![](https://i0.wp.com/bp2.blogger.com/_zJIpPnF4epA/ReYgti9gZZI/AAAAAAAAAKY/FljVmxE2KhE/s400/P3040062.JPG)
![](https://i0.wp.com/bp2.blogger.com/_zJIpPnF4epA/ReYhEi9gZaI/AAAAAAAAAKg/sncyN_oAnTA/s400/P1010005.JPG)
EAT CHEESECAKE
Công thức: để làm 1 chiếc bánh tròn có đường kính 28cm, dành cho 16 người ăn. Có thể chia đôi nguyên liệu để làm 1 chiếc nhỏ đường kính 20cm.
Dụng cụ:
– Lò nướng bánh có chỉnh nhiệt độ được (tương đối chính xác), lửa trên và dưới, 1 khay nướng (thường đi kèm với lò)
– 1 khay tròn đường kính 22-27 cm (nhỏ thì bánh sẽ cao, càng to thì bánh sẽ càng lùn). Tốt nhất là dùng loại khay đế rời SPRING FORM để lấy ra cho dễ.
– 1 máy đánh trứng cầm tay
Nguyên Liệu:
– Đế:
+ 120g bánh biscuit
+ 70g đường
+ 1 chút muối
+ 20 g bơ
Bánh:
+ 4 hộp creamcheese Philadelphia loại plain, không có vị khác (1kg)
+ 5 trứng và 2 lòng đỏ
+ 150g đường
+ 20 g bột mỳ
+ 80 ml kem tươi (hoặc Whipping Cream)
+ 1 chút muối
+ 1 ít vani nếu thích.
Cách Làm:
1. Vặn lò nướng 200 độ C (400 độ F)
2. Trộn đều vụn bánh với đường và bơ đã đun chảy. Dàn đều xuống đáy của khuôn.
3. Creamcheese để ra ngoài tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng trước khi làm cho mềm. Đánh creamcheese với trứng và lòng đỏ trứng. Bỏ đường vào và đánh tiếp đến khi đường tan và hỗn hợp trở nên mịn. Cho muối, kem tươi, bột mỳ và vani, đánh thêm 1 lúc nữa. Đổ hỗn hợp đó vào khuôn.
4. Trong lò nướng, để 1 khay trong đó có 1/2 khay đầy nước. Sau khi nhiệt độ trong lò đã lên đến 200 độ C, đặt khay bánh vào và bắt đầu nướng.
5. 20 phút sau, giảm nhiệt độ xuống còn 100 độ C (200 độ F) nướng tiếp trong vòng 1.5 tiếng (ít hơn nếu dùng khay to). Khi đủ thời gian, bánh có thể “nhìn” chưa được chín lắm, thực ra nó đã chín rồi. Nếu muốn mặt bánh có màu vàng nhạt, không nâu nâu thì đậy 1 miếng giấy thiếc lên trên mặt bánh trong khi nướng.
6. Để có độ chua tự nhiên: sau khi tắt bếp, mở hé cửa lò cho đến khi bánh nguội. Lấy ra đĩa, bọc màng nylon thực phẩm(saran wrap) và cho vào ngăn mát hoặc ngăn đá. Nên làm trước 1 ngày, để qua đêm trong tủ sẽ ngon hơn.
7. Khi ăn bày lên trên dâu, xoài cắt lát hoặc bất cứ hoa quả gì mình thích, tùy theo mùa.
Pingback: Life’s short! – Alaude
con chào cô ạ. con đang tập tành làm bánh nên muốn học hỏi nhiều từ cô ạ.
con đang gặp vấn đề với creamcheese cô ạ. chả là ở chỗ con Metro ko bán creamcheese, nên con nhờ bạn ở Sg mua creamcheese Anchor đóng thùng đá gửi về cho con. lúc về con cho vào ngăn mát tủ lạnh, mấy hôm sau mới lấy ra làm. nhưng lúc cắt cheese ra thì bên trong ko mịn như con nghĩ cô ạ, mà nó lại đóng hột hột vón vón lại, thành ra lúc con đánh lên nó vẫn bị lợn cợn mà ko mịn được ạ.
thế là cục cheese của con bị hỏng rồi hay là tại con để chưa đủ mềm mà lại vội vàng đánh lên ạ? cô giúp con với cô nhé.con cảm ơn cô ạ.
C oi, c cho em hoi la neu nhu chi lam mot nua cong thuc thi nhiet do can giam di khong a? Ca thoi gian nuong banh nua :p e dinh lam mung sn anh xa dot nay c a 🙂 Chi tra loi giup em nhe chi!
E dùng khuôn tròn đg kính 20*7 theo công thức trên có đc k ạ?
KT ơi, chị thích đọc mấy bài biết của em và công thức làm bánh của em. Chị thấy nguyên liệu ghi là 1kg creamchese, có nhiều lắm ko em? em bày cho chị cách nướng cách thủy với. cám ơn em
Bác tìm trong mục lục có bài hướng dẫn về nướng cách thuỷ ạ.
chị KT ơi, đặt khay nướng cách thủy là cho trực tiếp khuôn đáy rời vào trong khay hả chị? em cứ sợ nước nó tràn vào khuôn nên em vừa cho khuôn sứ vào nướng cách thủy chị ạ
Em vào Mục lục có bài viết về Phương pháp Nướng cách thủy đấy. Đã gọi là Cách thủy thì phải có lớp ngăn nó với nước chứ em. Thường khuôn rời sẽ phải bọc giấy bạc bên ngoài nhé.
Chị ơi em có khuôn 15cm x 7cm, em định chia đôi công thức làm thì giảm lửa & tăng thời gian lên khoảng bao nhiêu thì vừa ạh? Em cám ơn chị nhiều 🙂 xxxx
Em dùng khuôn tim 20 cm để làm cheesecake được không ạ ?
Được chứ. Khuôn đế rời thì lấy ra dễ hơn đế liền nhé!
Em làm theo công thức của chị Khai Tâm, dùng một nửa số lượng trên. Kết quả cheesecake ăn vị ngon có điều bở, ko được mịn mạng mà theo chồng em bảo là ‘cheesy’. Vậy có nên giảm lượng cheese và tăng thêm cái gì ko ah?
Chị ơi nếu mình giảm bớt lượng creamcheese xuống thì các nguyên liệu khác có giảm xuống không ạ ?
Giảm xuống cùng nhau hết chị ạ. Cheesecake là loại bánh ưa được cân đong cẩn thận, hihi 🙂
chị ơi, chị cho phép e đem bài này của chị qua bên blog nhà e nha, có đc k chị ? e sẽ ghi credit đầy đủ ^^
blog aka nhà e đây nè chị ^^ : http://vn.360plus.yahoo.com/love_me2you_cute
chĩ wa xem thoải mái a ^^
Giống như một cuộc mặc cả quá 🙂
Chị hoàn toàn đồng ý nếu em muốn đăng lại trên blog cá nhân trong trường hợp ghi rõ nguồn.
chị KT ơi, cho em hỏi 1 cái là cái khay nướng để đặt khuôn bánh là cái rack đúng ko chị?.. Còn 1 khay đặt trước trong lò cái tray đi kèm với lò, mình đổ nước vào đó đúng ko ạh?
Để nướng cách thuỷ, em gái đặt khuôn trực tiếp lên khay nước nhé! 🙂
chị Tâm ơi, em muốn làm 1/2 công thức thì chia đôi công thức của chị ra đúng ko ạ,nhưng em ko chia 5trung ra dc , chị giúp e làm cách nào với
cảm ơn chị nhiều nhé
Em thử đánh bông 1 quả trứng lên rồi chia hai xem có được không nhé.
KT ơi, nguyên liệu cream cheese nhiều quá em (1kg),nhiều vậy có đủ khuôn 22-27cm ko em?
Với nguyên liệu 1kg creamcheese thì vừa khuôn cỡ 22-27cm. Ngoài đường kính, còn phụ thuộc vào chiều cao của khuôn nữa ạ.