Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Bánh xốp với quả anh đào

Lần đầu tiên làm guest writer của bếp nhà chị Khai Tâm, em cảm thấy vinh hạnh vô cùng í ^_^. Trưa nay em và Emi đi chơi mấy hôm mới về cơ nên tranh thủ khoe luôn cả nhà món bánh mới làm, cách làm cũng có lẽ là mới vì em chưa thấy ai viết về nó cả. Ở Đức thì cách làm này có thể nói là không xa lạ, được những ai thích ăn bánh mà không thích cầu kỳ với công đoạn làm bánh rất yêu thích, vì nó quả là đơn giản, không cần dùng đến máy móc chi hết, chỉ cần một cái hộp cỡ 2-3 lít và có nắp đậy kín được là ổn, mà hộp nhựa đựng thức ăn khô em nghĩ chắc nhà ai cũng có ^^. Tạm gọi tên là bánh xốp với quả anh đào, vì ăn nó xốp xốp, khô khô so với bánh bông lan nhưng rất hợp với sự nhiều nước của quả anh đào
kirschschnitten

Công thức bánh xốp với quả anh đào:
đủ cho một khay nướng 20x30cm cm. Hoặc gấp đôi công thức cho khay 30x40cm
vật dụng cần có: một hộp có nắp đậy chặt và kín được
chuẩn bị: vặn lò nóng 180°C và chống dính cho khay nướng

Nguyên liệu:
1 lọ anh đào (trọng lượng tịnh 370g)
150g bột mỳ
50g bột hạnh nhân (hoặc thay bằng 50g bột mỳ hoặc bột hạt dẻ cũng được)
1 thìa cafe bột nở
50-75g đường tuỳ khẩu vị
1/2 gói đường vani hoặc 1 thìa cafe vani
2 trứng
75g bơ, quay lò vi sóng cho tan chảy, để cho hơi nguội

Trang trí: nước từ lọ anh đào và 50g đường bột

Cách làm:

1. Đổ anh đào vào rổ/rây cho ráo nước. Giữ lại nước.
1. Trộn đều bột mỳ với bột nở. Rây vào hộp
2. Cho các nguyên liệu khác vào hộp. Đậy kín nắp cho chặt. Xóc thật mạnh hộp khoảng 15 giây cho các nguyên liệu hoà lẫn vào nhau (nếu làm nhiều nguyên liệu hơn thì xóc khoảng 30 giây). Mở hộp, dùng thìa/dĩa/đũa/spatula trộn sơ nếu thấy bột còn chưa quyện đều vào nhau.
3. Dàn đều bột vào khay nướng. Xếp anh đào lên trên. Cho vào lò nướng khoảng 25 phút là bánh chín. Lấy ra để nguội
4. Đưòng bột hoà với một chút nước anh đào cho thành hỗn hợp sánh đặc, tưới lên bánh. Rây ít đường bột lên bánh nếu thích

Ghi chú:
– nếu không kiếm ra anh đào hộp có thể dùng quả khác, quả nên là loại có nhiều nước
– nếu thích ăn bánh nhiều độ ẩm hơn, trộn thêm khoảng 2-3 thìa sữa vào bột bánh

16 responses to “Bánh xốp với quả anh đào

  1. Vân Hạnh 27/04/2010 lúc 12:27 Chiều

    Cảm ơn Rùa. Hôm trước đi mua Cherry mà không được với lại chưa có hướng dẫn của Rùa nên mình đã thử làm Teramissu. Bánh rất ngon theo công thức của Rùa nhưng hơi bị mềm quá. Có phải tại mình đánh trứng kỹ quá nên nó bị loãng ra không nhỉ? Hoặc bánh lady finger mình nhúng caphe hơi nhiều, chắc cũng ảnh hưởng nhỉ? Hơn nữa, mình không dùng whipping cream được không vì bọn trẻ nhà mình không thích ăn lớp kem này lắm hoặc là mình trộn chung với cheese với 1/2 lượng kem thì có được không?
    Có 1 điều nữa muốn Rùa chỉ giáo là mình có lò nướng thủy tinh, hình tròn thì có làm bánh được k? Đáy lò hơi nhỏ, nên mỗi lần nướng chỉ được 1 khay nhỏ khoảng 2ại quá oc0cm thôi. Mình sử dụng 2 tầng/lần nướng được không Rùa? Mình tính làm cupcake cheese cho các con mời các bạn nhân dịp kết thúc năm học. Cảm ơn Rùa nhiều nhé. Lần ào cũng hỏi Rùa 1 đống câu hỏi, ngại quá đi mất cơ. Rùa đừng cười nhé. Ngưỡng mộ Rùa ghê

    • Khai Tâm 27/04/2010 lúc 7:20 Chiều

      Bánh hơi mềm có thể do đánh kỹ hoặc cả lý do nhúng cà phê hơi nhiều vào bánh. Cũng có thể trộn 1/2 lượng kem vào lớp cheese (em chưa làm như thế bao giờ, nhưng chắc cũng được).
      Lò nướng thủy tinh cũng vậy, em chưa sử dụng nhiều nên không rõ lắm. Hy vọng có ai đọc được comment này chia sẻ thêm.

  2. Vân Hạnh 23/04/2010 lúc 9:25 Chiều

    Chào các mẹ, mình thường xuyên vào thăm trang web này và rất ngưỡng mộ công thức và sự chỉ dẫn “có vẻ” rất dễ thực hiện của các mẹ (vì mình chưa thực hành bao giờ :p). Hôm nay đọc công thức này, mình muốn làm thử cùng với con gái nhân dịp được nghỉ lễ. Mẹ Trang có thể nói rõ hơn hộ mình phần chuẩn bị nguyên liệu nhé. Cho tất cả các nguyên liệu vào xóc đều lên…tức là cho cả bột, đường, trứng, bơ vào xóc đều lên là được phải không ạ? Hoặc nếu không phải như vậy thì làm thế nào ạ? Ở Sài Gòn, nếu không có cherry hộp thì liệu có thể thay bằng peach hoặc trái cây gì khác được không mẹ Trang? Mình không có năng khiếu làm bánh lắm nên hỏi hơi kỹ, các mẹ đừng cười nhé. Cảm ơn các mẹ nhiều. Vân Hạnh

    • Khai Tâm 24/04/2010 lúc 2:58 Chiều

      Chào Vân Hạnh đến chơi trong bếp.
      Đúng là cho tất cả nguyên liệu vào hộp xóc đều lên. Nếu không dùng hộp thì rùa nghĩ bác có thể cho vào một chiếc túi nylon sạch, túm đầu lại sao có không khí bên trong (túi phồng hơi), sau đó túm miệng túi xóc là cũng sẽ đều. Các loại quả hộp như peach chắc cũng có thể thay thế được, vì ngâm nước và tương đối nhiều nước mà. Chúc thành công nhé!

  3. TrangEmi 14/10/2009 lúc 12:07 Sáng

    hangsanoc ơi, dùng anh đào tươi thì bỏ hạt đi nhé, nếu chỉ có người lớn ăn thì bỏ hạt khi ăn miếng bánh cũng được. Mình nghĩ dùng blueberry cũng hay đó, lại nhiều vitamin

  4. hangsanoc 12/10/2009 lúc 1:16 Chiều

    à, mẹ Emi ơi, nếu em thay cherry = blue berry thì sao nhỉ, được không chị?
    Chợt nghĩ ra vì mùa này blue berry ở Úc rẻ lắm, hihi.

  5. hangsanoc 12/10/2009 lúc 1:12 Chiều

    Mẹ Emi ơi, anh đào tươi làm có khác gì không? chỗ em lại rất nhiều anh đào tươi nhưng không có đồ hộp, anh đào hộp có hạt không chị? làm = anh đào tươi thì có phải bỏ hạt ra k nhỉ.

    Nước anh đào kia chắc em sẽ xay vài quả trộn với nước + ít bột ngô nấu lên, được k chị nhỉ?

    bánh trông đẹp quá, em thích nhất bánh dễ làm như này đấy, hihi.

  6. flying_without_winds 09/08/2009 lúc 10:25 Chiều

    chị ui chị mua lọ anh đào ở đâu vậy chị 😀 em thấy món bánh này dễ làm mà trông ngon dữ vậy nữa,mong chị júp em ạ 😀

  7. Khai Tâm 28/04/2009 lúc 7:27 Sáng

    Mừng mẹ Emi ra mắt bằng loại bánh mới. Chị cũng thích anh đào lắm, nhưng mà anh đào hộp chưa dùng bao giờ. Để tìm xem siêu thị ở đây có không rồi trả bài Emi nhé 😉

  8. nikki 27/04/2009 lúc 11:46 Sáng

    Các mẹ đều làm khó em khi nào show toàn mấy thứ quả em đam mê nhưng ở VN thì tìm đỏ mắt…hichic…có tìm được thì giá cũng đỏ óc lun 😦

  9. chidang 27/04/2009 lúc 8:39 Sáng

    Mẹ Emi ơi nướng ở bao nhiêu độ vậy?

Bình luận về bài viết này