– Sinh năm 1979 tại Hà Nội – cầm tinh con dê (nhưng mà không… quá dê), tướng tinh con rùa (rất già và nhăn nheo)
– Vợ của một nghiên cứu viên, mẹ của ba cô con gái (Thanh Thư – TT 2003, Đông Nghi – DD 2005, Nguyên An – LL 2011) và một cậu con trai (Vĩnh Khang – VV 2014), người giữ lửa của một căn bếp nhỏ luôn ấm áp yêu thương
– (Nói chung là không có gì để viết nhiều về bản thân)
– Hiện sống tại Matsuyama, Nhật Bản
Chào mừng các bạn đã ghé thăm bếp Rùa.
Bạn là người đam mê nấu ăn, làm bánh khi đã tìm được đến đây. Như vậy chúng mình có chung sở thích, và hy vọng sở thích này luôn làm cho chúng ta có được cảm giác thăng hoa.
Như mọi blogger, Rùa thích được nhận comments như một cách động viên chia sẻ. Và nếu có thắc mắc là một phần của comment, Rùa cố gắng trả lời khi có thể.
Tất cả nội dung, hình ảnh minh họa trong bếp nhà Khai Tâm đều là của Khai Tâm – một con rùa nếu không đính kèm ghi chú khác. Những hình ảnh đều không có watermark, tin rằng trong mỗi hình ảnh đều có hồn của người làm ra nó. Cái quý giá nhất là công thức và kinh nghiệm còn chia sẻ được, hình ảnh chỉ là phần nhỏ nhoi thôi. Không ngại chia sẻ, tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh hay bài viết, công thức có trong bếp Rùa, hoặc để link tại blogroll của bạn, hãy liên lạc đến địa chỉ motconrua@gmail.com. Rùa cũng muốn biết những người khách viếng thăm bếp, cùng chia sẻ giây phút yên bình trong bếp nhà mình là ai chứ! 🙂
Cập nhật: Tháng 6, 2011, Bếp Rùa chào đón các guess authors: SCP (blog: http://scp79.wordpress.com), Anatomysu, chuoivuonnha, White_poplar (website: http://lanvaobep.org) tham gia viết bài chia sẻ kinh nghiệm – tên tác giả nằm dưới tiêu đề mỗi bài viết. Những bài viết này được gửi đăng riêng trên Bếp Rùa. Do vậy, xin hãy hỏi ý kiến các tác giả trên nếu bạn muốn copy các bài viết về blog/website của mình.
Chân thành cảm ơn và thân chúc cho bếp của mọi gia đình luôn luôn đỏ lửa, nồng ấm yêu thương…
Khai Tâm
Xin chào Khai Tâm .Chi tên Hằng .Đang sống ở Mỹ.Trong lúc rãnh rỗi lên mạng học thêm những món mói làm breakfast cho con thì khám phá ra trang web của Khai Tâm .Cảm ơn em về tất cả những gì em đã chia xẻ .Em không những đảm đang mà còn giỏi nữa .Cho chi gia nhập vào hội những người thích vào bếp rùa em nhé ..Chi Sẽ làm món pancake cho con trai vào tuần sau.Chờ kết quả của chi nhé .Mong bếp nhà rùa lúc nào cũng ấm áp va tỏa sáng .
chào bạn mình mới lướt qua và đã bị hút dính vào trang của bạn, cám ơn tất cả những gì bạn làm cho mọi nhà ấm áp. rất yêu thích
Perfect
Thich Bep Rua nhat ^^
Chào cả nhà
Xin hỏi. Bột sương sáo để làm thạch đen mua ở đâu nhỉ
Chu’c mung Nam moi Khai Tam va tat ca ca’c ban, ca’c em trong Bep Rua. Happy New Year to your all.
Cảm ơn rất nhiều về lời chúc đầu năm sớm. Chúc gia đình mình Vạn An.
Chào Rùa mẹ,
Năm ngoái mình có mua cao trăn qua chương trình gây quỹ từ thiện của Bếp Rùa, bây giờ mình muốn mua tiếp Rùa mẹ giới thiệu cho mình chỗ bán với. Mình ở Hà Nội.
Mình tìm mãi không thấy hộp thư cá nhân của Rùa mẹ đâu. Nếu có thể gửi giúp mình vào hòm thư ntgiang25ht@yahoo.com.vn với nhé.
Cảm ơn và chúc cả nhà Rùa luôn mạnh khoẻ hạnh phúc.
Em rat thích trang web nay , ah chi oi cho em hoi la , lam Sao em co the tham Gia hoat dong , Chuong Trinh gi cua Com co thit Duoc vay chi ?
Cảm ơn ” bếp nhà Khai Tâm ” khi tôi đọc bài viết này thì quả là vô cùng cảm kích trước tình yêu của người vợ của một nhà khoa học dành cho Chồng và gia đình, người mẹ của 03 cô con gái bởi Chị luôn quan tâm đến gia đình thật chu đáo nhưng vẫn đóng góp cho cộng đồng người Việt trên toàn thế giới về ẩm thực Việt Nam.
Chúc ” Bếp Rùa ” trường tồn và được tôn vinh, chăm sóc như cụ rùa Hồ Gươm tại Việt Nam.
Thanh Giang
Xin chào tất cả, tình cờ lang thang trên internet để tìm món “lươn khô” thì phát hiện được trang này, xem qua vài trang thấy thật thú vị nhưng giờ phải đi làm rồi nên tạm gác lại, khi khác vào tiếp.
Chào chị Khai Tâm, cho em làm em chị nhé! Em là một cô gái rất vụng về chuyện bếp núc, em rất thích blog này. Cảm ơn chị nhiều!
5 MÙA YÊU THƯƠNG /SÁCH NÀY CÓ CÔNG THỨC CÁC LOẠI BÁNH VÀ ĐỒ ĂN KO BẠN ?
Chào bạn Khai Ta^m,
Mình ở Saigon, xem trang Bếp rùa từ mấy năm nay. Rất thich các bài viết của bạn vì hữu ích và giọng văn dể thương. Cám ơn bạn đã cho mình thêm niềm đam mê nấu nướng
Chào bạn!
Mình mới tập làm bánh, lang thang và biết được Bếp Rùa. Và cũng tìm ngay “5 mùa yêu thương” thỉnh thoảng đọc cho các con nghe. Cảm ơn bạn đã cho mình niềm đam mê bếp núc, cảm ơn những lời nói yêu thương cho gia đình, cho các con mà những người mẹ như mình không nói được thành lời.
Chúc bạn luôn mạnh khỏe, Bếp Rùa nồng ấm yêu thương!
Chào Khai Tâm,
Cho chị làm quen với Khai Tâm nhe. Chị sống ở Úc & có hai con gái nhỏ. Chị tập tành nấu ăn làm bánh mới dây thôi & tình cờ biết đến Blog của Khai Tâm. Chị rất cám ơn các công thức làm bánh của Khai Tâm, mới dây chị làm bánh bông lan yaourt cam theo công thức của Khai Tâm rất là ngon.
Chị chúc Khai Tâm & gia đình vui vẻ hạnh phúc.
Xin chào cả nhà. Mình mới bắt đầu biết đến Blog Khai Tâm do 1 em giới thiệu. Các bài viết khá hay và hướng dẫn rất nhiệt tình. Cảm ơn Tâm và cả nhà đã cùng tạo nên 1 gian bếp thật ý nghĩa.
Em chào chị. chị ơi, nhà em là đại lý bánh kẹo ở quê, mọi người cũng thích ăn bánh chả lắm, em có đọc được công thức bánh chả của chị mà chưa rõ lắm. Em định làm bánh chả để bán cho mọi người ở quê em, em có thể xin liên hệ(SĐT) của chị không ạ? Chị vẫn đang ở VN hả chị. Em cảm ơn chị nhiều và mong hồi âm của chị. Em là Yến (SĐT: 0968 810 191)
Em chào chị Khai Tâm!
Em là Ngọc Liên, em đang sống và làm việc tại Dubai đã gần 1 năm, do đặc trưng công việc nên ngần đấy thời gian em không có nhiều dịp vào bếp 😦 nhưng em là người rất yêu bếp núc và đặc biệt là thích làm bánh 🙂 em rất ngưỡng mộ căn bếp của chị… Em hy vọng qua đây em có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm của chị và các chị em là thành viên nhiệt tình của gian bếp!
Thân ái
Chào cô Khai Tâm.Cháu là Bon và sinh năm 2000.Chắc cháu là thành viên nhỏ tuổi nhất của Bếp Rùa nhỉ?Cháu bắt đầu làm bánh từ năm lớp 4 và đến nay đã nắm lòng được 5 loại bánh cơ bản là bánh bao,bánh mì và các loại buns,bánh bông lan,gatô hồng kông,cupcake và một số bánh ăn vặt khác như crêpe,pancake,dorayaki .Cháu đã đọc công thức của cô được gần 2 năm rồi và cũng đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm để không bị thất bại.^-^.Cảm ơn cô vì bao năm qua cô đã đóng góp rất nhiều cho mọi người.Chúc cô luôn hạnh phúc vui vẻ và ngày một thành công trong sự nghiệp!Thân ái…
Chào Bon Bon. Cảm ơn về lời giới thiệu, rất vui được làm quen, và chúc em ngày càng học tốt cũng như có nhiều kinh nghiệm trong việc làm bánh.
Khai Tâm ơi, Mình không biết post tin nhắn hỏi thế nào trong web. Thông cảm cho mình nhé. Mình nhảy đại vào đây thấy được, nếu nhận đc tin này chỉ cho mình cách vào với nhé. Mình đang lăn tăn về vụ bánh dẻo làm theo CT của KT mà 2 ngày sau lại bị hơi cứng. Thank nhiều. Minh Phương
Em đã trả lời chị ở đây nhé 🙂
cảm ơn cô ạ.<3
Thân chào Khai Tâm
Mình và Tâm cùng bằng tuổi nhau Tâm ạ, mình có 2 cô Công chúa” thua Tâm một cô”. Mình rất yêu thích Blog này của bạn, rất vui được làm quen với Tâm
Em chào chị
Đầu tiên, em rất cảm ơn chị đã chia sẻ cho chúng em những công thức, bí quyết nấu ăn rất hay. Đấy sẻ giúp chúng em rất nhiều trong việc “giữ lửa” cho căn bếp của mình.
Nhân đây, em xin hỏi chị một điều ạ…
Bên VN dạo này rất nóng, nhất là ở miền Nam. Em muốn làm chè khúc bạch cho gia đình em ăn, nhưng em không rành về việc thực hiện.
Nếu chị đã từng làm thì mong chị sẽ giúp và chỉ dẫn em. Rất cảm ơn chị! 🙂
Rùa ơi xin lỗi nhé, giờ mới giới thiệu, và chào cả nhà, hơi muộn, nhưng còn kịp, chắc Rùa và cả nhà không trách đâu he,
Mình sinh năm 1976, con Rồng, ngoại hình không đẹp, rất thích mẫu phụ nữ cổ điển, và thích lăn ngay vào bếp bất cứ khi nào rảnh tay. Sẵn sàng thức đến 3 giờ sáng để lục đục một mình dưới bếp!
Chồng mình là kiến trúc sư, Anh ấy cũng rất ủng hộ niềm đam mê của vợ và giúp đỡ mình đun bếp mỗi khi có thể.
Mình mới có 1 con trai, 5 tuổi, biết giúp mẹ giã tỏi được rồi.
Hiện mình đang sống ở Tp.Hồ Chí Minh.
…Bi nhiêu đủ rồi he,,,,
Chào Khai Tâm,
Mình bằng tuổi bạn nhưng ngưỡng mộ bạn vô cùng. Đọc quyển 5 mùa yêu thương mà cảm giác được nghe bạn thủ thỉ về tình cảm gia đình vậy.
p/s: mình là fan của bạn từ lâu lâu rồi 🙂
Chào chị ạ!!
E cũng thường vào ngó nghiêng bếp nhà chị để nhúp mấy món về nhà mình ăn chơi đấy ạ, nhưng cứ sợ cm sẽ mất thời gian đọc của chị nên lại thôi, hnay là Noel nên mạo muội vào chúc Sk anh chị và các bé. Merry christmas and happy new year gd mình nhé!!
E đang ở Tokyo c ạ.. Rất mong đc làm quen với chị.
Chào chị Khai Tâm 😀
Em không biết làm bánh 🙂 và cũng vụng về nữa. Nhưng em rất thik làm bánh…………. để sưởi ấm căn bếp nhỏ gia đình nhỏ của em. Sẽ cố gắng từ những chỉ dẫn của chị cho ra những thành quả ……… có thể dùng được ^^ hihi. Cảm ơn chị.
Chao Khai Tam .Minh vua duoc gioi thieu boi co em gai hay thich lam banh ,vao tham bep Rua .Thuc su la ca mot cong trinh tam huyet cua ban .Minh rat thich slogan cua bep rua “luon luon do lua – nong am yeu thuong “.Cam on ban nhe
Minh la fan ham mo cua Tam tu 2 nam nay, qua 1 nguoi ban o Vn gioi thieu! Minh song o Czech rep. , minh co 2 con 1 trai 6 t va 1 gai 4t, nho Tam ma ban be kham phuc tai lam banh cua minh, va nho Tam ma me con minh co nhung khoanh khac vao bep cung nhau that dang yeu! Ai hoi tham, xin receipt minh cung gioi thieu ngay “bep rua Khai Tam” 🙂 Bep cang dong cang vui ! Than !