Bài mới
- Demo: bánh bò thốt nốt
- Demo: chiên Quẩy “đặc biệt”
- Lâu rồi không gặp!
- Pancakes sử dụng chảo kẹp/chảo hình thú
- Mỳ Udon
- Bánh Pía
- Bánh mỳ bố đi vắng
- Bánh mỳ Vừng!
- Hướng dẫn tạo hình và nướng Baguette
- Tips nướng bánh mỳ
- Tiramisu
- Bánh đúc lạc
- Bánh bông lan chuối (banana cake) phiên bản dùng bột gạo và dầu dừa
- Quy bơ cắt: Bánh quy các hình dạng không cần khuôn ( Khỉ – rùa – bọ rùa – trái táo – hải ly)
- Hộp quà cuối năm: Bánh quy checkerboard và Pinwheels
- Gingerbread House 2015 (bản vẽ tay thiết kế)
- Pate gan
- Kỷ niệm 9 năm – 9th Blogoversary Bếp Rùa (1.8)
- Thông báo tình hình gửi nhận hàng Gây quỹ T5/2015
- Sữa chua, da-ua (yaourt) và tất cả những gì liên quan
- Flan “trứng”
- Danh sách đặt hàng Tháng 5
- Mua hàng gây quỹ bếp Rùa tháng 5.2015
- Bánh gio/bánh tro
- Sử dụng dầu dừa trong bếp – Bánh chuối dùng dầu dừa
- Trả ơn
- Ngày đặc biệt
- Bữa sáng của trẻ con
- Dâu nhúng chocolate
- Chuyện ở nông trại và “Bánh mì” hay “bánh mỳ”?
Chị ơi, làm sao mà bánh lại fồng tròn rồi rỗng ở giữa như hình bánh cuối cùng thế ah. Em làm thế nào nó cũng k fòng to đc như vậy 😦
Em tạo hình tròn thì bánh sẽ tròn, ủ đủ thời gian nó sẽ nở cao, cho nhân custard như công thức vào giữa nó sẽ rỗng ruột khi nướng xong.
theo dõi blog của cô đã lâu mà bây giờ cháu mới viết cmm đầu tiên :”>
Cháu hiện cũng đang học ở nhật. Cháu muốn hỏi cô (hoặc có ai biết) về con dấu sắt cô dùng in lên bánh, cháu có thể tìm mua được ở đâu ạ? tiếng nhật gọi là gì ạ? cháu định mua nhưng ra các cửa hàng bán dụng cụ gia đình (gian dụng cụ làm bếp, bánh) nhưng không tìm thấy.
Cháu cảm ơn cô.
Chào em,
Con dấu này chị nhờ một người quen biết, là nghệ nhân đã nghỉ hưu, làm giúp. Đúng là những siêu thị hay cửa hàng bán đồ làm bánh thông thường không có, mà cũng không biết tên tiếng Nhật cũng như nơi nào bán. Chắc là cũng có thôi mà mình không biết, vì các cửa hàng làm bánh nhiều khi cũng dùng để in nhãn hiệu riêng lên bánh của họ.
Rùa ơi, chỉ cho mình cách in chữ lên bánh (như Rùa in hình tim lên bánh vậy). Cám ơn Rùa nhiều
Em đã bổ sung hình vào bài viết, về chiếc dấu bằng kim loại. Nếu in chữ thì chỉ có cách dùng khuôn khắc chữ loại tương tự.
Ác ghê…bánh mì cũng bị xăm mình =))
Quên, chị Tâm chỉ thêm cách nặn sao cho ổ bánh tròn ủm luôn nha chị. Ở nhà em làm bánh mỳ mà sao nó xấu lắm. Em cũng cán bột mỏng hình vuông, gấp vào 2 mí rồi cuộn tròn lại mà sao hai phần đầu nó cứ lòi ra ngoài nhét sao cũng ko giấu đi được. Hihi.
Ổ bánh mỳ tròn thì vê bột hình tròn, sau đó cán dẹt (vẫn là hình tròn). Đặt nhân ở giữa, gói lại. Nếu em làm ổ dài, muốn nó cân đối thì cũng theo cách tương tự, vê bột hình ống dài một chút hoặc oval, sau đó cán. Cho nhân và gấp vào 2 cạnh dài, sau đó đến 2 đầu. Thế là được rồi.
Chị Tâm chỉ tụi em cách ịn 2 trái tim xinh xinh lên nha
Em muốn hình gì tùy thích, miễn là có dấu để hơ nóng rồi in.
Chị ơi, em hỏi bên mục kia mà chưa thấy chị trả lời nên em hỏi đây cho chị dễ thấy và trả lời giúp em với.
Chị ơi chị biết chỗ nào bán rennet ở Hà Nội không ạ (ca price chi nhe)? Chị đã thử làm Mozzarella (dùng cho pizza) chưa? Cho em chút kinh nghiệm với.
Cảm ơn chị nhiều.
Chị hay mua rennet dạng khô và ướt ở Mỹ. VN hình như chưa có mấy ai dùng nên không thấy bán. Chị chưa làm mozzarella vì mua loại 5kg rẻ so với tự làm 🙂
Chị ơi, nhân custard masscapone thì cho vào lúc nào, tỷ lệ như thế nào hả chị?
Hôm rồi chị dùng công thức custard nhân, thay 50ml sữa bằng 50g mascarpone.
Banh ngon qua chi Khai Tam oi. Nguong mo nguong mo.:-)
oa mấy hôm nay chị Rùa khủng bố bánh hoa hồng nhá!!!
hoa làm bằng khuôn hay là tạo hình bằng tay hả chị? em thích mấy thứ mập mập ú ú lắm
Chị làm bằng tay thôi, bánh mỳ thường không có khuôn.
Banh ngon qua! Minh nhin thay cai lot phia duoi banh con co chu ” Khai Tam”… 🙂 lai la san pham kheo tay cua rua me day. Bat mi di nao!
“Sản phẩm khéo tay” không phải từ KT mà là công nghệ 😛 Nó là bộ dập dấu nổi trên giấy thôi túi giấy ạ 🙂
úi úi 2 trái tim xinh quá. Làm thế nào vậy chị?
Đọc lại bài nhé.
Co oi, lam sao vay. CO bay con voi 😦