Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Cháo sườn


Bố đòi mẹ nấu cháo sườn.  Các con thích cháo sườn, mẹ cũng vậy, và hơn cả ý nghĩa của từ “thích”…

Cháo sườn… là những buổi sáng lên năm lên ba, hai lăm hay là hai ba… đi qua hai ngã tư của những con phố cổ (như thế có nghĩa là rất ngắn, rất gần thôi) là đến.  Bà bán cháo sườn ngồi góc phố, đều đặn với chiếc nồi nhôm được ủ kín trong một cái thúng to.  Những chiếc ghế gỗ chỉ bằng viên gạch nhỏ.  Bà ngồi đấy, chít khăn mỏ quạ, miệng nhai trầu bỏm bẻm, răng đen… Khách của bà là những em bé còn ẵm ngửa, hay những cô cậu thiếu niên mẹ cho tiền quà ăn sáng trước khi đến lớp, hay cả những bà bầu nghén ngẩm (có chồng đi kèm, cũng một bát cháo với đầy đủ hồ tiêu Bắc xay, ớt bột), và không thể thiếu những bà cụ già đi tập thể dục về ghé qua xơi một bát, không quên mang về 1 bát cho đứa cháu ngủ dậy muộn ở nhà…

Những chiếc quẩy ăn kèm cháo sườn, lại phải là quẩy rời.  Thứ quẩy chỉ là một nửa chiếc, giòn tan.  Cái thứ này ăn với cháo mịn, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy dạ nôn nao…

Công thức đâu đó đã gõ rồi, nhưng chẳng tìm ra.  Thôi đây, món quà  sáng đơn giản thơm lành, tinh khiết cũng có thể nấu ở nhà.

Nguyên liệu:

– 500-700g sườn

– 400g bột gạo

– Gia vị và nước mắm

Cách nấu:

Gạo hòa với khoảng nửa lít nước, khuấy tan tạo hỗn hợp sánh.  Ngâm khoảng 1-2h trong khi ninh xương.

Sườn rửa qua, luộc sơ với một chút muối.  Khi nước sôi, vớt sườn ra rửa sạch, đổ nước và nêm gia vị, ninh nhừ.

Đổ từ từ gạo vào nồi nước, vừa đổ vừa khuấy đều tay.  Khi hỗn hợp trở nên sánh, có thể thêm nước tạo thành độ đặc vừa ý.  Nếu hơi loãng có thể cho thêm bột gạo hòa tan với nước.  Nêm nước mắm vào sau cùng.  Tắt bếp, đậy nắp vung cho gạo nở hết, khoảng 15′.

Bật bếp trở lại, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nồi cháo sôi.

Dùng nóng với quẩy cắt nhỏ và hạt tiêu xay cùng ớt bột.

Ở đây không bán quẩy, muốn ăn thì phải tự làm nhưng đột xuất không làm được thì cũng có cái thay thế.  Vỏ bánh đa nem loại tươi (làm từ bột mỳ), cắt thành từng dải nhỏ, chiên trong dầu đến khi vàng.  Và cả nhà hãy tin đi, ăn với cháo sườn hợp hơn, và ngon hơn quẩy đấy 😉

67 responses to “Cháo sườn

  1. Moon 22/02/2013 lúc 10:37 Chiều

    Hic..đã làm món cháo…mà sao vẫn còn lợn cợn ko được mịn..thứ 2 nữa là cái màu nó trong trong..nó ko có được trắng đục như ngày xưa mình ăn…bạn biết chỉ giùm mình với…:(

  2. Moon 22/02/2013 lúc 1:26 Chiều

    KT ơi..mình rất thích món cháo sườn này…vừa chạy ra chợ mua bịch bột gạo của Tài Ký…đang ngâm…xưa trong hẻm mình có 1 cô bán cháo sườn…có cả thịch bằm xào có cả nước thịt…lâu rồi ko được ăn…con mình đang ốm…nên muốn làm món này cho bé ăn…tuổi thơ của pé chưa biết cháo sườn bao giờ…hic…ko biết có thành công hay ko nữa

  3. Vivian Van 20/03/2012 lúc 8:37 Chiều

    Chi oi, em vua nau hom nay ma no ra ko nhu y.
    Dau tien, em ngam gao (chi co 1/2 lon sua bo) khoang 2h roi bo vo may sinh to xay khong nuoc, sau do em bo nuoc soi vao khuay roi luot qua cai mang vai (de luot cafe) de co 1 to nuoc bot gao
    Sau do em bo nuoc bot gao vao nuoc xuong roi nau ma nau hoai no ko sanh, soi hoai van ko thay sanh nen em pha 1 to bot gao voi nuoc xuong roi cho vao noi do quay thi no bi von cuc nhung co do sanh.
    Co phai vi luong gao it qua nen no ko sanh ko chi?
    Ma khi cho bot gao vao nuoc xuong thi nuoc xuong da phai soi roi hay cu nguoi ma bo chung vao roi moi bat lua?
    Neu em dung bot thi luc nao bot cung bi von cuc li ti chu ko min duoc va khi de hoi nguoi 1 ti la no dac set lai

  4. nguyen phuong hanh 14/08/2011 lúc 5:47 Chiều

    chao chi!
    E rat thich gian bep cua chi va co vai mon em lam theo cung tam tam,voi mon chao suon nay cho em hoi nhe: nau cho khoang 4 nguoi an trung binh 1,5 bat an com chao thi nau bao nhieu lit nuoc khi ninh suon ,?em giam 50% so luong cua chi khong biet co on khong ?

  5. Tuyền_mg 24/03/2011 lúc 11:08 Chiều

    Chị ơi em hơi thắc mắc đọan “Gạo hòa với khoảng nửa lít nước, khuấy tan tạo hỗn hợp sánh. Ngâm khoảng 1-2h trong khi ninh xương”…
    “Gạo” chị nói ở đây là bột gạo phải ko ạh???
    Mẹ em rất thích món này nhưng em tìm nhiều “bí kíp” rồi, chỉ thấy của chị là đơn giản và dễ hiểu thôi…Mong chị giải đáp thắc mắc của em, cảm ơn Chị.

  6. Linh Nhi 12/07/2010 lúc 7:10 Sáng

    đêm qua em đã nấu và sáng nay có 1 nồi cháo sườn để ăn sáng đấy chị ơi. Ko có quẩy, cũng chả có bánh đa, em lục quanh nhà xem có j giòn giòn để ăn với cháo, thấy có hộp cá cơm khô giòn tan nên cho vào ăn cùng, cũng tàm tạm chị ạ. He he
    Em có 1 thắc mắc nhỏ là tại sao phải ngâm bột gạo 1-2h hả chị? Khâu này có tác dụng gì ạ?

  7. HuanChi 22/02/2010 lúc 8:18 Chiều

    Cam on me Rua nhieu nhe! Cau tra loi nhieu khi don gian den bat ngo 🙂 – va hieu qua. Cai meo nay chac se ap dung duoc voi nhieu thu banh khac. Ngam va xay gao nhu vay cung la dang xay bot nuoc thoi nhi, co dieu la phai loc ky.
    Minh lam hoi khac: nhieu luc gia gao, nau chao xong moi xay sinh to. Chao luc do thi min nhung khong sanh. Lan nay se hoc theo me Rua :).

    • Khai Tâm 22/02/2010 lúc 9:00 Chiều

      Vâng, nếu mà làm ngược lại thì cháo không sánh. Cách này em chỉ làm khi bọn trẻ bắt đầu ăn dặm, khi thức ăn không đặc quá.

  8. HuanChi 22/02/2010 lúc 1:43 Sáng

    KT oi, minh nau bang bot gao nhung hinh nhu bot gao ben nay (Bac My) la loai co them chat bao quan, chong nam moc nen k co mui thom (tham chi hoi hang hac). Vi the minh nau bang gao te, pha them chut nep, ngam, gia nat va nau. Nhung k thay chao sanh lam – du van rat thom ngon. K hieu tai sao. Nho KT “bat benh” giup duoc k? Cam on nhieu nhe!

    • Khai Tâm 22/02/2010 lúc 8:55 Sáng

      Có thể là bột gạo đã được xay lâu rồi nên mất mùi thơm tự nhiên đấy bác. Nếu dùng gạo hạt để xay, muốn cháo thật mịn và sánh thì bột gạo phải thật mịn. Lúc bọn trẻ con nó ăn dặm, em cũng nấu cháo sườn theo cách này. Hơi tốn công một chút nhưng cháo rất ngon. Xương sườn ninh để nấu kiểu này nên dùng ít nước thôi. Dùng gạo tẻ 100% nhé, tối hôm trước vo sạch gạo, ngâm nước qua đêm với 1 chút muối. Sáng hôm sau cho gạo và nước vào máy xay sinh tố xay mịn. Dùng cái rây hoặc vải màn lọc nước gạo xay, còn lại những hạt chưa nhuyễn mình cho vào xay tiếp với chút nước đến khi tất cả đều mịn. Khi đó cho nước gạo xay vào nước sườn, đặt lên bếp và khuấy đều cho chín.
      Lý do của việc dùng ít nước khi ninh xương là vì nước trong khi xay gạo khá nhiều, nhiều hơn so với khi dùng bột gạo để nấu nên nếu mình ninh xương với nhiều nước thì cháo sẽ không sánh đặc như ý. Đặc thì dễ chữa chứ cháo loãng lại phải đi làm thêm bột mất công.

  9. mitngoc 28/12/2009 lúc 9:14 Sáng

    Người yêu em rất thích ăn cháo ^^ Hôm nay vào bếp nhà chị thấy món cháo sườn hấp dẫn quá nên trưa nay em quyết định nấu 1 nồi. Trời se lạnh, ngồi trong nhà vừa xem tivi vừa nhấm nháp bát cháo sườn nóng hổi, thêm chút hạt tiêu, quẩy thì còn gì bằng..

    • Khai Tâm 28/12/2009 lúc 9:18 Sáng

      Đúng rồi, trời se lạnh ăn cháo sườn xem TV thì còn gì bằng, mỗi tội chị phải đi chợ bây giờ. Đi để mua sườn về nấu cháo đây 😛

  10. Smaki 25/11/2009 lúc 3:30 Sáng

    Em trả bài cho chị đây ạ! Em vừa ăn xong, no quá mà vẫn thèm ăn thêm! Ngon lắm ạ! Mỗi tội là em làm nguyên xi theo công thức của chị, nấu ra cả một nồi to đùng đoàng, mà nhà này có mỗi mình em ăn thôi nên không biết đến bao giờ mới chiến đấu hết! Không có quẩy vì chỗ em không bán loại spring roll pastry, nhưng vẫn ngon chán!

  11. Me cua Bi va Bum 20/10/2009 lúc 1:48 Sáng

    Hom nay troi mua,lanh,nho den noi chao suon cua co Khai Tam them qua nen me Bi,Bum dang nau thu.Suon dang ninh,bot gao dang ngam nuoc,quay dang nuong trong lo.Nao nuc qua co,may lai vao doc may comment nay nen moi nho phai vot suon ra de loc lay thit thai nho.Cam on co Khai Tam va ca nha nhe.

  12. Min 14/09/2009 lúc 10:17 Sáng

    Chị ơi, cháo sườn theo cách của chị thì vẫn để nguyên xương, vậy khi xương nhừ thì nó có thể bị vụn, hôm trước em vừa nấu và bị như vậy
    Chị có cách nào ko ạ?
    Hay là ninh riêng sườn, rồi lọc thịt ra, lấy nước và thịt ninh với cháo???
    Thank chị!

    • Khai Tâm 14/09/2009 lúc 1:46 Chiều

      Chị sơ ý không viết kỹ. Ở bên này xương thường được cưa bằng máy nên không có vụn. Khi ở nhà, chị vẫn ninh rồi lọc lại nước, sau đó lấy nước đó nấu cháo.

  13. Linh nhi 26/07/2009 lúc 8:01 Chiều

    Hom qua em cũng nấu cháo sườn nhưng không có dầu cháo quẩy buồn ghê nhưng an ủi cháo ngon chị hỉ *kiss kiss

  14. jupiterian 26/07/2009 lúc 2:38 Chiều

    Hnay làm món cháo này cho cả nhà, lười nên dùng bột gạo Vĩnh Thuận. Trẻ nhà mình thích lắm (sướng). Nhưng mình ăn thì thấy bột thành phẩm hơi… trong, sánh dẻo, vị hơi nồng… nên nghĩ bột có pha thêm bột đao hay bột năng gì đó… hi hi… Lần sau mình sẽ thử tìm bột Xuân Hồng xem sao… Ah, mà k0 thấy món quẩy rán trong mục lục của cô KT là seo nhỉ??? 😀

    • Khai Tâm 29/07/2009 lúc 6:15 Sáng

      Bột gạo Vĩnh Thuận độ rày bị chê hơi nhiều. Hồi trước giữa Tài Ký và Vĩnh Thuận em thấy VT ngon hơn. Bột Xuân Hồng cũng được ạ. Quẩy rán chưa có công thức trong blog đâu bác.

  15. huong100175 27/05/2009 lúc 10:46 Sáng

    Cái “quẩy” này, dùng vỏ bánh gối có được không Rùa nhỉ?

  16. Ngoc Ly 10/05/2009 lúc 8:41 Chiều

    hi chào chị Khai Tâm, chúc chị một Mother day vui vẻ!
    hôm nay e mới trả bài chị dc đây, thích lắm chị ạ, nấu dc bố mẹ khen ngon mà 😀
    e lại hỏi chị mấy điều rồi 😀
    – ít nữa hè nóng mà mình ngâm bột trong nc 1 2h thì có sợ bột chua k chị?
    – những món bột khác nấu cho trẻ con cũng nấu theo nguyên tắc này hả chị?
    – khâu cho nc mắm sau cùng có phải là cho đỡ mùi k chị? e cho như thế nhưng mẹ vẫn kêu nồng, chắc lần sau thay = bột nêm
    – e định làm món bánh tiêu nữa, nhưng hôm nay vào siêu thị k có bột làm bánh mì, ng ta chỉ bán bột bánh tiêu pha sẵn thôi 😦

    • Khai Tâm 11/05/2009 lúc 7:36 Sáng

      Chúc mừng nồi cháo ngon. Mùa hè nóng, ngâm 1-2h không sao đâu. Nếu lo ngại thì em có thể cho vào ngăn mát ngâm.
      Những món một khác nấu cũng như vậy, tuy nhiên cần thêm rau trái cho đủ chất, vì trẻ chỉ phụ thuộc vào lượng rau trong bữa bột thôi.
      Nước mắm nên dùng loại ngon thì sẽ bớt mùi nhé.
      Chúc siêu thị mau có bột mỳ để còn làm bánh tiêu 😉

  17. binzin 08/05/2009 lúc 5:16 Chiều

    Bác Rùa ơi món cháo sườn này ngon quá đi, chủ nhật này phải thử làm cái (nói nhỏ là sáng cho con trai đi học ăn cháo sườn thèm quá mẹ cũng phải làm ké một bát, hihi)

  18. Chân Gà 07/05/2009 lúc 1:06 Chiều

    thanks chị nhiều lắm 😀 chị đã khỏe chưa ạ? dạo này em có chuyen linh tinh nên cũng ít chat với chị : ) lúc em onl thì chị lại off tiếc ghê cơ 😦

  19. Ngoc Ly 06/05/2009 lúc 7:51 Chiều

    em chào chị Khai Tâm,
    em mới biết blog chị nhưng đọc nhiều entry của chị lắm rồi, ngưỡng mộ tài nấu ăn của chị ghê 😀
    em định bắt tay với món cháo sườn đầu tiên vì nó k quá khó mà nguyên liệu cũng dễ.
    chị cho em hỏi mấy điều nhớ:
    – “Sườn rửa qua, luộc sơ với một chút muối. Khi nước sôi, vớt sườn ra rửa sạch, đổ nước và nêm gia vị, ninh nhừ.”
    -> chỗ này là đổ nước luộc sườn lần thứ 1 đi rồi ninh sườn bằng nước mới hay là vẫn dùng nước cũ ạ?
    ở nhà mà nấu canh sườn hay xương thì em thường đổ nước luộc lần 1 đi, k biết có đúng k hả chị? (em ở Hà Nội ạ)
    – bột gạo mà chị nói là bột gạo tẻ hay gạo nếp ạ? (hi hi chị đừng cười vì em hỏi câu này nha)

    • mth 06/05/2009 lúc 8:31 Chiều

      đúng rồi đấy Rùa ơi cháo này dùng bột tẻ hay bột nếp? mà sao bình thường cháo ở nhà nấu lại ko trắng phớ như cháo ngoài hàng, rùa biết thì bẩu em luôn 1 thể nhá.
      À quên Rùa vẫn nợ em món chay nhé, em nhớ vì em vẫn chưa giảm được kg nào ^^
      à quên phát nữa, Rùa chụp cả ảnh Thư Đông post lên nhé, lâu rồi ko được xem ảnh mới

      • Khai Tâm 07/05/2009 lúc 5:37 Sáng

        Cháo dùng bột tẻ em ạ.
        Ở nhà nấu, nước xương nhiều (không phải ngọt do bột ngọt hay hạt nêm) thì cháo sẽ có màu đậm hơn. Em thử khuấy bột gạo với nước lã xem nó có trắng phau phau không 🙂
        Món chay… sắp đến Phật đản rồi đấy, là cuối tuần này. Từ hồi sang đây chị nấu đơn giản vì không tìm ra nguyên liệu nào chế biến riêng cho món chay.

    • Khai Tâm 07/05/2009 lúc 5:32 Sáng

      Chào em. Nấu cháo sườn không khó gì đâu. Sườn hay xương nói chung, trước khi nấu mình nên đổ nước luộc lần 1 (nước chỉ vừa ngập mặt xương). Nếu viết “bột gạo” thường có nghĩa là “bột gạo tẻ”, nếu bột gạo nếp thì sẽ ghi rõ là “bột gạo nếp”.

  20. MeMy 06/05/2009 lúc 8:10 Sáng

    xí xí, vậy món này là bột khuấy với nước hầm sườn phải ko? thế còn sườn?? hầm xong có gỡ thịt bỏ lại vào nồi “bột” ko? đâu có dùng tí gạo nào đâu phải ko??
    dạo này My ăn uống chán lắm lắm cô rùa ơi, mỗi bữa được vài muỗng cơm mà ngồi lâu ơi là lâu 😦 suốt ngày đòi ăn chả lụa với lại bún mọc, và cháo thịt bằm. chắc món cháo sườn này ổn đây.

    • Khai Tâm 06/05/2009 lúc 7:12 Chiều

      Loại cháo này không dùng gạo hạt mà dùng bột gạo ạ. Hầm sườn đến gần nhừ thì gỡ thịt, thái nhỏ, sau đó cho trở lại xoong cháo trước khi ăn.
      Mỗi bữa muỗng cơm ngồi lâu ơi là lâu… em gọi là thiền trước bát cơm. Hình ảnh của Đông Đông cháu bác.

      • MeMy 07/05/2009 lúc 8:38 Sáng

        Thế mà lâu nay tưởng là DD giỏi rồi chứ, còn biết đòi ăn xôi ngấp nữa mà. cũng thiền trước bát cơm à? có bị la ko? chị My bị la te tua hoài à, tội nghiệp lắm, vì phải ăn nhanh để còn học bài, rồi “thiền với ly sữa”, rồi phải đi ngủ sớm để mai đi học nữa, xì chít lắm lắm 😦

        • Khai Tâm 08/05/2009 lúc 7:30 Chiều

          Đông Đông cháu bác chỉ giỏi với những món nào thích giỏi, còn lại thì làm thiền sư trong bữa cơm là chuyện bình thường. Có những hôm bố mẹ đồng tâm hợp lực lại, phát ra 2 cái loa phóng thanh 2 bên tai, nhưng mà trình của Đông Đông thâm hậu lắm, kệ thôi 🙂

  21. nga phuong 05/05/2009 lúc 10:24 Chiều

    chi oi… minh co the mua bot gao co ban ben ngoai duoc k….hay la phai xay gao ra bot ma nau ??…..hen chi do gio em cu thac mac an chao suon k giong chao binh thuong nau tu gao…. gio thi sang suot roi chi oi 😉

    • Khai Tâm 06/05/2009 lúc 6:43 Sáng

      Em có thể dùng bột gạo để nấu cháo sườn và cháo trai 🙂 Mua bột sẵn cũng được, nhưng cần chắc chắn là bột còn thơm.

  22. ngoc linh 05/05/2009 lúc 8:51 Chiều

    chẹp chẹp cháo ngon quá ^^, ở nhà em bán cháo sườn ăn kèm với rau răm thái nhỏ và phồng tôm chiên , thêm 1 ít ruốc xé nhỏ tí ti nữa, ngon lắm chị ạ, khi nào chị thử xem có ngon không nhé ^^

  23. hong nhung 05/05/2009 lúc 7:37 Chiều

    Chi KT oi, em ham mo chi lau roi y. Suot ngay nau nuong cac thu bang cac cong thuc tren trang cua chi thoi!
    Nhung dao nay nghe chi om nen cung muon vao hoi tham 1 cau va chuc chi nhanh khoi benh nhe’!

    • Khai Tâm 05/05/2009 lúc 8:35 Chiều

      Cảm ơn em hỏi thăm. Cổ chị đã gần như bình thường, cử động linh hoạt, từ chối hay đồng ý thì có thể gật lắc tốt rồi 😛

  24. Nikki 05/05/2009 lúc 4:16 Chiều

    Mỗi lần về miền Bắc thăm quê em vẫn lê la tìm hàng cháo sườn chị ạ…cháo sườn thêm ít ruốc thịt và rau răm, cái quẩy bé tẹo…đúng là cái tuổi thơ của em qua lời kể của bố mẹ năm lên 2-3 tuổi. Cháo sườn miền Nam thì ít có, mà nhà nấu thì ko còn xay gạo thành bột nữa rồi…:((

    • Khai Tâm 05/05/2009 lúc 8:29 Chiều

      Cháo sườn không ăn với răm chứ nhỉ, mà là cháo trai ăn cùng rau răm 🙂 Bột gạo có của Vĩnh Thuận, nấu cháo sườn cũng ngon lắm đấy em.

  25. RachelD 05/05/2009 lúc 2:46 Chiều

    Chi oi co phai loai spring roll pastry nay khong chi? Ben em chi co loai nay thoi .

    http://www.pinoyshoppersmart.nl/pro_frozen.htm

    Neu ma dung loai nay thi o VN cung ban o 66 Ba Trieu day

    • Khai Tâm 05/05/2009 lúc 8:28 Chiều

      Chính xác, hồi ở nhà chị cũng phải mua ở 66 Bà Triệu, hình như đâu hơn 40K/gói 30 chiếc.

      • RachelD 05/05/2009 lúc 9:46 Chiều

        Ui,the nay thi cuoi tuan nay phai chay ngay di mua thoi moi duoc.Nghe chi quang cao la thay ngon roi,tin chi 100% ma,hihih….. Em lam quay ben nay khong thay ngon bang o VN ,ko hieu sao du co ca bot khai,mui kho chiu lam . Ma mua thi ngon hon nhung ma nhieu bot ,lam mo .

        • Khai Tâm 06/05/2009 lúc 6:42 Sáng

          Quẩy là món chiên rán, buộc phải lắm mỡ rồi 🙂 Nếu dùng công thức có bột khai thì khi làm mùi hơi khó chịu… Cuối tuần nấu cháo, chiên bánh, có gì “cập nhật” nhé. Nhớ chuẩn bị ớt bột và tiêu xay…

          • RachelD 06/05/2009 lúc 2:58 Chiều

            Cai hang chao suon hoi cap 2 em hay an y , ba y co them mon cho vao an chung ngon phet chi a. Suon bam nhuyen chung voi gung thai chi , tat nhien la suon it,gung nhieu . Xao hoi dam dam mot chut , em thay an chung ngon phet . Bua nao chi thu xem

            • Khai Tâm 06/05/2009 lúc 7:19 Chiều

              Biết như vậy chị viết bài về cháo sườn sớm hơn, nhiều sáng kiến quá, chắc sẽ thử dần dần 🙂 Cảm ơn em!

              • RachelD 06/05/2009 lúc 8:59 Chiều

                De em noi not cai nay nhe, spam qua …. chi an chao suon o tra Dai Loan cho dau Phan Dinh Phung chua? Suon chat khuc roi kho giong nhu thit kho tau nha (mam muoi, nuoc hang,duong day du ). Chao hat ninh nhu . Khi khach goi thi ho cho suon va chao da so che san de vao noi dat dun chung lai voi nhau . Em thay an cung ok , la hon chao suon truyen thong

  26. Hua Bin 05/05/2009 lúc 9:22 Sáng

    hầy hầy, thế nào là bánh đa làm từ bột mỳ thế, bánh đa ở quê mình tuyền là bột gạo bạn ơi?

  27. J. 04/05/2009 lúc 4:54 Sáng

    Lai om ha Me Rua ?….. Hom nay khong vao “to tinh” hay “hoc nghe” dau .. Gui cho me Rua loi chuc cua Me con J. , chuc Me Rua mau khoe manh, nhieu suc khoe !.. Quy men Me Rua nhieu lam! xx

    • Khai Tâm 05/05/2009 lúc 8:02 Sáng

      Cảm ơn em. Nhận được lời chúc thì cũng thấy khỏe khoắn hơn nhiều rồi. Chúc cả nhà luôn vui vẻ, hạnh phúc nhé! 🙂

  28. thao 03/05/2009 lúc 9:14 Chiều

    chị ơi hôm qua em làm choux rồi ngon lắm chị ,nhà em ai cũng khen ngon ba em ăn có một cái à nhưng ba nói ăn được. Chị kì này em làm có phai thêm socola nên ăn lạ lắm với lại bánh nướng đứng hơn không có mềm như kì trước. Cảm ơn chị nhiều nha ,chị mau hết bệnh để có sức chiến đấu nha chị.

  29. Thuy 03/05/2009 lúc 7:06 Chiều

    Cái gì ở trên tô cháo sườn thế em ? trông giống giống bánh đa ?

  30. Maica 03/05/2009 lúc 3:13 Chiều

    chị cũng thấy kết cái “quẩy mà ko fải là quẩy” hay “vẫn gọi là quẩy” kia:-D. Nếu khỏi ốm thì gõ công thức nhỉ:-)

  31. Tequilla 03/05/2009 lúc 9:08 Sáng

    Vẫn chưa “khai” quẩy thay bằng cái gì ? 😕

Bình luận về bài viết này