Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Gateau

1/3 công thức gateau cơ bản nướng trong khuôn bánh mỳ chữ nhật. Cắt 4 phía xung quanh, xẻ làm 3 và trét kem tươi. Trang trí bằng đường bột và bột trà.

Advertisements

14 responses to “Gateau

  1. Lien 29/11/2010 lúc 6:41 Chiều

    chị ơi em thất bại với gato cơ bản rồi , em làm theo công thức bên bài 1 CSTT ấy chị ạ .Lúc em đánh trứng nó bông lắm cơ , phải tăng gấp 4 lần thể tích ban đầu thế mà khi em rây bột vào nó xẹp lép , em trộn hình như .. khoảng 20 cái vì sợ bột nó không tan hết , nhưng mà em làm nhanh lắm , kết quả khuôn tròn đk 18 cm mà bánh cao có 3cm ( rất khô , không xốp mấy )trong khi yêu cầu thành phẩm khuôn 20 cm của chị phải là cao 6-7 cm . Em phải làm sao bây giờ ? help me huhuhu

    • Khai Tâm 03/12/2010 lúc 7:10 Chiều

      Quan trọng nhất, em phải không được nản chí.
      Việc tiếp theo, là thử lại, rút kinh nghiệm xem mình đã làm sai đoạn nào… Rây bột từ từ từng chút một nhưng liên tục, vừa rây vừa trộn nhé.

      • Lien 03/12/2010 lúc 8:43 Chiều

        em sẽ làm lại rồi báo cáo kết quả cho chị , quyết tâm phục thù em này vì không hiểu sao em làm chiffon vẫn nở ngon lành cành đào còn em này thì ….

        • Khai Tâm 06/12/2010 lúc 8:25 Chiều

          Hì hì… cái gì chinh phục khó khăn thì mới thấy quý 😉

          • Lien 28/12/2010 lúc 9:05 Chiều

            chị ơi em làm được rồi ( sau 3 lần tạo ra một thứ gần như bánh ) nhưng vẫn bị lõm mặt ạ , em phải làm sao chị ới ?

  2. NA 15/06/2010 lúc 9:23 Chiều

    chi oi cong thuc kem tuoi cua chi the nao?

    • Khai Tâm 16/06/2010 lúc 5:00 Sáng

      Chị làm: 200-250ml kem tươi (tương đương 1 hộp nhỏ), để lạnh trong ngăn đá khoảng 3-5 phút. Lấy ra đổ vào tô (nếu làm lạnh được thì càng tốt), đánh đến khi gần bông cứng thì cho đường và chút xíu muối. Đánh đến khi bông hẳn.

  3. mehazim 14/06/2010 lúc 11:00 Sáng

    Sao mà cái bánh nào của bác nó cũng đẹp lung linh thế kia ấy nhỉ?

    • Khai Tâm 16/06/2010 lúc 4:36 Sáng

      Có thấy lung linh gì đâu. Chén sạch rồi ấy 🙂

  4. Ca com 14/06/2010 lúc 8:08 Sáng

    nhem nhem… banh nhin rat tuyet chi a ^^

  5. Mẹ Bon 13/06/2010 lúc 8:28 Chiều

    Ôi nhìn thèm quá,bánh của chị sao trắng thế hi hi,đúng là bánh của em mềm nhưng hơi vàng vàng

    • Khai Tâm 16/06/2010 lúc 4:27 Sáng

      Bánh vàng hay không do trứng nữa mà. Mà sao mọi người cứ thích trắng nhỉ?

  6. Bánh mỳ 13/06/2010 lúc 11:02 Sáng

    Bất công quá sao bánh của lại xốp trắng ngon như thế. Bánh của em nó cứ vàg vàng lại hơi cứng nữa :((

    • Khai Tâm 15/06/2010 lúc 8:09 Chiều

      Chị làm trứng có lòng đỏ màu nhạt hơn bình thường thôi chứ không thay đổi gì, à, không cho bột năng như mọi khi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: