất vui đc biết tới bếp ăn của chị. E thực sự muốn học hỏi chị nhiều công thức nấu ăn phục vụ gia đình nhưng vì cv quá bận rộn nên ko có thời gian chăm sóc nhiều.
      C ơ, e có điều này muốn hỏi chị có thể dạy nấu ăn, hay mở lớp dạy cho những bạn có sở thích chung ko chị?

  21. Pooh 15/09/2011 lúc 11:18 Sáng

    Chào chị , Hôm nay tìm cách làm món gà rang muối em mới bít đến chị . Em rất thích nấu ăn nếu biết chị sớm thì tốt quá nhỉ . Em chuẩn bị mời nhà bạn trai em sang ăn cơm mà khó nghĩ món quá . chỉ có tầm 7 ng thui mà e k biết nên có những món nào như thế nào vừa đủ . Chị có thể tư vấn giúp em được không ạ . Rất mong tin chị !!

    • anatomysu 15/09/2011 lúc 9:56 Chiều

      Chào em, thời gian này chị Khaitam bận bịu với thành viên mới nên không có nhiều thời gian lắm. Em chịu khó tìm trên mạng, tham khảo ý kiến từ bà, từ mẹ, từ chị… Hoặc em vào Mục lục phần các món ăn cơm xem sơ qua nhé. Món chị Rùa làm thường cho nhà 2 người lớn, 2 em nhỏ.

      Chúc em có một buổi tối ấm áp với bạn trai và gia đình.

  22. chubbie chubbie 19/08/2011 lúc 10:50 Sáng

    Chào chị, em đã biết đến căn bếp xinh xắn của chị đã lâu nhưng lại bẵng đi một thời gian không cập nhật. Hôm nay em xin phép chính thức được tham gia nhé ^^ Em cũng rất thích làm bánh và nấu ăn chị ạ, em cũng đã có 1 vài tác phẩm sau nhiều lần thất bại và mày mò. Thường chỉ khi có cảm hứng hoặc có việc thì em mới làm nên không được thường xuyên lắm. Dụng cụ và nguyên liệu ở Việt Nam lại khó tìm và khá là đắt (đối với người chưa có việc làm như em :)). Em rất mong được học hỏi từ chị.
    Chúc mừng chị và gia đình vì đã có thêm 1 thành viên mới, chắc hẳn bé rất đáng yêu phải không chị? Chúc chị và bé luôn mạnh khỏe 🙂

  23. viet anh 15/08/2011 lúc 11:46 Sáng

    chi rua ah, den tan hom nay moi biet den chi, hixxxx tiec qua di….. em rat muon duoc hoc hoi tu chi, c cho em vao bep cua chi voi nhe. em rat thich lam banh, nhoc nha em thi rat thich an banh nen… mong dc su giup do cua chi.

  24. Nguyễn Văn Nuôi 10/08/2011 lúc 4:53 Chiều

    Ngưỡng mộ chị Khai tâm-Bếp rùa.
    Mong Chị (nếu được) thỉnh thoảng giới thiệu một vài món thiệt đơn giản, dễ làm, đẹp mắt và . . . ngon miệng.
    Chúc Chị và Gia đình vui khỏe, hạnh phúc, may mắn.

  25. Mẹ Hến 10/08/2011 lúc 4:52 Chiều

    Động đậy toàn thân, mẹ Rùa thân mến ạ!
    Bố Rùa may mắn khi có người vợ như Rùa, chúc gia đình nhà Rùa luôn tràn ngập niềm vui! Nấu nướng là một nghệ thuật, nhưng việc nấu nướng cho người mình yêu thương thì đúng là gửi gắm nhiều cảm mến trong đó lắm.
    Chẳng biết nói gì, chỉ biết cảm ơn nhiều nhiều bởi tinh thần của Rùa đã lan toả và ảnh hưởng rất lớn đến bếp các gia đình khác, để nhà nhà cùng đỏ lửa yêu thương!

  26. thao nguyen 24/06/2011 lúc 7:42 Chiều

    Chị Tâm ơi, vài lần qua bếp nhà Rùa em chỉ dám nhìn mà ngưỡng mộ thôi à. Hôm nay cho em add vào friendlist của chị để em con học hỏi nhiều món ngon với chị nhé. Cheers

    • Khai Tâm 28/06/2011 lúc 1:24 Chiều

      Chào em, vui khi bếp có thêm một người bạn mới.

  27. Phạm Thu Anh 26/04/2011 lúc 3:47 Chiều

    Chào chị Khai Tâm

    Chị ơi, em rất thích những món ăn và các bài viết cụ thể của chị về các món ăn. Bên em muốn mời chị cộng tác cho việc viết bài về một lĩnh vực dược phẩm. Chị có thể cho em email để em có thể trao đổi với chị cụ thể hơn được không ạh?

    Rất cảm ơn vì chị đã đọc qua tin nhắn này, mong nhận được phản hồi của chị :).

    Thân,
    Thu Anh.

    • Khai Tâm 26/04/2011 lúc 7:54 Chiều

      Chào em. Đây là email của chị: motconrua@gmail.com.

      • Phạm Thu Anh 27/04/2011 lúc 3:13 Chiều

        Dạ vâng, em cảm ơn về phản hồi của chị, em đã gửi đến mail cá nhân của chị rồi ạh :).

        Chúc chị có thêm thật nhiều món ăn độc đáo và hấp dẫn chị nhé :).

  28. lanphuong 15/04/2011 lúc 6:06 Chiều

    Chi Khai tam oi, em la ba noi tro duoc may nam roi, moi dau vung ve lam nhung tu khi co may chi ban cung o nha nhu em chi dan cach nau an theo cong thuc cua chi ma em duoc chong va con khen lay khen de.Cam on rat nhieu va hy vong chi se van con du suc khoe de nghien cuu va truyen dat lai cho chung em chi nhe.Chuc chi va gia dinh luon hanh phuc va vui ve.

    • Khai Tâm 22/04/2011 lúc 7:29 Chiều

      Cảm ơn em. Chúc sức khoẻ cả gia đình!

  29. DUY ANH 14/04/2011 lúc 12:34 Sáng

    Đồng ý, hôm nay e vào thấy bài viết, ngày hôm kia e vừa xem lại video của hoangsa.org, mọi người đồng ý với ý kiến của e thì cùng ký tên vì Hoàng Sa thân yêu đi ạ.
    Ký tên:
    http://www.petitiononline.com/HoangSa/petition.html
    Xem video bị bọn chó tq giết hại các chiến sỹ của ta:
    [video src="http://files.hoangsa.org/video.flv" /]
    HOÀNG SA- TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM TA
    DUY ANH – http://www.logothietke.com

  30. Tho con 03/04/2011 lúc 11:29 Chiều

    Em ngưỡng mộ chị quá chị Rùa ah. Chắc hẳn chị là người phụ nữ tuyệt vời. Chúc chị và gia đình luôn hạnh phúc.

    • Khai Tâm 22/04/2011 lúc 8:07 Chiều

      Cảm ơn Tho con!

  31. Vanessa Vu 27/03/2011 lúc 8:45 Sáng

    Hôm trước em cũng vừa làm hỏng bánh xong chị ạ :), thực ra không phải lần đầu làm hỏng nhưng cũng mất tinh thần lắm ^^. Giờ đọc lại bài này của chị lại thấy tự tin hẳn ^^.
    Đồng ý nhất là ở chỗ nấu được một món ăn hay một chiếc bánh cho chồng con là một niềm hạnh phúc nho nhỏ. Em chưa có gia đình nên hàng ngày chỉ nấu cho ba mẹ hoặc ông bà thôi nhưng lúc mọi người ăn ngon miệng cũng thấy hạnh phúc lắm chị ạ. Và kì lạ là lúc mà có tình cảm với bạn trai thì ngoài việc đi chơi với nhau em luôn muốn được nấu cho người đó ăn. Có lẽ đây là điểm chung nhất của phụ nữ chúng ta :).

    • Khai Tâm 28/03/2011 lúc 4:18 Chiều

      Tức là khi có bạn trai, có lúc có tình cảm, có lúc lại thành người dưng à? 😛 😛 😛

      • Vanessa Vu 01/04/2011 lúc 9:34 Chiều

        oh không ^^, nói thế nào nhỉ, tức là khi mà đang yêu ấy ạ. Lúc đó chắc em cũng hơi xúc động nên đã type nhầm :).
        Còn tình cảm thì không nói trước được ạ, có khi hôm nay đang là người yêu mà ngày mai đã không còn như vậy nữa. Nên khi đang yêu thì em rất muốn chăm sóc người đó, để sau này dù gì vẫn còn cảm giác tốt đẹp về nhau.
        Chị Rùa vui tính quá!

        • Khai Tâm 12/04/2011 lúc 7:55 Chiều

          Anh chàng nào mà làm em đang type phải xúc động đến mức gõ nhầm thì cứ yên tâm là sẽ luôn có cảm giác tốt đẹp đi, chị tin thế 😉

  32. ánh Thủy 24/03/2011 lúc 3:30 Chiều

    chi oi!cho e học hỏi kinh nghiệm của chị với nhé, thanks c nhiều ạ

    • Khai Tâm 24/03/2011 lúc 6:41 Chiều

      Welcome em!

      • VUTHIQUYNH 04/02/2012 lúc 2:57 Chiều

        Chị ơi. Làm ơn cho em hỏi em muốn học một lớp dạy làm bánh mì để mở cửa hàng . Chị có biết ở đâu dậy chất lượng ko chị?Thank chị nhiều.

        • Khai Tâm 05/02/2012 lúc 4:55 Chiều

          Xin lỗi em, chị không có thông tin em cần.

  33. Hoàng Phương 19/03/2011 lúc 11:37 Sáng

    Chào chị,
    Em là Hoàng Phương, phụ trách mục Chơi Blog của báo điện tử Ngôi Sao tại địa chỉ: http://ngoisao.net/news/choi-blog/.

    Em đã đọc một loạt bài viết rất chân thực và ý nghĩa về thảm họa động đất, sóng thần ở Nhật Bản của chị và muốn đăng lại lên Chơi Blog để chia sẻ với các độc giả khác. Bài viết sẽ không để link và không có nhuận bút.

    Mong chị cho em biết ý kiến.
    Chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

    Hoàng Phương.

  34. carrier 18/03/2011 lúc 1:07 Chiều

    mong moi nguoi an lanh. Adidaphat

  35. giaty's blog 12/03/2011 lúc 2:58 Chiều

    Chao Ban.
    Minh thay dong dat ben Nhat kinh khung qua,cau mong cho gia dinh duoc binh an nhe, thay lo qua ,buon nua

  36. nammeomap 23/02/2011 lúc 6:58 Chiều

    Chị ơi, đọc bài của chị em tự tin lên nhìu lắm, em thích làm bánh làm kẹo nhưng lại không có hoa tay…nhưng em sẽ làm theo lời khuyên của chị, cố gắng, cố gắng để làm tốt nhất cò thể công việc mà mình thích. Cám ơn chị.

    • Khai Tâm 23/02/2011 lúc 10:11 Chiều

      Chúc em đạt được những gì em muốn!

  37. giaty's blog 15/02/2011 lúc 7:19 Chiều

    Chao chi .
    cho minh lam quen va vao tham bep nhe,vi minh moi tap lam blog co gi cho minh hoc hoi them.Cam on ban nhieu.

    • Khai Tâm 18/02/2011 lúc 9:13 Chiều

      Cảm ơn bác.
      Đã ghé qua giaty một lần và ấn tượng tài nghệ bắt bông kem của bác. Vui khi biết thêm được một người bạn bếp.

  38. thutmt 07/02/2011 lúc 1:20 Chiều

    Chào Chị. Vô tình vào gian bếp rùa. Ở đây nhiều món ngon và vật dụng nấu bếp hấp dẫn quá, nãy giờ chưa bước ra khỏi gian bếp được.
    Rất vui được biết bếp rùa và được biết Chị.

  39. thuynguyen83 26/12/2010 lúc 10:50 Chiều

    Chi ơi, kể từ khi chống lầy đến giờ thì em đã ko còn được làm bếp núc gì cả…vì bố mẹ chồng em hơi khó khăn trong chuyện ăn uống. Bố chồng em chỉ ăn được đồ ăn do mẹ chồng nấu thôi…thành ra em thất nghiệp.
    Nhưng mà từ khi có con em lại rất muốn tự tay mình làm cho con ăn những món ngon…Tình cờ đang tha thẩn kiếm đồ chế biến thức ăn dặm cho con mà em biết đến bếp của chị…càng đọc lại càng sôi sục niềm đam mê nấu nướng ngày xưa…Em mong là có thể học hỏi và chia sẻ với chị chuyện vui buồn bếp núc, mong là chị sẽ vui hơn khi có người bạn mới nhu em nhé.
    Chúc chị và gia đình giáng sinh vui vẻ và hạnh phúc.

  40. phamhang313 09/12/2010 lúc 7:34 Chiều

    Chi Rua than,
    Chi oi, em doc comment cua nhung bai tu lau lam roi va co dc biet chi co mot goc rieng tu, co huong dan ve cach day con cua chi. Em cung chua doc bao gio nhung chi qua nhung bai viet tren blog cua chi em cung cam nhan dc, DD va TT duoc day rat tot. Chi co the cho em tham khao phuong phap chi day cac kung cua chi dc khong? Co j chi email cho em qua hom thu phamhang313@yahoo.com.vn nhe. Em cam on chi a

    • Khai Tâm 18/12/2010 lúc 9:10 Chiều

      Hihihi… dạo này chị chăm vào bếp hơn là vào góc riêng tư nên giờ nó bụi bặm lắm. Tuy nhiên không có hướng dẫn đâu, chị cũng tùy tiện, và trẻ con mỗi đứa mỗi kiểu. Nếu có sách thì bao nhiêu cuốn cho đủ, vì mỗi đứa phải riêng 1 giáo trình 😛 Đừng nghĩ chị giấu nhé, nhưng thực không có cái em cần. Chỉ là những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, những mẩu chuyện riêng tư của cả nhà thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: