Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Đã đến tháng Ba đâu mà… Bánh Trôi

img_8041

Nhìn lịch, mới là mùng 6 tháng Hai âm lịch nhưng sao đã thèm bánh trôi từ tháng Giêng.  Nhắn bà nội gửi sang cho một gói đường thẻ.  Đúng ngày gửi, phát hiện ra bên này cũng có đường!  Nhận được vội vàng cắt đường, mỗi viên 9 miếng để đấy chỉ việc làm.

Những tưởng cơn thèm nguôi ngoai, nào ai ngờ sáng thứ hai nhìn thấy đĩa bánh trôi nhà bác vịt béo.  Ôi thế là đi tong cả ngày, làm được gì khi chỉ nghĩ đến bánh trôi!

Giở một gói bột nếp (bạn ơi, chính là gói bột dùng để làm bánh khúc ấy 🙂 ), pha với một xíu muối và nước lạnh.  Nhồi kỹ đến khi dẻo, vừa để nặn.  Vừng rang sẵn rồi… Đặt một nồi nước nữa.  Ba mẹ con tranh nhau gói.  Của các con để riêng, luộc riêng kẻo của Đông cái to cái nhỏ vỡ bung bét.  Ấy thế mà mẹ ăn cảm thấy ngon hơn cả của mẹ làm 🙂

Với hơn 1 gói bột (khoảng 300g), không phải pha bột tẻ nữa vì nhồi bột xong làm ngay, làm được 5 đĩa, mỗi đĩa 20 viên bánh trôi vừa miệng. Hàng xóm cũng được nếm chút vị bánh trôi đầu mùa 🙂

Xong món tráng miệng buổi tối!

42 responses to “Đã đến tháng Ba đâu mà… Bánh Trôi

  1. Ams 02/07/2009 lúc 12:55 Sáng

    Chị KT mến, hôm rồi vào hỏi chị xong em cũng bận đi làm mờ mắt, đến hôm nay vừa rảnh một phút là phải chạy vào xem luôn. Mong công thức của chị lắm!
    Nhìn đĩa bánh của chị mà thèm quá. Hôm nay UK nóng 33 độ. Giá kể có đĩa bánh trôi của chị thì thích biết bao. AX và các bé nhà chị sướng thiệt đó ^.^
    Chúc chị buổi tối hạnh phúc!

    • Khai Tâm 03/07/2009 lúc 1:25 Chiều

      Nóng mà thèm ăn bánh trôi à? Chị xin lỗi nhé, vì nói là sẽ làm nhưng chưa làm được. Cố gắng cố gắng…

      • Ams 05/07/2009 lúc 1:06 Sáng

        Dạ, cứ bánh làm từ bột gạo là em đã cảm giác mát rồi, hơn nữa, xưa tới giờ em toàn quen ăn bánh trôi bỏ tủ lạnh, nuốt viên nào là thấy mát lạnh cả người viên đấy, viên bánh trôi đi đến đâu là biết đến đó liền chị ạ. Hihi…
        Hôm nay em đã cắn răng đi mua cái cân tiểu để chuẩn bị sẵn sàng đợi công thức làm bánh. Chậc, dư mà em chỉ dám mua cái cân loại rẻ nhất (0-500g), không biết chất lượng đến đâu :p Vậy nên giá dụ công thức của chị mà theo tỉ lệ x:y thì em càng thích, nhưng nếu cần cân đo thì em cũng đã sẵn sàng. Hihi… Mong công thức của chị lắm!!!
        Chúc gia đình chị một cuối tuần vui vẻ!

  2. Ams 28/06/2009 lúc 5:35 Sáng

    Chị KT ơi, em chưa từng làm bánh nên không biết gì về cách nhào bột. Chị có thể cho em công thức/tỉ lệ bao nhiêu bột và nước để làm bánh trôi được ngon và đẹp như chị được không ạ?
    Em cảm ơn chị.

  3. Ngọc Anh 10/04/2009 lúc 4:11 Chiều

    Em cám ơn chị nhiều á! Tại em lười chưa tìm đã hỏi ý mà.

  4. Ngọc Anh 10/04/2009 lúc 3:53 Chiều

    Đông – Thư chắc đang còn mải miết ở Tokyo và Saitama rồi! Chưa về đâu. Nên hôm qua em tự mò ra siêu thị roài, tìm mãi cũng được gói đường thẻ bác ạ. Haha… Mai rảnh là nấu luôn chứ cứ ra vào đây mãi ăn bánh trôi ngó thấy bứt rứt ! hehe…..

  5. Ngọc Anh 30/03/2009 lúc 4:34 Chiều

    Chị ơi! chỉ cho em đường thẻ bên này có bán mà mặt mũi nó thế nào với. Nhìn bánh nõn nà quá đi thôi!

  6. Chipie (WTT) 12/03/2009 lúc 9:35 Chiều

    “Những tưởng cơn thèm nguôi ngoai, nào ai ngờ sáng thứ hai nhìn thấy đĩa bánh trôi nhà bác vịt béo. Ôi thế là đi tong cả ngày, làm được gì khi chỉ nghĩ đến bánh trôi!”
    –> do chinh la me Chipie ca hom qua, nhin thay banh nha co KT ma them banh troi qua, hom nay di mua bot nep ve lam luon, duoc 5 dia, mot minh phai chen mat 3, Chipie khong an, bo so beo an 1 dia. :)) Da them cai gi la khong the chiu duoc nhi. Ma KT thu xep thoi gian gioi the, hau nhu ngay nao cung co mon ngon.

  7. Jang 06/03/2009 lúc 7:14 Sáng

    nhin chi nan banh deu` wa’. them ghe^. chac may hom nua em cung fai dua doi` mi’ duoc. 😛 em da kip hoc lom cua chi banh dua` va banh choux rui`. cac ban. em thich lam. hihihi.

    chuc chi va gia dinh luon vui ve & hanh phuc 😉

  8. Bien_Thuy 05/03/2009 lúc 6:48 Chiều

    ơ SG gọi là chè trôi nước chị ơi, có nhân đậu nữa, chan nước cốt dừa lên trên. chẹp chẹp ngon khủng hi ^^

  9. Thuy 05/03/2009 lúc 2:45 Chiều

    Bánh hai con gái nặn à ? xinh quá … 🙂

  10. sanu 04/03/2009 lúc 12:30 Sáng

    dạo này thấy bếp rùa khí thế quá, hoạt động ầm ầm nhỉ mà giờ chỉ nhìn thôi chứ chả máy mó đc gì rồi, đến gõ comment còn chả có tay mà gõ nữa, bận bồng bận bế rồi Rùa ơi !!! Con khỏe, ăn nhiều, lớn nhanh, ngoan, nhưng đêm thì cũng chả đc ngủ. lâu lâu giờ mới vào hú đc vài tiếng cho nhau bít.

  11. Thảo Gấu 03/03/2009 lúc 3:35 Chiều

    Chủ nhật này mình cũng nặn.

  12. ngaT 03/03/2009 lúc 3:12 Chiều

    bánh nhìn xinh quá chị ơi chắc là ăn ngon phải biết, em thì chưa bao giờ biết & ăn bánh này. Thấy Thư – Đông em lại thêm quyết tâm phải kiếm cô con gái nữa

  13. mẹ sony 03/03/2009 lúc 1:15 Chiều

    Ghen tị với “hàng xóm” của rùa quá đi mất 😀
    Nhà 360+ bị gì ấy nhỉ, không thấy bài mới, mà ảnh thì bị lỗi KT ạ!

  14. Mẹ Yến 03/03/2009 lúc 12:09 Chiều

    Cậu ơi, bánh xinh quá. Sao con gái cũng khéo tay thế. Cuối tuần này cũng fải bon chen thui, hihi 🙂

    • Khai Tâm 04/03/2009 lúc 10:32 Sáng

      Các con gái làm ra xong giành ăn với mẹ, chẳng chịu nhường. Con bé nhà cậu đỡ chưa? Mùa này giao mùa dễ ốm lắm đấy.

  15. linhanh 03/03/2009 lúc 11:10 Sáng

    ui trời, tay xinh, ghen tị quá

    Em Rùa, bác tính từ trước tới nay trong đời bác có 3 cái đam mê: một là, nấu nướng (thực ra là thích măm thui), hai là ngắm hoa, ba là: thích con gái. Hai cái đầu thì được hưởng roài, còn cái thứ 3 thì đành đi ngắm con gái nhà khác vậy.
    Mùa này ở Nhật ngắm hoa, thích phải biết nhể

    • Khai Tâm 04/03/2009 lúc 10:30 Sáng

      Biết là bác kể sót 1 cái “đam mê”. Yên tâm là tầm 20 năm nữa sẽ có con gái ở ngay trong nhà. Bác tha hồ ngắm.

  16. Eucalyptus 03/03/2009 lúc 11:10 Sáng

    Chị ơi, bột nếp em mua loại họ bán túi ở sthị có được ko hả chị? Vì em ko biết đi xay ở đâu được (em định làm có 1, 2 đĩa thôi, chắc họ chả xay cho đâu), mà mua bột xay sẵn ngoài chợ thì ko yên tâm.

    • Khai Tâm 04/03/2009 lúc 10:29 Sáng

      Bột nếp loại đóng túi ở siêu thị gạo không được ngon lắm nên bột kém mịn và thơm. Nếu mua thì em chọn cửa hàng nào xay bột, mang gạo ra nhờ họ xay cho cũng được, ít nhiều họ cũng làm mà.

  17. Bien_Thuy 03/03/2009 lúc 9:29 Sáng

    hjhj hôm trc em làm bánh khúc còn thừa nhân đậu ( vì lỡ ngâm nhìu quá), hwa em cũng làm bánh trôi ^^. Cả nhà lại phải ăn tráng miệng cả ngày 😀

  18. Nga 02/03/2009 lúc 6:56 Chiều

    Banh xinh ma nhung ban tay nho cung dang yeu nua! Sao ma de thuong qua .Chac chan la banh se ngon lam ,phai khg ?:))

    • Khai Tâm 02/03/2009 lúc 7:11 Chiều

      Bánh ngon cô ạ, ngon vì nó hơi ‘trái mùa” nữa. À, cháu đã mua Edam cheese rồi, chỉ còn thu xếp thời gian chiều mai trộn bột rồi ủ qua đêm thôi 🙂

  19. Tequilla 02/03/2009 lúc 6:55 Chiều

    Chỉ muốn cắn cái tay ải tay ai thôi ; )

  20. hoadim 02/03/2009 lúc 6:10 Chiều

    Ôi! Bánh trôi nhà Rùa! Đẹp như…con gái 16 ấy, đều tăm tắp nữa.

Bình luận về bài viết này