Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Butter Biscuits (Bánh quy bơ giòn)

Không nhiều người biết cái tên Louis Lefèvre-Utile, nhưng ngược lại, rất nhiều người quen thuộc với chiếc bánh quy bơ LU giòn tan hình chữ nhật, có viền rất xinh, và mỗi góc của chiếc bánh có màu nâu nhạt có hình dáng như ngón chân của em bé.

Bây giờ thì có thêm vài người biết Louis Lefèvre-Utile là ai, và chữ LU trên gói bánh có ý nghĩa gì rồi.  Phải thú nhận là đây là một trong số ít bánh quy gia đình Rùa hay mua từ siêu thị, bên cạnh Oreo và bánh quy mặn của Nabisco.  LU little butter cũng là loại bánh hai con rùa con ăn khi tập ăn dặm, vì (ít ra) thành phần có chứa một phần bơ “thật”.

Làm Bánh LU ở nhà? Chẳng bao giờ có suy nghĩ đó trong đầu, vì mua một hộp là đủ dùng đến hết cơn thèm, và làm thì rất lâu. Nhưng có một ngày bỗng dưng muốn thử.  Đầu tiên là giở sách, tìm công thức Sablés vì hai loại này có gần một texture bánh như nhau, và KT bắt đầu bằng tỷ lệ nguyên liệu khô như dưới đây, thêm sữa vào từ từ (lần tới sẽ thử nghiệm với thành phần kem tươi).  Tặng những ai yêu thích loại bánh này, nếu có thời gian và kiên nhẫn thì hãy thử.  Ai đã từng mê bánh quy bơ hạnh nhân  (bánh quy CSTT), đã từng than phiền rằng nó khó cán, thì món này… chắc còn bị kêu ca nhiều hơn  😛

 

Công thức:

Nguyên liệu:

– 100g bơ, để mềm

– 120g đường

– 2 lòng đỏ trứng

– 1 nhúm muối

– 300g bột mỳ đa dụng

– 50g bột năng

– 1g baking soda

– 1g bột nổi

– 90ml sữa tươi

 

Cách làm:

Như mọi loại cookies khác, Bơ mềm đánh bông trắng với đường.  Cho lòng đỏ trứng và muối, đánh tan đều.

Bột mỳ + bột năng + baking soda + bột nổi trộn đều, rây qua rây.

Cho từ từ 1/3 số bột và khoảng 1/3 lượng sữa tươi.  Dùng máy đánh từ từ sao cho bột và sữa vừa tan trong hỗn hợp bơ.  Cho tiếp 1/3 bột và 1/3 sữa, tiếp tục đánh cho đến khi hết bột và sữa.

Lấy một miếng nylon sạch hoặc tờ giấy nến, đổ bột ra và dàn thành hình chữ nhật. Gói kín bột, để ngăn mát vài giờ cho đến khi bột cứng lại nhưng có thể dễ dàng cán được.  Lưu ý: bột rất dính.

Lấy 2 tờ giấy nến hoặc 2 tấm silpat, đặt bột vào giữa, cán thật mỏng (khoảng hơn 1mm).  Cho cả khay bột vào ngăn mát khoảng 1h, dùng pastry wheel có viền lượn sóng cắt thành hình chữ nhật. Ngoài ra có thể dùng khuôn cắt cookies có sẵn trong bộ in chữ cookies để cắt bánh.  Dùng nĩa xâm lỗ trên bề mặt bánh.

Vặn lò 165 độ C, nướng 12 phút.  Trữ bánh trong túi kín (nếu mà kiềm chế được!)

Có thể dùng khuôn hình dáng khác nhau để cắt.  Nhớ xâm lỗ trên bề mặt.

Đây là cấu trúc bên trong bánh:

77 responses to “Butter Biscuits (Bánh quy bơ giòn)

  1. Mẹ Hana 23/01/2016 lúc 8:07 Sáng

    Chị ơi cho em hỏi ct này dùng cookie press đc ko ạ?

  2. Mẹ Hana 20/01/2016 lúc 6:09 Chiều

    Chị Khai Tâm ơi, ct này em ko bỏ vào tủ lạnh cho cứng mà dùng cookie press được ko chị? Nói thật là em dở khoảng cán bột lắm nhưng lại muốn làm ct này cho bé ăn ạ. Em cảm ơn chị

  3. Nguyễn thu thuỷ 12/11/2015 lúc 11:23 Chiều

    Chị ơi em bánh em làm theo công thức của chị rất ngon nhưng mặt bánh ko mịn đẹp giống của chị đc ạ. Chị bắt bệnh giúp em với. Cám ơn chị nhiều ạ!!! ( em ko chèn đc ảnh ở đây ạ )

  4. thanhthao317 21/07/2015 lúc 5:05 Chiều

    c ơi cho e hỏi bột năng trong công thức này có tác dụng j vậy ạ?

  5. MeSoc 18/03/2015 lúc 11:08 Chiều

    Chào chị Rùa. Em thật ngưỡng mộ bà mẹ đông con mà bếp núc vẫn cứ dịu dàng đỏ lửa các món ngon và lành. Chị ơi em cũng thích xu hướng “bột nguyên cám” và “organic” cho các bé (trong bài về bánh mì mới đây của chị). Em có thử một lần công thức bánh quy Lu này của chị để cho nhóc 2 tuổi nhà em (bạn ấy thích gặm bánh quy lắm mà em không thích mua bánh ngoài). Em thay bột mì đa thường bằng bột nguyên cám nhưng bánh ra bị cứng quá chị ạ. Mình có cách gì để vừa ngon lại vừa bổ (dùng bột nguyên cám) không hả chị ? Hoặc chị có công thức bánh quy nào dùng bột nguyên cám không ạ? Em cảm ơn chị trước.

  6. Fullhouse 09/01/2013 lúc 4:35 Chiều

    Chị ơi, em làm thử, mùi vị rất ngon, nhưng mặt bánh không đẹp và mịn như bánh của chị. Bánh em làm bị rỗ cả 2 mặt luôn. Chị có biết cách nào khắc phục không ạ?

    • chuoivuonnha 15/01/2013 lúc 9:35 Chiều

      Nếu ở khâu cán bột đạt được độ min như ý thì có thể do lò nhà mình nhiệt cao, hoặc lượng bột nở và baking soda hơi nhiều. Một nguyên nhân nữa có thể do đường chưa thật quyện vào bơ, cần đánh kĩ một chút (có thể xay qua cho đường nhỏ lại).

  7. gocbien 19/06/2011 lúc 3:16 Chiều

    em giai toa duoc “am uc” rui, cam on chi!
    Tinh em nhiet tinh va cung co phan tre con. Uu diem va doi khi cung lai la khuyet diem, em se than trong hon.
    xin loi chi lan nua, vi em da lam ba bau vat va!

  8. gocbien 16/06/2011 lúc 9:38 Chiều

    em cam on chi va cung thanh that xin loi chi nhung em chang co y dinh quang cao gi dau. Vi em tim mua qua vani o cua hang tren goc duong Le Thanh Ton-Thi Sach,TP.HCM ma thay gia nhung 140/2qua cua Phap, thay moi nguoi vao trang cua chi cung than gia vani mac qua. Em thay chi co goi y tim tren internet, em may mo tim duoc gia re nen muon chia se voi moi nguoi de duoc an kem ngon ma gia re hon thoi, nhat la doi voi nhung ai moi tap tanh de lam hu nhu em, chu that tinh em ko he co y dinh quang cao giup ai ca.
    em van dot ko biet cach dien dat de noi ro long minh nhung 2 chu “quang cao” lam em thay am uc qua!

    • Khai Tâm 17/06/2011 lúc 2:50 Chiều

      Cảm ơn em phản hồi. WordPress có chế độ tự động chống spam, nên khi nhìn thấy mấy chục comment trong spam box và nhiều comment của em hiện lên đều về địa chỉ mua vani và phải xoá đi, chị thấy thật ái ngại.
      Về giá cả, vani, cũng như nhiều nguyên liệu khác, có nguồn gốc xuất xứ và chất lượng khác nhau, nên giá tất nhiên sẽ khác. Hầu hết những người trong chúng mình không có cơ hội để so sánh tất cả các loại có bán trên thị trường, nên cũng khó nói loại nào là giá tốt, chất lượng nhất.

  9. gocbien 16/06/2011 lúc 2:47 Chiều

    chi ui, cho em bon chen chut xiu..hi hi
    chi oi, luc do bot ra khay dan hinh chu nhat, em dan cho that mong (hon 1mm) luon moi cho vao tu lanh thi co sao ko a?
    Xam lo ca 2 mat banh luon a chi ui?
    chi giup em nhe, em them banh nay lam rui!

    • Khai Tâm 16/06/2011 lúc 5:41 Chiều

      Em hoàn toàn có thể thử cán bột trước khi cho vào tủ lạnh làm lạnh. Chúc em thật nhiều may mắn khi làm tắt công đoạn này. Em muốn xâm 2 mặt bánh cũng không sao, nhưng chị thực chẳng biết lý do tại sao chiếc bánh có mặt trên mặt dưới mà lại cần xâm cả 2 mặt. Nếu thèm loại bánh này, chắc hẳn em đã từng ăn nó rồi, vậy chiếc bánh em từng ăn nó có 2 mặt giống nhau không? Suy nghĩ thêm một chút trước khi coi nó là vấn đề cần hỏi 🙂

      (Xin em lưu ý không gửi comment kèm link quảng cáo, vì hệ thống sẽ tự động chặn lại, và việc đó sẽ làm mất thời gian của em.)

  10. Diệu Hà 09/03/2011 lúc 6:49 Sáng

    Em ơi,

    Baking soda và baking powder có khác gì nhau không hả em?
    Chị thấy baking soda mùi hơi nồng.

  11. Nguyễn Huyền 04/03/2011 lúc 7:57 Chiều

    Đợi mãi cũng được ngày trời lành lạnh để em làm thử bánh này, chị Rùa ạ. Em mới tập tành bánh trái thôi, nhưng dù chị thông báo bánh này làm khó em vẫn xông pha chị ạ :d Nói chung là em thấy em làm đủ các bước như chị hướng dẫn. Chỉ mắc cái tội dốt chị ạ, em nướng 10ph, lại thấy bánh nó trăng trắng nên cho vào nướng thêm một lát, rồi lại vặn lửa nhỏ và để thêm vài phút nữa, thành ra bánh bị cứng ạ 😦
    Thôi thì lại đợi một ngày trời lạnh để phục thù chị ạ 🙂
    Cảm ơn hương bánh thơm nức từ bếp nhà chị Rùa đã lan đến bếp nhà em nhé! :***

  12. BongNgoc 05/01/2011 lúc 9:58 Sáng

    mình search từ internet ra trang này của bạn, cảm ơn bạn rất nhiều về công thức, mình đã làm thử, ăn rất ngon và thơm, nên lũ nhóc chiến nhanh lắm. tuy nhiên, có thắc mắc là bánh không được nở đẹp thì phải.

  13. mebo 20/12/2010 lúc 4:05 Chiều

    Em làm rồi chị ơi, ngon lắm. Bé con 20 tháng của em chết mê chết mệt, đòi măm suốt rồi uống nước bỏ cả cơm 😀

  14. vanquyen 30/11/2010 lúc 10:00 Sáng

    Cám ơn KT vì một công thức nữa nhé! Bánh rất ngon, ăn một miếng biscuits do chính tay mình làm ra có cái cảm giác ngon hơn mua ăn nhiều nhỉ 🙂 Chiều các con đi học về chắc là sẽ thích lắm đây…Nhưng mình nướng phải trên 15 phút bánh mới vàng được, và cũng không đẹp được như chủ bếp nữa. À mà lúc dàn bột cho vào khay mình lót ở dưới một lớp nylon bọc thực phẩm rồi đậy một miếng nữa lên trên khi cán thấy rất tiện, không dính.

  15. Mẹ Zon và Bim 22/11/2010 lúc 8:59 Sáng

    Chị Khai Tâm ơi,
    Chẳng hiểu em làm thế nào mà bánh LU không được thành công lắm. Có thể do em để tủ lạnh chưa đủ thời gian nên khi bỏ ra dùng khuôn các con vật cắt thì khó cắt lắm. Bột mềm quá, em không thể bỏ các bột thừa sau khi cắt. Em đành cho vào lò nướng trước, rồi khi bỏ ra lò lấy dao cắt thành các miếng vuông vuông.
    Các bác khác có bị lỗi này giống em không nhỉ?

    • Khai Tâm 25/11/2010 lúc 7:47 Chiều

      Chào Mẹ Zon và Bim. Welcome em.
      Bột này vốn dĩ rất mềm, chị đã phải nhắc lại nhiều lần trong bài viết. Vì vậy, nếu nóng vội lấy ra khỏi tủ lạnh sớm, bột chứ cứng sẽ khó cắt lắm. Ai cũng sẽ gặp lỗi đó nếu như làm vậy. Kiên nhẫn, thật kiên nhẫn nhé, vì thành công chỉ đến từ sự kiên nhẫn chứ không phải do ai đó có khả năng làm ‘ảo thuật’ 🙂 Chúc em thành công.

  16. Hải Đường 19/11/2010 lúc 7:06 Sáng

    Cám ơn KTam nha, mình đã nhận được bài mới rồi.
    Chúc mừng sinh nhật con gái TT của mẹ Rùa 19/11 (trùng SN ox mình nên không quên đc). Chúc con gái ngoan, học giỏi, làm bánh phụ mẹ để tiếp nối tài năng của mẹ nha.

  17. Meduydu 18/11/2010 lúc 2:55 Chiều

    Cảm ơn Rùa rất nhiều, mình cũng thắc mắc như mẹ My là sao chưa thấy Rùa làm bánh này ???? Đây là CT mà meduydu mong chờ nhất. Thanks e 1 lần nữa nhé!

  18. Vân 18/11/2010 lúc 12:16 Chiều

    Bánh hàng hiệu quá chị ơi!

  19. MẹBảoBình 17/11/2010 lúc 4:49 Chiều

    Bột nổi và bột nở có là 1 ko chị nhỉ?

  20. Hải Đường 17/11/2010 lúc 10:59 Sáng

    KTam oi, minh co dang ky nhan bai moi qua email nhung gan day khong nhan duoc thong bao. KTam giup minh nha.

  21. Me BaoKhanh 17/11/2010 lúc 10:31 Sáng

    chị ơi có thể thay bột năng hoàn toàn bằng bột mỳ k a. Như nếu k có baking soda thì có được k a?

    • Khai Tâm 17/11/2010 lúc 11:51 Sáng

      Me BaoKhanh muốn thay bột năng bằng bột mỳ, bỏ baking soda do thiếu nguyên liệu hay có yêu cầu gì khác về thành phẩm bánh nhỉ? Nếu không đủ nguyên liệu thì đừng nên làm, hãy chọn công thức khác thì hay hơn đấy.

  22. Chanhhauhau 17/11/2010 lúc 10:00 Sáng

    Chanh co gang lam banh theo cong thuc cua Rua nhung tay nghe kem coi nen hay bi hong. Minh hoi lac de nhung minh lam banh choux hay bi hong lam. Nhan thi kho, vo hay bi mem, xep. Khong biet la do nguyen nhan nao nhi.

    • Khai Tâm 17/11/2010 lúc 11:43 Sáng

      Lúc nào rảnh chụp hình để mọi người thăm khám cái vỏ bánh nhé. Về phần nhân nếu khô mình chỉ cần cho thêm sữa là được ạ.

  23. Hải Đường 17/11/2010 lúc 7:57 Sáng

    KTam, chao ban. Minh duoc biet trang web cua ban may nam truoc tu dien dan webtt. Rat nguong mo su ham tim toi va long dam me cung nhu chia se kinh nghiem voi moi nguoi. Nho vao bep rua, gdinh minh co nhieu mon ngon,da dang hon. Chu nhat nghi minh se thu lam banh qui Lu theo huong dan cua KTam.A, minh cung nhanh tay mua duoc bo in chu tu Cstt nen se dung de lam mon banh nay. Cam on KTam nhieu. Khong hieu sao may tinh cuaminh khong viet duoc tieng viet.

  24. Kim Dung 16/11/2010 lúc 5:43 Chiều

    Không còn từ nào để nói nữa KT à. Làm được món bánh ít ai nghĩ đến làm được là việc khó, chia sẻ trí tuệ của mình càng đáng quý hơn. Thân mến chúc gia đìh KT hạnh phúc, ngập tràn niềm vui !

    • Khai Tâm 16/11/2010 lúc 8:59 Chiều

      Cảm ơn lời chúc, em chia sẻ vì cũng đã nhận được nhiều sự chia sẻ từ những người bạn trong bếp. Mong được đón nhận nhưng kinh nghiệm từ bác nữa ạ!

  25. MeMy 16/11/2010 lúc 5:31 Chiều

    ko thể ko chui vào để nói vài lời “bái phục”. làm được cả bánh LU thì đúng là… kinh khủng thật. thật ra đôi lúc gặm bánh LU bác cũng tự hỏi không biết Rùa có làm được cái bánh này không mà không thấy làm nhỉ…

    • Khai Tâm 16/11/2010 lúc 8:57 Chiều

      Em có nói là em làm được đâu, em chỉ “bắt chước” thôi. Tạm gọi là hài lòng dù chưa hoàn toàn ưng ý lắm. Nhưng bánh ngon, lúc nào thử nhé!

  26. bytheway 16/11/2010 lúc 4:35 Chiều

    Mỗi ngày lại thêm thán phục tài năng cũng như tấm lòng của Khai Tâm. Cảm ơn em đã chia sẻ công thức làm bánh LU. Các con mình rất thích món bánh này. Như Khai Tâm đã nói, mua rất sẵn nhưng mình thích cảm giác tự làm cho cac con ăn. Cảm ơn em một làn nữa .

  27. JimBùi 16/11/2010 lúc 4:32 Chiều

    Chị ơi, cám ơn chị đã chia xẻ công thức này. Sáng tạo quá, em phục chị sát đất. Cuôí tuần có thơì gian em sẽ làm luôn. à chị , nếu dùng kem tươi thì em dùng 1 nưả sữa 1 nưả kem tươi được không ạ?

  28. mùa xuân 16/11/2010 lúc 4:28 Chiều

    Thật là đẳng cấp, sư phụ Rùa 😀 Em sẽ thử làm món bánh này cho người iêu lác mắt. Yêu chị Rùa nhất hi hi hi .

  29. Jigme_Lahmo 16/11/2010 lúc 4:25 Chiều

    Em sẽ làm thử bánh này. Em đang cần lên cân. Nếu khó cán quá thì dùng CP được ko chị nhỉ? Em ko cần ra đúng hình dạng của bánh Lu lắm, chỉ cần đúng vị là được, hehe.

    • Khai Tâm 16/11/2010 lúc 8:48 Chiều

      Chị yêu cầu em cán. Vị bánh còn do hình dáng và độ dày của bánh tạo thành. CP bị dày quá. Không cần đúng hình dạng thì sang đây lấy túi viền bánh của DD.

      • Jigme_Lahmo 17/11/2010 lúc 6:19 Chiều

        Chị gửi cho em túi viền bánh của DD đi! hihi. Ngày mai em sẽ làm thử bánh này. Đợt này em ngoan nên ngày nào em cũng có bánh để ăn. Mẹ em cứ thắc mắc vì sao 1 đứa vừa vụng, vừa lười như em giờ cứ nghỉ là lại nhốt mình trong bếp làm bánh là làm sao? Em bảo là gọi điện sang Nhật hỏi sếp Rùa, em ko biết. hehe.

        • Khai Tâm 22/11/2010 lúc 12:48 Chiều

          Sao em chuyển câu trả lời khó sang cho chị thế? Chị chỉ biết trả lời là “Em nó chuẩn bị tay nghề trước khi về nhà chồng”.

          • Mai Hương 06/02/2013 lúc 2:46 Chiều

            Chào Khai Tâm
            Vô tình mình lang thang trên mạng gặp KT dạy làm bánh. Đúng là rất nể tài của bạn. Mình cũng rất thích làm bánh, nhưng thật sự là chưa bao giờ mình làm được mẻ bánh quy nào ngon như của bạn. Thế rồi mình đã làm thử món bánh LU của KT. Và mình đã thành công, rất ngon bạn ạ. Cả nhà mình ai cũng tấm tắc khen ngon. Cảm ơn KT đã chia sẻ nhé. Khi nào có món mới thì cho mình công thức và cách làm bạn nhé.
            Cảm ơn bạn rất nhiều.

  30. Brightclouds 16/11/2010 lúc 4:21 Chiều

    Bánh Lu – hôm nay bếp nhà Rùa có bánh Lu. Thế thì còn giới hạn nào mà Rùa không vượt qua kia chứ 🙂
    Công phu quá … không biết bao giờ mình mới can đảm học theo Rùa làm thử món này ?

    • Khai Tâm 16/11/2010 lúc 8:47 Chiều

      Vượt qua chính mình vẫn là điều khó nhất bác ạ. Mấy chiếc bánh này, em nghĩ cũng đơn giản đối với nhiều người. Chỉ là không muốn làm hay it hứng thú thì sẽ thấy nó khó khăn…

  31. Giang Le Boye 16/11/2010 lúc 3:22 Chiều

    Trời ơi, bánh LU! Mới kể lể cho ông xã em nghe về bánh này vì ở đây em ko thấy bán. Hum nay lên gặp ngay bài của chị! Nhớ bánh LU quá! Bây giờ thiệt sự ko biết nói gì về chị, còn cái gì mà chị ko làm được? Hic! Chị đúng là người phụ nữ “đa tài kinh khủng” nhất em từng gặp trong đời! 😀

    • Khai Tâm 16/11/2010 lúc 8:46 Chiều

      Dao này mắt chị kém hơn, đọc toàn nhầm chữ, thiếu chữ, sót chữ. Đọc đến lần 2 vẫn là “chị là người phụ nữ kinh khủng nhất”. Sợ 😀

  32. Gaumehanh 16/11/2010 lúc 2:20 Chiều

    Em vừa sửa được lò nướng rồi chị ạ, đang định tối nay về làm thử 1 mẻ Brownie và Macachoco, giờ lại thấy chị show bánh LU (là thứ bánh mà mẹ con em rất thích), chắc em chết vì tham (không biết là tham làm hay tham ăn nữa)quá chị ơi, …

  33. mehazim 16/11/2010 lúc 2:13 Chiều

    Đọc đến cái đoạn dùng dĩa để xâm lỗ trên mặt bánh là em lại liên tưởng đến cái vụ “phi tiêu ” nghe có vẻ “giang hồ” Rùa nhỉ?
    Nhìn thấy chiếc bánh xăm lỗ bằng dĩa của Rùa mà nó cứ đều tăm tắp thế kia là em cũng muốn chạy vào bếp để xăm thử vài cái xem em có thể xăm được mấy cái đều tăm tắp như Rùa đây. Hic, bánh qui thông thường đã lâu, bánh này chắc chắn là phải lâu hơn rất nhiều vì còn đòi các công việc tỉ mẩn đi kèm mà.

    • Khai Tâm 16/11/2010 lúc 8:44 Chiều

      Chị thấy là mehazim có máu giang hồ 😛 Xiên loại bột này cũng cần phải nhẹ nhàng, vì nó dính mà nếu vội vàng thì khi bánh chín sẽ có “gai” 🙂
      Mà em định thử xăm cái gì ở trong bếp đấy? 😉

      • mehazim 18/11/2010 lúc 10:23 Sáng

        Hì, em vốn dĩ không có máu giang hồ lắm đâu, nhưng cứ có ai đó mà cứ “đập bột”, “xăm bánh”, rồi “đấu kiếm” thế là máu giang hồ của em nó lại trỗi dậy đó ah!
        May quá có Rùa cảnh báo với em trước vụ bánh có “gai” rồi, nên khi xăm bánh em sẽ cố gắng kiềm chế cái vụ giang hồ kia để cho em nó càng ít “gai” càng tốt ah!
        Đấy, em bảo vào bếp lấy cái gì đó xăm thử xem thế nào, vậy mà có xăm được cái gì đâu ah!
        Ah, em quên, sau khi cắt bánh rồi, nếu nó hơi mềm thì mình có thể để ngăn mát cho lạnh lại rồi mới xăm được ko chị?

        • Khai Tâm 23/11/2010 lúc 7:42 Sáng

          Ai đó viết gì không quan trọng bằng em “trỗi dậy” cái gì nhé 😉
          Đúng rồi, cắt bánh xong, nếu thấy bột mềm mình lại để vào tủ lạnh rồi mới xăm.

  34. thanhxuan 16/11/2010 lúc 2:11 Chiều

    Lòng đam mê của chị thật là vô bờ bến :love:

  35. chi-chip 16/11/2010 lúc 1:49 Chiều

    em thích cái bánh này lắm ý chị ạ!Em toàn mua 1 lốc 3 gói 1 lúc găm ăn dần,nhưng mà cái này ăn nhiều thì béo ý chị ạ!:((

    • Khai Tâm 16/11/2010 lúc 1:53 Chiều

      Chi-chip làm đi, rồi chị tình nguyện đăng ký vào danh sách ăn giúp, không lo béo đâu. Làm nhiều còn giảm cân được ấy chứ…

      • Linh Lùn 16/11/2010 lúc 7:55 Chiều

        Rất cám ơn Rùa đã tận tình chia sẻ công thức bánh mà cả họ nhà mình đều “chết mê chết mệt”.
        thắc mắc không biệt dấu răng trên bánh là của Rùa nào thế nhỉ? :-p

        • Khai Tâm 16/11/2010 lúc 9:03 Chiều

          Comment đạt kỷ lục gia đình có số người thích bánh LU nhất 😛
          Bác lấy dụng cụ để lấy vân răng, em đi thu gom các đối tượng tình nghi lại để mình điều tra nhé 😉

Bình luận về bài viết này