Bọn trẻ nghỉ đông cho đến qua tết Dương lịch, vừa hay quýt đầy chợ, quất cũng đã nhiều. Nghe chừng sắp đến Tết Nguyên Đán đến nơi. Quà sáng xong, vắt nước cho bọn trẻ uống, bớt ra một chút để làm bánh. Chiffon quýt, cũng chỉ là chiffon cam thay bằng nước quýt thôi.
Một công thức bột, nướng trong 2 chiếc khuôn 18 và 16cm, nướng cùng một mẻ. Tiết kiệm được cả thời gian lẫn năng lượng.
Dự tính ban đầu là đánh kem tươi và xếp dâu tây, nhưng rốt cuộc chưa kịp lấy kem ra, dâu vẫn chưa rủa đã hết 1/4 chiếc bánh rồi.
Quất đúng mùa thì tươi rói, quả tròn căng. Mỗi lần đi chợ thấy lại mua. Mẹ người ta, con nghiện mứt quất.
Sên mứt liu riu
Đến chừng này là có thể tắt bếp
Mùa đông đúng là lạnh thật, nhưng có nhiều khi rất ấm. Số mứt này sẽ theo chân bố về làm quà cho mọi người đấy.
Em cũng đang dự làm mứt quất mà quất ở nhà bây giờ chất lượng đáng nghi ngờ lắm. Mua loại của tàu cũng chết mà loại made in VN nhưng phun thuốc của tàu thì cũng toi. Chả biết đặt niềm tin vào đâu. Cây quất của nhà thì vặt pha nước chấm gần hết rồi, còn đâu 20 quả nữa thoai. Nhìn mẻ quất của chị nuốt nước miếng ừng ực
Chúc chị và gia đình năm mới vui vẻ và hạnh phúc. Chúc bếp Rùa luôn ấm áp…
Mùa đông “ở đây” lúc nào cũng ấm!!! (hi hi) Chúc em một năm mới vui vẻ!