Thừa gần 1kg lòng trắng trứng qua mấy lần làm kem, hôm nay rùa làm bánh hạnh nhân. Kiểu này bánh mỏng, đỡ tốn hạnh nhân hẳn.
Tự mình thiết lập cho riêng mình rùa kỷ lục, nướng gối đầu 4 mẻ làm trong vòng 100 phút :). Hết gói hạnh nhân ở nhà mang sang rồi… Lại chờ tiếp viện thôi.
Cách làm vẫn theo công thức almond tuile, riêng hạt hạnh nhân lát thì không trộn vào với hỗn hợp. Phết 1 lớp mỏng hình tròn lên giấy nến hoặc khay silicone, sau đó rắc hạnh nhân. Ngoài ra, có thể dùng chuôi của chiếc thìa gỗ hay chiếc bút chì của con để cuộn. Tay trái đeo găng tay làm bếp (găng dày bằng vải, sạch), tay phải cầm chuôi thìa cuộn lại. 1 lần nướng được 2 khay liền nhau, sử dụng 4 khay/giấy nến để luân phiên thay đổi. Chiêu này nhanh gọn, không bỏng tay tẹo nào.
Chao KT, doc CT nay cua KT co cho minh ko hieu lam, KT lam banh Flan tuan truoc roi de long trang toi nay moi lam banh nay….. bo giu long trang de lan sau lam banh duoc sao…. vi khi lam nhan banh choux, chi dung long do nen long trang minh bo thung rac luon …. neu ma co the save long trang duoc de luc khac tan dung thi better hon nhieu…………. KT giai thich ro dum minh nha… cam on KT nhieu…. chuc KT nhieu suc khoe
Chào bác. Lòng trắng trứng nếu bảo quản nhiệt độ ổn định, bọc kín, để tủ lạnh sẽ được 1 tuần, dành làm bánh khác được đấy ạ.
Em cảm ơn chị nhé.
Chị ui mạn phép chị cho e mượn cái ảnh trên cùng mang về blog của e nhé, để e chia sẻ với bạn bè, cho dễ hình dung. Thanks chị nhìu. Blog của e đây ạ: http://baobinhbep.blogspot.com/
Em nhớ thêm đường link xuất xứ của ảnh nhé. Cảm ơn em.
Hic, em lại tưởng tại em khuấy nhiều quá nên nó bị như vậy. Hh bột em thấy cũng mịn, bơ em đã đun chảy rùi nên cho vào khuấy như thế em nghĩ cũng đều. Lúc dàn bột ra thì mặt bánh mịn, nhưng khi nướng đc một lúc thì bắt đầu nổi bong bóng khí và vỡ ra làm cho bánh rỗ. Hay tại khâu đánh trứng ko ổn nên mới có mấy cái bong bóng đấy hả chị?
Như vậy có vẻ như là hiện tượng thiếu bột?
Chi KT ơi, hôm trước em làm hn cuộn, nhưng sao mặt bánh e thấy ko mịn màng gì cả mà cứ bị lỗ rỗ ý. Làm thế nào để bánh ko bị rỗ như thế hả chị?
Em khuấy bột sao cho hỗn hợp thật mịn, đều, không còn thấy bơ nữa. Khi tráng thì láng đều bột, không để có chỗ trống trên mặt bánh là sẽ được.
Tks e nhé, hướng dẫn nhanh ghê 🙂 Chị sẽ thử lại rồi báo cáo em nhé.
@Mẹ Tấm: Lâu rồi không thấy bác trong wtt ạ! Em dàn theo kiểu tráng bánh cuốn nồi hơi, múc 1 thìa bột, rồi xoay tròn sao cho bột dàn đều có độ mỏng dày như ý muốn.
Hiền ơi, chị thắc mắc sao bánh của em mỏng rất đều, e làm theo cách nào chỉ cho chị với. Bt chị để bột sệt sệt rồi dàn đều ra khay silicon bằng cái muỗng thôi, nên nó ko đều, ở giữa thì dầy ko giòn mà xung quanh mỏng lại bị xém xém 😦
@ngthuy76: Cheesecake được đấy bác, nhà em đang đánh chén chiếc thứ 2 trong tổng số 2 chiếc vừa làm 🙂
Chị đã thử 2 lần rồi, sản phẩm cũng khá đạt về hình thức hehee vui quá… cám ơn em nhé. Chị đang định thử làm cheese cake đây 🙂
@ngthuy76: Bác thử làm đi, sẽ không thấy khó đâu. Chúc mừng mấy chiếc khuôn và khay nướng silicone mới 🙂
Úi, lại thêm 1 version nữa của bánh hạnh nhân, hay quá, chị sẽ bắt chước để làm, chị ghiền bánh hạnh nhân lắm lắm. Hôm nay thử luôn miếng nướng silicon mới mua. Thanks for sharing 🙂
@Bác Châu: Bác không chê nhưng HT sẽ chê, vì thích bánh vợ hơn. Làm đi mà, nhanh thôi đừng lười 😛
bác cũng không chê, cho bác 1 túi to với…
@cả nhà: Ai cũng có phần mà. Riêng bác Cúc thì chỉ sợ bác chê vì lúc nào bác cũng làm món này 🙂 Nếu không chê Thư Đông tặng bác túi nào to nhất 🙂
@sanu: Không hỏng được đâu. 1kg lòng trắng trứng chỉ vào khoảng tầm 30 trứng. Tuần rồi flan, 4 mẻ kem tính sơ sơ đã hơn 30 quả rồi 🙂
em cung dang ki mot goi nha’, nhem nhem nhem!!! ( có cái thắc măc là tích lũy tận tới 1 kg lòng trắng mà ko sợ bị hỏng hả rùa ơi)
Làm nhiều thế thì ăn sao hết Rùa ơi, gửi chuyển phát về cho Bác một gói đi nào. Dạo này bếp Rùa lúc nào cũng đỏ lửa, ra lò toàn bánh ngon. Bác thèm cái bánh cheese cake quá.
Bác đăng ký 1 gói nhá. 😉