Bánh mỳ ngọt nhân custard
Công thức bánh mỳ ngọt (Milk Buns) ở đây
Công thức nhân custard:
– 25g bột mỳ
– 60g đường
– 200ml sữa
– 1 lòng đỏ (trứng cỡ lớn, hoặc 2 lòng đỏ trứng gà nhỏ)
– 25g bơ
– 1 nhúm muối
Cách làm:
Trộn lẫn bột mỳ và đường.
Đun sôi sữa. Đổ từ từ sữa vào bột mỳ, muối và đường. Vừa đổ vừa khuấy. Cho lòng đỏ trứng, đánh cho đều.
Đổ vào tô chịu nhiệt lò vi sóng, cho vào quay 1 phút 30 giây, sau đó lấy ra khuấy cho hỗn hợp chín đều. Bỏ tiếp vào 1 phút 30 giây nữa. Lấy ra cho bơ, trộn cho hỗn hợp đồng nhất.
(Lưu ý: thời gian custard chín phụ thuộc vào công suất của lò vi sóng)
Cách làm nhân bánh mỳ. Sau khi ủ lần 1, dàn bột mỏng, cho nhân vào phía gần mép của miếng bột, cuộn lại cho chặt. Đặt vào khuôn ủ lần 2. Và nướng.
Trước khi nướng có thể rạch mặt bánh, rắc một chút đường trắng lên trên. Thời gian và nhiệt độ như trong công thức.
Me rua oi Chi gium minh cach rach lam sao ma banh no dep the. Minh rach roi nuong ma banh no khong toac mat ra!
Chị ơi nhà em không có lò vi sóng, em bắt lên bếp khuấy cho chín được ko ạ?
Được đấy em, lửa nhỏ và khuấy luôn tay nhé kẻo nó dễ cháy và dính đáy nồi 🙂
con làm theo công thức, ngon lắm cảm ơn dì
Co oi, bot mi o day la bread flour hay plain flour a?
Em đang hỏi bột mỳ trong nhân bánh à? Em dùng loại nào cũng được, ko quan trọng mấy đâu. Mục đích để làm sệt hỗn hợp thôi mà
hi, vang, em cam on a! 🙂
Tối hôm qua mình cũng mới làm một mẻ milk buns nhân custard theo công thức của KT, bánh ngon, mềm và thơm lắm. Bố chồng mình khen ngon, hihi. Chắc sau này cứ làm bánh cho bố chồng và bố mình thì sẽ lấy công thức của bạn vì ngọt đúng kiểu hai cụ thích, hihi. Cám ơn KT nhiều nhé.
Cảm ơn hai cụ, làm KT được tín nhiệm 😛
Khai Tâm ơi, nình làm thành công bánh mì ngọt theo công thức của KT rồi. Cám ơn KT rất nhiều.Có thắc mắc này muốn hỏi( đừng cười nhé): Minh có thể nhồi bôt làm bánh mì rồi để tủ lạnh nướng dần được không? Đã bảo đừng cười mà..Chúc Khai Tâm và cả nhà luôn vui, khỏe.Hai bé ngoan, dễ thương.
Chỉ nên nhồi bột bánh mỳ, ủ và để tủ lạnh qua đêm đến sáng hôm sau nướng. Còn nếu muốn làm để thật lâu dùng dần, thì nướng sơ, sau đó bọc kín và trữ ngăn đá là được mà.
hôm qua lại làm milk buns nữa. vẫn thấy ngon!
Làm nữa, làm mãi 🙂
tối hôm qua còn 1 mẩu bánh cuối cùng, My từ chối ăn vì ăn cơm no quá (may là nàng ko phát hiện ra bánh mì trước khi ăn cơm). thế là mẹ lấy bơ ra trét, ăn ngon lắm (đến ngày thứ 3 rồi đó), thế là nhem nhem My, thế là My dành ăn luôn của mẹ hehe. công nhận bánh ngon ghê
An ủi nhỉ 🙂
hôm qua bác làm thành công món milk buns rồi!! ngon tuyệt! My với HT thích mê tơi, My ăn lấy ăn để mà mẹ nức cả lòng, bõ công mẹ hì hụi, thực ra cũng ko cực gì cả nhưng ủ iếclâu ghê nhỉ, làm từ 4h30 mà đến 8h mới có bánh. định chụp hình để “bố cố” mà máy ảnh hết pin. định đợi HT vè nhờ chụp thì HT ăn vèo vèo quên luôn cả hình với ảnh. HT khen lắm em ạ, thế rồi lôi cái bánh của “con voi” chê lấy chê để. em xem thế có được ko? (hèn gì lâu lâu rồi ko làm mà chả thấy nhắc gì cả, chắc vì cái bánh con voi nó dày vỏ quá, mà My thì ko ăn vỏ thế là HT phải thầu nhiều vỏ quá). công nhận làm mà 2 bố con khen ngon sướng gì đâu…
Chúc mừng chúc mừng 🙂 Thế là cũng tìm ra cái gì My thích!
Thanks chi. Bánh rất ngon, vì thích bánh mỳ đen nên em thay 50g bột mỳ thành bột mỳ đen. Ngon lắm chị à, mỗi tội em làm xong khi cắt ra thì bị lỗ hổng ở giữa hơi to so với nhân ^^
Lỗ hổng to so với nhân chắc tại em lúc cuộn chưa được kỹ?
Buổi sáng thêm ly sữa và vài lát bánh nhân custard là no bụng chị há….hoa cát tường của ngày thứ ba thật đẹp
Chị thì chỉ cần 1 lát thôi 🙂 Hoa vẫn đẹp đến ngày hôm nay, chắc là hết tuần mới phải thay (lại đợi thứ Ba thôi).
Cảm ơn chị đã chia sẻ công thức, em làm bánh thành hình tròn cho nhân vào giữa thì toàn bị phòi ra, chị chỉ thêm lúc cho nhân đi chị :D, giờ bánh của em như cái bánh trứng vì nhân phòi hết ra ngoài rùi 😦