Tối qua mua được 1 hộp đậu phụ tươi, định bụng hôm nay sẽ chiên trứng muối vì nhà có đúng 3 quả trứng muối từ đợt trước. Nguyên liệu cũng không có gì, nhưng cách làm hơi cách rách và cần ăn thật nóng.
Công thức:
– 1 hộp đậu non
– 2-3 quả trứng muối, luộc chín, bóc vỏ lấy lòng đỏ (2 quả nếu là trứng lớn, 3 nếu nhỏ)
– 50g bột năng/bột ngô/bột khoai (một trong những loại tinh bột có độ dai và dính)
– 10-15 g bột custard
– gia vị, hạt tiêu
– dầu ăn
– hành lá
Cách làm:
– Đậu phụ tươi lấy ra khỏi hộp.
Trộn hai loại bột với nhau cho thật đều
Thái đậu thành những miếng vuông nhỏ. Ở đây, hộp đậu có hình thang nên có miếng vát vát
Cho vài miếng đậu lăn qua bột
tạo thành một lớp áo ngoài.
Cho vào chảo chiên ngập dầu. Vỏ rất nhanh chín, gắp ra nhanh kẻo đậu nóng bên trong sẽ vỡ.
Trứng nghiền mịn
Bỏ một chút dầu ăn vào chảo, cho trứng vào đảo đều tay,đến khi toàn bộ hỗn hợp sôi.
Cho gia vị hơi đậm đà một chút, cho hành lá thái nhỏ đảo sơ và trútđậu vào đảo nhẹ.
Mời cả nhà
em la`m dau hu~ nhoi thit an cu~ng ngon, ma` ham di ham lai an cung ngon va tien lam!
http://budgetindulgence.blogspot.com/
Lai phien me Rua nua roi (du da rat co gang tu tuc :). Minh tim mai khong thay bai hoac cong thuc lam trung muoi du co doc qua dau do comment “trung co mui ruou”. Minh da su dung ca o Tim kiem o dau cot ben phai cung khong thay. KT giup minh voi.
Cam on nhieu nhieu!
Gửi bác ạ: https://khaitam.wordpress.com/2007/07/20/tr%e1%bb%a9ng-mu%e1%bb%91i-cai-gi-cung-be-xinh/
Ít lâu nữa phần phân loại hoàn thiện, mọi người vào bếp sẽ dễ tìm được thứ mình cần hơn. Bác thông cảm nhé! 🙂
Nhà chị bây giờ ai cũng ngấp nghé ngưỡng dư cân (chỉ trừ có chị vẫn còi) nên chuộng các món ít chất đạm, béo. Món này chị học của em về làm cả nhà rất thích nhưng chỉ có 1 điều là lòng trắng trứng muối dư nhiều quá, làm gì ta ? Có hôm thì chị ăn kèm với cháo trắng, hôm thì làm chả trứng (trộn thêm với hột vịt bắc thảo,…) Còn làm được món gì nữa với lòng trắng trứng muối vậy em ? Thanks.
Đậu phụ trứng muối là món ít đạm nhưng nhiều chất béo 😛 Lòng trắng đúng là không có nguồn tiêu thụ, nhưng làm đậu chiên trứng muối chỉ cần vài quả, em cũng chỉ ăn với cháo trắng và trứng tráng thôi. Kỳ nào làm bánh trung thu mới nan giải 😀
Em vừa làm món này xong. Ngon lắm ah!
Món này ngon và dễ làm lại ít tốn thời gian. Tớ là khóai các món ít thời gian. hehehehe. Có điều chợ và siêu thị gần nhà lại không có bột custard nên dùng tạm bột bắp.
Dạ bột bắp vẫn ngon 😀
Thanks chị rất nhiều! Nếu ko đọc bài này em ko nghĩ là mình làm đc cái món yêu thích mà không phải ra hàng 😀 Nhưng đúng là không có bột custard thì ko đc thơm lắm, dù em thử lấy bơ thay thế :”> Chị mua bột custard ở đâu vậy ạ ?:/ Em ở HN
Hồi ở nhà chị thấy mọi người hay ra chợ 19.12 mua, nay chuyển về chợ tạm Phùng Hưng rồi. Nhà chị có 1 hộp hiệu Nestle dùng mãi không hết 🙂
Ban oi, cho minhf hoir bootj custard la bot gi vay? Cams on ban
Bột custard là một loại bột có mùi thơm của custard, vị trứng và vani. Loại này có bán sẵn đấy ạ.
À em quên. Hôm trước em có hỏi chị làm cách làm đậu chiên trứng muối. hihi. Ăn ngon lắm chị ơi. Nhưng mà chắc em nấu để pack lunch ngày hôm sau nên lúc quay micro lại nó ko giòn nữa, giảm ngon đi 1 nửa. hic hic. À trứng muối của em rất thơm mùi thảo quả và hồi, lòng trắng còn lỏng, lòng vàng thì cứng lại rồi. Như thế đã đạt yêu càu chưa chị?
Đậu chiên trứng muối là món dùng ngay sau khi nấu mà em để tận ngày hôm sau 😀
Trứng thơm, lòng vàng cứng lại là đạt yêu cầu.
Chị ơi. bột cà mì là bột gì hả chị?
Bột cà mỳ là vụn bánh mỳ khô, còn gọi là bột chiên xù.
Chi oi, nếu ko dùng bột custard thi` sẽ ko làm duoc món này hả chi? Ta co thể thay bằng loại bột khác không hả chi
Nếu không có bột custard thì mình có thể dùng bột năng/bột ngô, nhưng đậu sau khi chiên sẽ không có mùi thơm.
@Me Bong: Mẹ Bong cứ đọc các công thức để tham khảo và thắc mắc thì hỏi ngay, mình biết đến đâu sẽ trả lời đến đấy. Bày ra đây chỉ mong giúp ích được bạn bè chứ mình không có ý “dạy” ai cả. Chúc một tuần mới nhiều niềm vui! 🙂
Chị Khai Tâm ơi,
Em phục chi quá, chị biết nhiều món thế. Em xin cắp sách theo học chị may ra mới cải tiến được khả năng cooking của mình.
@Mèo già: đúng em ạ.
@Hương: Đậu Hoa Thảo em mua ở siêu thị đấy.
@mẹ Khương Duy: Không dùng bột, chiên đậu trần khó lắm vì đậu non ra nước nhiều.
@huechi: Ở ngoài hàng họ lăn bột cà mỳ bác ạ.
Bạn ơi, mình làm món đậu chiên trứng muối theo hướng dẫn của bạn. Nói chung tạm gọi là thành công nếu rán ăn ngay. Nếu mình để khoảng 20 phút là miếng đậu bị nát ra, phần vỏ bên ngoài không giòn nữa. Mình ăn ở ngoài hàng thì đến cuối bữa mà miếng đậu vẫn như lúc đầu không bị nát ra và vỏ vẫn giòn. Làm thế nào để khắc phục bạn nhỉ.
nếu e ko dùng bột mà chỉ chiên đậu trần thôi thì có được ko chị
Mẹ Tâm ơi, đậu Hoa Thảo mẹ nó mua ở đâu? Mình đã thử món này mấy lần mà đều thất bại vì đậu cắt ra cứ vỡ nát chứ ko được vuông vắn thế kia. Đã thế mỗi lần hành nghề lăn vào bột hay trút vào chảo nó lại sứt mẻ thêm 1 tí. Đến lúc chín thì trông nhưng 1 đống bầy hầy :((
Chị ơi đó là sợi củ cải khô người ta vẫn bán đấy ạ?
@Mèo già: Củ cải phơi khô hoặc khô tai tái (không phải khô cong) ngâm.
Củ cải muối là ca la thầu hả chị? Món này e cũng k biết luôn!
@Lan Nguyen: Bột custard hiệu Lions có thể tìm được ở chợ 19/12, chỉ có 1 loại thôi thì phải ạ.
@Mèo già: Cháo trắng chính là dạng cháo hoa của mình, nhưng nấu bằng gạo tẻ pha lẫn với 1 phần nếp (100% tẻ cũng được, nếu là gạo dẻo). Trứng vịt muối luộc lên, bóc vỏ, cắt làm tư, làm sáu như bổ cau. Đấy gọi là Cháo trắng trứng muối – ăn kèm với củ cải muối/ca la thầu. Cũng có thể ăn kèm đậu phụ nhưng đấy lại là cháo hoa đậu phụ tẩm hành rồi 🙂 Cháo hoa nấu bằng gạo nếp cái hoa vàng mới ra bát cháo có màu vàng non.
Chị ơi em nghe nói có món cháo trắng đậu phụ trứng muối ăn rất ngon, thế mà em lại chưa ăn bao giờ. Chị chỉ cho em ăn món đấy thế nào với. Để em còn đi muối trứng. hị hị
Rua oi,
Minh ddang tap tanh vao bep.. Khong biet tim mua bot custard o ddau… Co the kiem ngoai cho/sieu thi khong? Co may loai custard… Mong Rua chi giao!! Cam on nhieu lam.. Ddoc may (qu`a) ddac san cua Rua, thich ghe!! hihi..
@Gale: Xấu rồi sẽ đẹp, quan trọng là ngon và hợp khẩu vị, phải không? 🙂
Hi chị ^^, em làm thành công món đậu chiên trứng muối và món ngô chiên bơ . Món ngô thì okie mờ món đậu thì hình thức hơi xấu :D. Tks chị nhiều nhiều, rảnh rỗi post công thức bánh và các món ăn lên cho em tham khảo với chị nhé ^^
Đọc profile của chị em mới biết chị cũng ở HN 🙂 Chị cho em địa chỉ bán bột Custard & bột khoai tây nhé.
Chị ui, bột Custard mua ở tiệm bán đồ làm bánh ngọt ạ ?
@nhipca: Custard là bột để làm custard/pudding. Có thể mua bột khoai tây ở các cửa hàng nhập khẩu gia vị. Có thể thay thế bằng bột ngô/bột năng.
@BiBi: Màu đen là màu của lòng chảo đấy mà 🙂
Chị ah, trong chảo dầu ở trên, ngoài màu vàng của trứng, em thấy có màu đen nữa . Đó là màu của gì vậy ạ 😉
chi ui, bot custard la bot gi vay? bot khoai tay mua o dau ha chi?
Chị chịu khó nấu ngon quá! Ở nhà tụi em toàn điệp khúc các loại thịt, hôm gà, hôm bò, hôm cừu, rắc tí gia vị, rồi bỏ lò ấn nút thời gian là xong. Cuối tuần em hứng chí nấu phở tự biên tự diễn là xã thấy đời lên tiên rồi đấy!
Em thử làm món này một lần, miếng thì nát, miếng thì dính rúm ró vào với nhau. Buồn hết cả người, chị ạ! 😦 Hay tại em không có hoa tay, nhỉ?