Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Project 3 – từ SG

Ngày hôm nay, theo kế hoạch, tại SG sẽ diễn ra ngày hội làm bánh thuộc Project 39 (Chương tình chi tiết tại đây) ủng hộ CLB Gia đình trẻ tự kỷ SG tại toà soạn Món Ngon Việt Nam cũng như chương trình giao lưu với các gia đình có con tự kỷ thuộc CLB Gia đình trẻ tự kỷ SG tại nhà hàng Mama Ninja.

Nửa đêm hôm trước í ới gọi hỏi nhau tình hình trộn bột.  Kếo hạch làm bánh có suôn sẻ hay không phụ thuộc vào những mẻ bột được trộn sẵn này.  Để đến mai mọi người chỉ việc chia nhóm cán và cắt, không phải cân đong nhào trộn gì nữa.

Các địa điểm tổ chức chắc cũng đã được chuẩn bị xong xuôi.

15 người bạn của bếp Rùa sẽ cùng với 15 thành viên của Món  Ngon Việt Nam sẽ cùng cán bột và nướng những chiếc bánh.

6-7h sáng: SG và Matsuyama gọi hỏi nhau.  Mọi thứ đã sắn sàng.  Hy vọng mọi việc được thuận lợi.  Mục tiêu là 1 nửa số bột tương đương 1000 chiếc bánh.

9h hơn: Tấm ảnh đầu tiên tại “hiên trường” do bạn Cooknguyen gửi

10h: Anatomysu gửi những khay bánh đầu tiên

10h30: đóng những túi bánh đầu tiên

11h: thiếu giấy nến, hết 3 cuộn phải đi mua thêm.  Huhuhu… đã dặn là phải cần đến 10 cuộn cơ mà!

11h30: “Rùa ơi, được khoảng 300 chiếc rồi.  Chắc sẽ xong theo đúng kế hoạch của mình, đừng lo nhé.  Đã chuyển cho chị Na bên Gia đình TK.”

Chép con theo mẹ đến làm bánh, bị va đầu khóc. Tội con gái, phải theo mẹ khắp nơi…

12h00: Bác xanhduong mang theo thùng tắc chưng thơm đường phèn (và tự mang lên tầng 5!) ủng hộ tinh thần mọi người.  Bạn Cooknguyen làm crepe tráng miệng cho bữa trưa.

Có 3 lò nướng nhưng bị ngắt điện liên tục, chắc do quá tải. Hiện tại thỉnh thoảng vẫn bị ngắt.

Chương trình bị buộc phải dừng lại do điều kiện không thuận lợi về tổ chức, chi còn lại 1 lò nướng hoạt động.  Bột cán xong nếu không được nướng ngay để ngoài không đảm bảo vệ sinh, cất tủ lạnh không gói kín lại bị khô.    Vì vậy, chúng mình quyết định dừng lại, mang số bột còn lại về làm tiếp ở nhà. Mọi người dọn dẹp và kết thúc vào lúc 2h chiều với số bánh làm được là 600 chiếc.  Đã giao chị  Na đại diện CLB 300 chiếc, còn lại mấy chị em bạn bè chia nhau ủng hộ hết số còn lại, thu về 500K.  Số tiền này sẽ được chuyển cùng số bánh làm vào đợt tiếp theo đến CLB Gia đình có con tự kỷ SG.

Tại nhà hàng, nơi diễn ra cuộc giao lưu, có 15 bé tham gia cùng cha mẹ. Hình ảnh được cập nhật trong slideshow.

This slideshow requires JavaScript.

8 responses to “Project 3 – từ SG

  1. Nikki 28/03/2012 lúc 5:39 Chiều

    Thật vui và đáng khâm phục…

  2. wolffit 28/03/2012 lúc 11:41 Sáng

    Project ý nghĩa quá, tiếc là em biết hơi muộn.

    Ngoài lề tí, làm sao để làm được bánh coookie màu đẹp như vậy ạ?

  3. cattuongloiloi 26/03/2012 lúc 8:15 Sáng

    Ui, cười vỡ bụng với lò nướng của chị Thy, chuyến phiêu lưu của vé xe bác Xanh Dương… Thật là vui!

  4. Huong 25/03/2012 lúc 10:33 Chiều

    Bac xanhduong oi chung em dang doi bac confirm o Facebook day bac ah. Bac vao FB hoat dong voi ca nha minh nhe, ai cung mong bac hihihi

  5. xanhduong 25/03/2012 lúc 9:53 Chiều

    Cám ơn Rùa và các bạn hội Bánh SG đã tổ chức một buổi offline hữu ích.
    (Rùa thường viết rất chuẩn nhưng hôm nay thấy bài viết có chỗ thiếu, có chỗ sai chính tả, chắc là Rùa bận lắm phải không?)

  6. Thanh Hiền 25/03/2012 lúc 5:02 Chiều

    em đã mua được bánh lúc 11h44 😀

    SG địa điểm nhỏ nên phải tổ chức thành 2 điểm, ko đông vui được như ở HN, tiếc quá. Hy vọng năm sau em có thể tham gia được chương trình từ khâu bắt đầu tổ chức.

  7. Tiểu Băng Nhi 25/03/2012 lúc 2:16 Chiều

    SG có bán bánh k chị Rùa, em muốn mua bánh.

Bình luận về bài viết này