Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Con vào bếp: Yogurt Blueberry Pancakes

Thứ Hai nghỉ lễ, ngày Biển, thế mà trời lại mưa lất phất kèm theo không khí oi nóng.  Ảnh hưởng bão thế này thì dù có đứng trước biển cũng không thấy dễ chịu được.

Bố đi vắng, ba mẹ con quyết định ở nhà cả ngày!  Gần 8h mới dậy, chuẩn bị xong 2 tô kitsune udon cho hai đứa xong xuôi, được chúng “hứa hẹn”: “Con sẽ làm pancakes cho mẹ ăn sáng!”, lý do “Bố bảo phải chiều mẹ” – chẳng biết bố có bảo thật hay không, nhưng cứ mang bố ra là mẹ phải nể rồi.  Lấy bột và các thứ nguyên liệu để trên chiếc khay, sẵn sàng cho hai chị em làm.

Công thức Pancake cơ bản

Mẹ “yêu sách”: Tủ lạnh có blueberry, cho mẹ ăn blueberry pancakes nhé!

Chai sữa tươi hai đứa uống chỉ còn lại khoảng hơn 200ml, tiện có chai sữa chua để ngay ngoài, mẹ gợi ý con cho vào thay sữa.

Được “duyệt” hết cả các gợi ý, thật là hạnh phúc.

Cuối cùng, một công thức cơ bản như link trên, thay vì dùng 300ml sữa tươi thì hai đứa dùng khoảng 230ml sữa và 70g sữa chua (thêm tẹo đường nữa).  Sau khi tráng vài chiếc bánh “bình thường”, một nắm blueberry được bỏ vào hỗn hợp bột, khuấy đều lên.  Và tiếp tục tráng…

Dùng chiếc xẻng lật mặt bánh nào!

Một đĩa đầy bánh cũng gần xong. Bánh non có (hy vọng là không sống 😉 ), bánh gần cháy cũng có (nhưng chúng bào chữa là cháy mới thơm).

Bày lên bàn, bữa sáng của mẹ bây giờ mới bắt đầu. Với các con, là bữa… tráng miệng!

Pancakes có chút sữa chua bột tuy có đặc hơn một chút, nhưng mềm xốp hơn. Blueberry ngọt và thơm, vị chua nhè nhẹ đan xen vị ngọt thơm của maple syrup.

“Há miệng mắc quai”.  Ăn thấy ngon, nhưng mà ăn được 2 chiếc bánh xong rồi dọn mệt quá.

Mệt, nhưng mà vui 😉

Photo Credit: TT, chụp bằng máy IXUS 910IS.

12 responses to “Con vào bếp: Yogurt Blueberry Pancakes

  1. phamthuy 15/04/2013 lúc 9:25 Sáng

    e làm cũng bị xẹp lép chị ạ. E thử làm alij công thức của chị. cám ơn chị rùa nhiều.

  2. kumako chan 20/07/2011 lúc 11:41 Chiều

    Cho em hỏi cái này xíu, pancake chị Rùa làm có phòng lên không ạh? Nhìn hình thấy bánh dày, và trong xốp, pancake em làm hay bị xẹp lắm ạh >”< Lúc trộn bột cũng hay bị vón cục. Chị Rùa bày em cách trộn với. 😀

    • chuoivuonnha 21/07/2011 lúc 9:31 Sáng

      Trộn bột vón cục thì trước khi trộn em phải rây bột. Khi làm em có cân đong nguyên liệu không, trong công thức có bột nở (baking powder) nên làm sao bánh không nở nhỉ? Em kiểm tra xem nguyên liệu (bột nở) của mình còn tốt và còn hạn sử dụng không nhé. Nếu hỗn hợp bột khi đã rây mà vẫn vón cục thì có thể do lượng chất lỏng nhiều quá làm bột không tan (nếu trộn kĩ), với loại bánh này, độ đặc vừa phải nên dù không rây bột cũng sẽ không có hiện tượng đó đâu. Cố gắng đo nguyên liệu cẩn thận (không ước chừng nhé) và hỗn hợp bột đã trộn còn vón cục thì rây qua rây thôi. 🙂
      Thử lại lần nữa với công thức này xem sao 😉

      Pancakes

  3. hanhchibi 19/07/2011 lúc 12:57 Chiều

    Chị ơi mấy hôm nay mưa bão nhà chị vẫn đủ đồ ăn để ko phải ra ngoài đi chợ chứ? (em biết hỏi câu này quá thừa với nhà mẹ Rùa,hihi). Đêm hôm qua bão bắt đầu tấn công Tokyo nhà em, sấm chớp giật đùng đùng, nhiệt độ ko lên cao nhưng bí và oi kinh khủng, sáng nay thì mưa như trút nước. Nhà chị dưới đấy cẩn thận , hạn chế ra ngoài nhé, vì thấy tivi đưa tin khu dưới đấy bị tấn công mạnh. Cả nhà Rùa giữ gìn sức khỏe nhé! 😀

  4. Tranguyen 18/07/2011 lúc 8:43 Chiều

    Khéo bạn Tranguyen phải (1) đọc lại bài các loại chảo , xong xuôi thì (2) “thuyết” lão chồng đầu tư cho quả chảo đặng (3) “nhờ” anh Bill làm pancake cho anh dùng bữa sáng quá đi thôi. Vì lý do là (a) thấy đơn giản (hay là mình chuyên gia điếc k sợ súng nhỉ hì hì), (2) có chai maple syrup bà Ngoại vác về từ CAN từ năm ngoái, chai nhỏ thì mình xực láng rồi, còn chai to thôi hà hà

  5. Chuột đồng 18/07/2011 lúc 1:54 Chiều

    Rùa, cái trên mặt là cheese hay bơ vậy ?

  6. Chuột đồng 18/07/2011 lúc 1:53 Chiều

    Hèn gì thắc mắc sao hôm nay mẹ Rùa chụp hình ngộ thế 😀

  7. M2M 18/07/2011 lúc 12:42 Chiều

    Wow, ngưỡng mộ cả Mẹ lẫn con. Không hổ danh “hổ phụ sanh hổ tử”, chính xác là “Rùa mẫu sanh Rùa tử”.

  8. Tiramisu 18/07/2011 lúc 10:28 Sáng

    Hai chị em làm bánh giỏi, chụp ảnh cũng giỏi nữa. Trên hết là tinh thần chiều mẹ rất đáng khen! 🙂

    Chị TT chụp cận cảnh lấy nét rất sắc sảo, bố cục ảnh cũng rất chặt chẽ. Cháu của bác giỏi quá, mẹ Rùa ạ!

  9. sesame 18/07/2011 lúc 10:21 Sáng

    Hom nao chi TT co ve VN thi vao Hoi an giup Vung lam banh nay voi nhe. Vung thich pancake lam. ( Tu em Vung)

  10. tui giay 79 18/07/2011 lúc 10:21 Sáng

    con gái học mẹ vào bếp, giờ lại học mẹ cầm máy nữa 🙂 Giỏi quá! TT ơi 🙂 Cứ tưởng ảnh mẹ Rùa chụp :))

Bình luận về bài viết này