Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Sau flan là đến lưỡi mèo giòn thơm

Lưỡi mèo… vằn 😀

(Công thức bánh lưỡi mèo và các loại bánh làm từ lòng trắng trứng ở đây) Thừa lòng trắng từ 2 mẻ flan, thế là có một rổ lưỡi mèo 🙂

Bánh lưỡi mèo (Cat’s tongue hay Langues de Chat)

Công thức:

Nguyên liệu:

– 130g bơ, để mềm
– 120g đường trắng
– 3 lòng trắng trứng (khoảng 100g)
– 1 chút vani
– 130g bột mỳ đa dụng
– 1 chút muối
– 200g chocolate, đun cách thủy cho chảy

Cách làm:

Lò nướng vặn 200 độ C cho nóng khoảng 10 phút.
Đánh bông bơ và đường, cho từ từ từng phần lòng trắng trứng, đánh bông và cho tiếp những phần còn lại cho đến khi hết lòng trắng. Cho muối và vani. Cho bột trộn đều.
Cho bột vào túi nylon, không có đui cũng được, nếu dùng đui thì dùng đui sao cỡ nhỏ. Phun những đường dài khoảng 5-6cm, cách nhau khoảng 3-4cm.
Nướng 12-15′ hoặc đến khi có màu vàng rơm. Để nguội.
Nhúng một đầu bánh vào chocolate. Để lên giá cho nguội và chocolate cứng lại.

Lưỡi mèo… sạch, và đồng xu

Lưỡi mèo “xịn” 😛

“Gấu vằn”

93 responses to “Sau flan là đến lưỡi mèo giòn thơm

  1. nhung 19/03/2015 lúc 11:49 Chiều

    cho minh hoi Tam la tai sao minh lam xong roi bot va bo danh van bong xop nhung khi an co ve nhu la banh hoi bi cung . co phai la minh de bot nhieu hon bo khong vi o nha minh chi co loai tinh bang cup hoac oz khong co loai tinh ra gram .

  2. Quỳnh Trang 16/03/2015 lúc 8:32 Chiều

    chị ơi mấy cái túi nilon xinh xinh yêu yêu kia chị mua ở đâu ạ?

  3. Meconpingu 08/04/2013 lúc 10:52 Sáng

    Rùa ơi mình làm bánh lưỡi mèo thành công mỹ mãn, rất ngon và đẹp, nhưng không biết cách làm sao để bánh vẫn giữ được độ giòn lâu sau khi lấy ra khỏi hộp kín, Rùa giúp mình với ạ.

    • chuoivuonnha 24/04/2013 lúc 9:53 Chiều

      Sau khi lấy ra khỏi hộp kín thì quả thật ít có bánh nào còn giòn được lâu lắm chị ạ (nếu “người ta” không cho phụ gia vào). Có thể nướng xong mẻ bánh thì cho tất cả vào sấy lại, như vậy bánh sẽ giòn lâu, nhưng nếu ra khỏi hộp kín thì cũng chỉ nửa ngày thôi (từ kinh nghiệm của em) 🙂

  4. beboi 18/12/2012 lúc 6:03 Chiều

    Chào bạn, mình mới “tập tọng” làm bánh nên cũng gặp nhiều tình huống khó, nhờ Khai Tâm mách dùm: Mình đánh trứng để làm bánh ga tô nhưng trứng không bông vì thế khi nướng bánh bị chắc, không xốp. Cảm ơn cả nhà!

    • Khai Tâm 18/12/2012 lúc 9:17 Chiều

      Bánh gateau mà đánh trứng không bông được thì bánh sẽ không nở vì loại này nở bằng bọt khí khi đánh bông trứng. Trong bài hướng dẫn làm gateau cơ bản đã có viết rằng nếu làm công thức 3-4 trứng, dùng máy đánh trứng cầm tay thì phải cần đến khoảng 10 phút thì độ bông mới đạt yêu cầu. Ngoài ra, trứng cần tươi mới, dụng cụ cần sạch, khô không dính nước hoặc dầu mỡ. Bạn thử lại xem sao nhé!

  5. Tructhanhngan 15/11/2012 lúc 10:36 Chiều

    E xin lỗi vì cm bị lỗi ah.chị giúp em tí nha chị.e để lò đúng 200 độ….nhưng khi e mở lò để cho bánh bào thì nhiệt độ bị thoát ra.khi đóng lò lại nướng tiếp thì nhiệt độ còn có 170-180 thôi và lò cần thêm 10′ nữa để lên kaji 200 độ….thành ra nhiệt độ ko chính xác nên bánh e bị dai phải nướng lần 2 nữa.xin chị bắt bệnh giúp e.e cảm ơn chị nhiều ah…..

    • chuoivuonnha 18/11/2012 lúc 5:59 Chiều

      Chỉ có cách là từng đợt bánh chín rồi mới cho đợt tiếp theo thôi ạ (hoặc nên cho cùng 1 lượt). Mình không nên khi đợt này đang nướng thì bỏ khay tiếp theo vào (hoặc nên cho cùng 1 lượt). Lưỡi mèo muốn giòn lâu thì vẫn phải sấy mà chị 🙂

  6. Tructhanhngan 15/11/2012 lúc 10:29 Chiều

    Chị ơi giúp e với

  7. Trương Trí Thùy Hạnh 27/06/2012 lúc 7:59 Sáng

    Chào Khai Tâm:
    Mình rất hâm mộ mộ người mẹ tuyệt vời như bạn rất lâu. Cứ mỗi lần mình cần làm món gì thì mình lại len Blog của KT để tham khảo. Thú thật là từ trước đến giờ mình chỉ đủ siêng để làm Pizza (thành công mỹ mãn) và Donut (thất bại ê chề). Hôm kia và hôm qua mình đã áp dụng công thức của bạn để làm cho con bánh choux và bánh lưỡi mèo. Rất thành công bạn ạh nhưng không khéo và đẹp bằng của KT. Rất cám ơn bạn đã chia sẽ bí quyết của bạn. Các con của mình cũng bắt đầu thích blog của cô KT rồi. Chúc bạn và cả gia đình một ngày thật nhiều niềm vui. Cám ơn bạn nhiều.

  8. thuytran 25/06/2012 lúc 12:54 Chiều

    Làm sao tạo vằn socola được như hình hả mẹ Rùa?

  9. pandangocruby 12/06/2012 lúc 9:59 Chiều

    chị ơi e làm như thế mà bánh k giòn mà cứ dai dai kiểu gì ý,cứ chảy chảy ra k cứng bánh như của chị làm 😦

  10. Em Bảo 30/01/2012 lúc 12:33 Sáng

    chị ơi, cho em hỏi, tại sao khi em đánh bông bơ và đường, cho lòng trắng vào đánh ko bông được gì cả, nó cứ lợt ra, kiểu nước ấy, khi em nướng thì nó dàn hết vào nhau luôn :-s, liệu có phải là đánh bông trắng trứng trước rồi trộn bơ chảy ko ạ?
    em cảm ơn chị.

    • Laberei 30/01/2012 lúc 2:20 Sáng

      Thế chứng tỏ là hỗn hợp của bạn đánh chưa “tới” rồi. .

      Bạn phải đánh kỹ bơ và đường cho thật nhuyễn, để hỗn hợp đó ngả màu vàng nhạt nhạt, đồng nhất hoàn toàn, sau đó mới cho lòng trắng trứng vào. Đánh kỹ cho đến khi nào hỗn hợp nổi bông lên (lòng trắng trứng chắc chắn sẽ bông nếu bạn làm đúng kỹ thuật). Lúc cho bột vào và trộn thì cảm giác đặc, hơi nặng tay chứ không loãng.

  11. Laberei 14/11/2011 lúc 4:00 Sáng

    Hôm nay em test công thức này của chị lần đầu tiên, sau choux là đến lưỡi mèo giòn thơm, nhưng hơi ngọt với khẩu vị của em. Lần sau nhất định em sẽ giảm đường.

  12. Ducklingyp 26/10/2011 lúc 1:59 Chiều

    Chi KT ơi bánh này là món khoái của em nè, hồi trước lâu lâu thèm lại chạy ra tiệm làm gói nhỏ nhỏ ăn cho đỡ thèm. bi giờ sắm dụng cụ ok, rồi thì lại sắp đến ngày vỡ chum, nặng quá rùi nên đành hẹn sau khi em ku nhà em ra đời, quyết tâm sống chết fai lam banh nay an cho hoanh trang cuoc đời hehe

    • Khai Tâm 27/10/2011 lúc 5:29 Chiều

      Sắp có em bé để ôm trong lòng mà vẫn còn muốn “hoành tráng cuộc đời” ư? 😛

      • Ducklingyp 28/10/2011 lúc 3:08 Chiều

        Hi hi, chị biết sao không, lần nào mua về em ăn cũng không đã cơn thèm, nên sinh xong mà khỏe rồi là em sẽ được làm bánh, được ăn thoải mái luôn. Ah chị cho em hun trộm bé LL 1 cái với, nhìn con gái thương quá đi ah, yêu gia đình nhà rùa lắm lận

Bình luận về bài viết này