Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Tuiles Aux Amandes

Bánh hạnh nhân

Chiều nay làm món này vì nhớ bác Cúc. Hôm nọ hẹn đưa công thức nhưng lại quên mất. Chiều nay làm, khoe bác MH mới hay bác đã làm rồi.Công thức vẫn cũ, chỉ có thêm vào ít nước cam và 1 thìa Grand Marnier.


Hỗn hợp bột

Lấy thìa dàn ra khay

Sau khi nướng mẻ thứ nhất ngon lành đẹp đẽ, mẻ thứ hai hơi bị… da màu nguyên nhân mải đọc tài liệu :(( Thế là lấy ngay khuôn cắt cookies để “thay hình đổi dạng”. Từ chiếc bánh cháy viền biến thành 3 trái tim xinh xinh. :p

Công thức: (để có được 25-30c bánh tuỳ cỡ to/nhỏ)

Nguyên liệu:
– 100g bơ mềm
– 120g đường (đường xay cũng được mà đường kính cũng xong. Rùa hết đường kính, dùng đường xay cho lần làm hôm qua)
– 1 chút muối tinh (khoảng 1/4 thìa cà phê)
– 1 chút vani
-70g bột mỳ
– 120ml nước cam tươi (cam sành)
– 1 chút vỏ cam bào mịn
– 200g almond lát, bẻ vụn cho nhỏ một chút thì dễ làm hơn (Lấy bàn tay nắm thật chặt 1 ít, miết nhẹ, almond lát sẽ vụn nhỏ hơn)
– Nếu có Grand Marnier thì cho thêm khoảng 20ml, không có cũng không sao

Cách làm:
– Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên theo thứ tự từ trên xuống dưới (vd: bơ trộn với đường, sau đó thêm muối, thêm bột trộn đều, tiếp theo là nước cam tươi, trộn đều….)
– Vặn lò 190-200 độ tuỳ lò.
– Lấy 1 thìa hỗn hợp bánh đặt lên khay, dàn mỏng.
– Nướng trong khoảng thời gian 7-10 phút (nhớ canh chừng lần đầu tiên làm để có thời gian chính xác vì mỗi cỡ bánh đòi hỏi thời gian nướng khác nhau. Nếu thấy bánh ở ngoài viền đã hơi quá đà chuyển sang màu… sẫm thì chỉ việc giảm bớt nhiệt độ.
– Bánh lấy ra khỏi lò, dỡ khỏi khuôn và đặt lên 1 chiếc cán bột hoặc chai lọ có đường kính nhỏ để tạo dáng tạo hình.

Thực tình rùa chỉ “làm hàng” mấy cái thôi, còn lại nó phẳng lì, như plasma :p Dễ cất vì không tốn diện tích. Bánh để nguội cho ngay vào nylon kín hoặc lọ thuỷ tinh kín.

12 responses to “Tuiles Aux Amandes

  1. Phượng 12/06/2011 lúc 1:33 Sáng

    Chị Tâm ơi, sao em làm cái bánh này phần rìa mau cháy hơn phần giữa (dù em cố ý làm phẳng phần bột ở rìa dày hơn ở giữa một chút). Cái nào mà phần rìa có màu vàng đẹp thì phần giữa chưa giòn, còn cái nào phần rìa chuyển sang màu vàng nâu đậm (hoặc đen :-))) thì phần giữa bánh mới được giòn và có màu vàng đẹp!

  2. nammeomap 03/06/2011 lúc 3:19 Chiều

    Chị ơi, bánh này em làm ra sản phẩm gần giống giống như hình của chị hihi, nhưng em dàn bánh không được mỏng ( em nghĩ vậy) nên bánh mau bị mềm hổng giòn. Rút kinh nghiệm lần sau em sẽ dàn bột thật mỏng rồi báo cáo với chị tiếp hihi… ai măm măm bánh lúc còn giòn cũng khen bánh có hương vị rất thơm và lạ miệng. Em cám ơn chị nhìu. hihi

  3. nammeomap 02/06/2011 lúc 9:15 Sáng

    Dạ, em cám ơn chị nhiều lắm. Chiều nay em làm thử và báo cáo kết quả với chị nha. hihi

  4. nammeomap 31/05/2011 lúc 6:29 Chiều

    Chị ơi muối tinh là muối ăn phải không?, loại bánh này mình trộn bằng cây trộn bột chứ không dùng máy đánh trứng đúng không chị? hihi

    • Khai Tâm 01/06/2011 lúc 3:02 Chiều

      Đúng rồi, muối tinh (khiết), tức là muối sạch dùng để ăn.
      Công thức bánh này không dùng máy đánh trứng, em dùng thìa hay đũa hoặc phới cầm tay cũng được nữa.

  5. Miu 14/09/2009 lúc 10:49 Sáng

    Hi chị, Chị ơi, món này k có lòng trắng trứng ah?

  6. bryanthien 07/06/2009 lúc 4:10 Sáng

    hom nay chi moi luom 1 cai may lam banh kep.. luon lo trong nha em kiem cong thuc nhung kiem hoai ko ra… lai thu hoach ngay mon nay vi nha con 1 lon cao long trang trung do vu an banh flan de lai… chut nua phai thi ha`nh ngay mon nay hy vong thanh cong… se bao cao co rua nhe

  7. Khai Tam 22/07/2007 lúc 11:22 Sáng

    Có, em có nhớ ạ. Bác vẫn còn dùng cái công thức đó hay có thêm gì mới rồi. Dạy em với? 🙂

  8. Anonymous 22/07/2007 lúc 6:53 Sáng

    KT ơi, nhớ hồi dạy chị làm bánh quy không, lâu lâu chị lại làm cho Vuchan đấy, cu cậu thích tham gia cùng làm với mẹ lắm. Nhà ai cũng thích ăn, chị thì không dám ăn nhiều vì sợ béo.

Bình luận về bài viết này