Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Mùa đông: mứt quất & chiffon quýt

mqIMG_4248

Bọn trẻ nghỉ đông cho đến qua tết Dương lịch, vừa hay quýt đầy chợ, quất cũng đã nhiều. Nghe chừng sắp đến Tết Nguyên Đán đến nơi.  Quà sáng xong, vắt nước cho bọn trẻ uống, bớt ra một chút để làm bánh. Chiffon quýt, cũng chỉ là chiffon cam thay bằng nước quýt thôi.

Một công thức bột, nướng trong 2 chiếc khuôn 18 và 16cm, nướng cùng một mẻ. Tiết kiệm được cả thời gian lẫn năng lượng.

Dự tính ban đầu là đánh kem tươi và xếp dâu tây, nhưng rốt cuộc chưa kịp lấy kem ra, dâu vẫn chưa rủa đã hết 1/4 chiếc bánh rồi.

mqIMG_4249

mqIMG_4254


Quất đúng mùa thì tươi rói, quả tròn căng. Mỗi lần đi chợ thấy lại mua. Mẹ người ta, con nghiện mứt quất.

mqIMG_4206

Sên mứt liu riu

mqIMG_4210

Đến chừng này là có thể tắt bếp

mqIMG_4225

Mùa đông đúng là lạnh thật, nhưng có nhiều khi rất ấm.  Số mứt này sẽ theo chân bố về làm quà cho mọi người đấy.

3 responses to “Mùa đông: mứt quất & chiffon quýt

  1. muathuhanoi2001 29/01/2013 lúc 3:56 Chiều

    Em cũng đang dự làm mứt quất mà quất ở nhà bây giờ chất lượng đáng nghi ngờ lắm. Mua loại của tàu cũng chết mà loại made in VN nhưng phun thuốc của tàu thì cũng toi. Chả biết đặt niềm tin vào đâu. Cây quất của nhà thì vặt pha nước chấm gần hết rồi, còn đâu 20 quả nữa thoai. Nhìn mẻ quất của chị nuốt nước miếng ừng ực

  2. thuyduongdc 28/12/2012 lúc 4:25 Chiều

    Chúc chị và gia đình năm mới vui vẻ và hạnh phúc. Chúc bếp Rùa luôn ấm áp…

  3. Hà Nguyễn 28/12/2012 lúc 2:22 Chiều

    Mùa đông “ở đây” lúc nào cũng ấm!!! (hi hi) Chúc em một năm mới vui vẻ!

Gửi phản hồi cho muathuhanoi2001 Hủy trả lời