Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Custard, lại bánh mỳ custard

Con gái có “cơn” thèm bánh nhân kem sữa. Hai mẻ một ngày không đủ, hai hôm sau tiếp tục hai mẻ nữa.  Hết mascarpone rồi nên chỉ là kem trứng thường thôi.

Đường đến trái tim phải qua dạ dày này. Trên bánh có… “điểm đến” 😉

Công thức:

Bánh mỳ ngọt Milk buns

Kem trứng Custard

Để in hình lên các loại bánh: bánh mỳ, cake, bánh bao, bánh trung thu nướng dẻo, thậm chí trái cây, củ quả, v.v. , chúng mình cần một con dấu bằng sắt như thế này:

Hơ trên lửa cho thật nóng, sau đó “đóng dấu” lên bánh.

23 responses to “Custard, lại bánh mỳ custard

  1. Lanvu 26/08/2011 lúc 3:59 Chiều

    Chị ơi, làm sao mà bánh lại fồng tròn rồi rỗng ở giữa như hình bánh cuối cùng thế ah. Em làm thế nào nó cũng k fòng to đc như vậy 😦

  2. Phòng 15/07/2011 lúc 6:56 Chiều

    theo dõi blog của cô đã lâu mà bây giờ cháu mới viết cmm đầu tiên :”>
    Cháu hiện cũng đang học ở nhật. Cháu muốn hỏi cô (hoặc có ai biết) về con dấu sắt cô dùng in lên bánh, cháu có thể tìm mua được ở đâu ạ? tiếng nhật gọi là gì ạ? cháu định mua nhưng ra các cửa hàng bán dụng cụ gia đình (gian dụng cụ làm bếp, bánh) nhưng không tìm thấy.
    Cháu cảm ơn cô.

    • Khai Tâm 15/07/2011 lúc 7:03 Chiều

      Chào em,
      Con dấu này chị nhờ một người quen biết, là nghệ nhân đã nghỉ hưu, làm giúp. Đúng là những siêu thị hay cửa hàng bán đồ làm bánh thông thường không có, mà cũng không biết tên tiếng Nhật cũng như nơi nào bán. Chắc là cũng có thôi mà mình không biết, vì các cửa hàng làm bánh nhiều khi cũng dùng để in nhãn hiệu riêng lên bánh của họ.

  3. xanhduong9 16/08/2010 lúc 3:33 Chiều

    Rùa ơi, chỉ cho mình cách in chữ lên bánh (như Rùa in hình tim lên bánh vậy). Cám ơn Rùa nhiều

  4. toti 16/08/2010 lúc 1:18 Chiều

    Quên, chị Tâm chỉ thêm cách nặn sao cho ổ bánh tròn ủm luôn nha chị. Ở nhà em làm bánh mỳ mà sao nó xấu lắm. Em cũng cán bột mỏng hình vuông, gấp vào 2 mí rồi cuộn tròn lại mà sao hai phần đầu nó cứ lòi ra ngoài nhét sao cũng ko giấu đi được. Hihi.

    • Khai Tâm 16/08/2010 lúc 5:43 Chiều

      Ổ bánh mỳ tròn thì vê bột hình tròn, sau đó cán dẹt (vẫn là hình tròn). Đặt nhân ở giữa, gói lại. Nếu em làm ổ dài, muốn nó cân đối thì cũng theo cách tương tự, vê bột hình ống dài một chút hoặc oval, sau đó cán. Cho nhân và gấp vào 2 cạnh dài, sau đó đến 2 đầu. Thế là được rồi.

  5. toti 16/08/2010 lúc 1:13 Chiều

    Chị Tâm chỉ tụi em cách ịn 2 trái tim xinh xinh lên nha

  6. MeKeoChip 16/08/2010 lúc 11:48 Sáng

    Chị ơi, em hỏi bên mục kia mà chưa thấy chị trả lời nên em hỏi đây cho chị dễ thấy và trả lời giúp em với.

    Chị ơi chị biết chỗ nào bán rennet ở Hà Nội không ạ (ca price chi nhe)? Chị đã thử làm Mozzarella (dùng cho pizza) chưa? Cho em chút kinh nghiệm với.

    Cảm ơn chị nhiều.

    • Khai Tâm 16/08/2010 lúc 5:46 Chiều

      Chị hay mua rennet dạng khô và ướt ở Mỹ. VN hình như chưa có mấy ai dùng nên không thấy bán. Chị chưa làm mozzarella vì mua loại 5kg rẻ so với tự làm 🙂

  7. Jigme_Lahmo 15/08/2010 lúc 2:53 Chiều

    Chị ơi, nhân custard masscapone thì cho vào lúc nào, tỷ lệ như thế nào hả chị?

  8. Jenny 15/08/2010 lúc 11:31 Sáng

    Banh ngon qua chi Khai Tam oi. Nguong mo nguong mo.:-)

  9. Ngoc Ly 14/08/2010 lúc 10:42 Chiều

    oa mấy hôm nay chị Rùa khủng bố bánh hoa hồng nhá!!!
    hoa làm bằng khuôn hay là tạo hình bằng tay hả chị? em thích mấy thứ mập mập ú ú lắm

  10. tuigiay 14/08/2010 lúc 7:57 Chiều

    Banh ngon qua! Minh nhin thay cai lot phia duoi banh con co chu ” Khai Tam”… 🙂 lai la san pham kheo tay cua rua me day. Bat mi di nao!

    • Khai Tâm 16/08/2010 lúc 5:59 Chiều

      “Sản phẩm khéo tay” không phải từ KT mà là công nghệ 😛 Nó là bộ dập dấu nổi trên giấy thôi túi giấy ạ 🙂

  11. lanakent 14/08/2010 lúc 7:39 Chiều

    úi úi 2 trái tim xinh quá. Làm thế nào vậy chị?

  12. meow 14/08/2010 lúc 7:33 Chiều

    Co oi, lam sao vay. CO bay con voi 😦

Gửi phản hồi cho xanhduong9 Hủy trả lời