Công thức nấu sốt:
– 300g thịt bò xay
– 2 tép tỏi
– 45ml dầu olive
– 1/2 củ hành tây
– 1/4 trái ớt chuông, thái hạt lựu
– 10g bột mỳ
– 120ml sốt cà chua
– 400g cà chua (trái tươi, chín), thái nhỏ
-170g paste cà chua
– 2ml sốt Worcestershire
– 5g đường
– 1 nhúm muối
– 1g ớt bột
– 1g lá basil khô
– 100g nấm rơm tươi, thái lát mỏng
– 100ml nước
Cách nấu sốt:
Sử dụng một chiếc xoong, cho dầu olive và tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò xay, hành và ớt chuông xào đều tay. Nấu cho đến khi thịt bò có màu nâu đậm, hành trở nên chín mềm. Cho bột mỳ, khuấy cho hỗn hợp mịn.
Cho các nguyên liệu còn lại, trừ nấm rơm. Khuấy đều. Đậy nắp, hạ lửa sôi lăn tăn trong 1-1.5h. Sau cùng cho nấm rơm, nấu vài phút đến khi nấm chín.
Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì.
Xếp mỳ lên đĩa, rưới sốt. Rắc cheese lên trên cùng trước khi ăn.
Chị Rùa ơi, cho em hỏi với: sốt cà chua và paste cà chua khác gì nhau ạ?
Sốt cà chua là loại em thường thấy, dùng để chấm. Còn paste là cà chua xay, cô đặc.
Chị Rùa ơi, em thấy trong phần nguyễn liệu có lá basil khô, nhưng không thấy mình cho vào sốt lúc nào, em nghĩ là cho vào sau cùng để dậy mùi thơm chị nhỉ? Mà lá basil có giống mùi vị của oregano không chị? Hiện nhà em chỉ có oregano thui. Em nghe nói oregano cũng được dùng trong pizza và spaghetti?
Cho vào ở đoạn “cho các nguyên liệu còn lại, trừ nấm rơm” đấy bạn. Oregano mùi ko giống Basil đâu. Mỗi loại mùi khác nhau. Mấy loại lá thơm này hay được dùng trong các món Ý, bao gồm pizza và Spaghetti
Mình phải hầm cả thịt bò băm hả Tâm ơi? hầm 1h-1.30 có mềm quá không? vì bò đã băm nhỏ rồi mà.
Mục đích nấu sốt lâu không phải chỉ để thịt bò mềm, mà để sốt ngấm vào thịt đấy ạ. Nếu để lửa thật nhỏ, sốt sẽ cô đặc lại, đậm đà và đồng thời thịt cũng sẽ ngấm đều gia vị.
mình thay dầu olive bằng loại dầu khác có được ko?
Được ạ.
Chị ơi, hôm nay em nấu món này. Lần đầu tiên nấu luôn. Mà em sai lầm là lúc làm sốt cà thì thời gian ninh không lâu nên chưa mịn lắm. Giờ đọc hướng dẫn thì thấy mình sai. mà cho em hỏi Worcestershire là gì vậy ạ?
Chắc em google thì sẽ ra định nghĩa về Worcestershire đấy.
dạ, em cám ơn chị 😀
chị Khai Tâm ơi! chị biết cái Worcestershine sauce đó ở tp.HCM chỗ nào bán không? e potay.com cái đó rồi c ơi! giúp e với nha.:(( :((
Chị xin lỗi, không biết cửa hàng nào có. Em đã tìm mấy nơi bán thực phẩm nhập khẩu chưa?
o SG, sốt Worcestershire có bán ở siêu thị Citimart hay metro
cheese cho mì này là cheese gì vậy chị ơi?
Là parmesan cheese.
chị ơi, em rất thích ăn món này, nhưng có nhiều nguyên liệu khó kiếm quá ạ. ví dụ sốt Worcestershire, lá basil khô..Có cách nào nấu đơn giản hơn ko ạ 😀 em cảm ơn chị!
Có cách đơn giản, ít nguyên liệu hơn, có thể bỏ qua những thứ đó cũng nấu thành sốt, nhưng nó sẽ không đúng vị lắm đâu…
Hihihi em cảm ơn chị ạ.
Chị vịt Bụp: shop Phương hà ở đường Hàm Nghi đó chị.
được! tớ sẽ tìm cái shop đấy!
ôi, món khoái khẩu của đời tôi đây rồi….!!!! ăn miên man, anh không mệt mỏi cũng được là đây đây! Chỉ cho tớ chỗ bán bất cứ cái gì liên quan đến mì ống ở SG đi cậu ạ!
Có một số shop bán đồ nhập khẩu, ví dụ Phương Hà có bán. Thậm chí siêu thị cũng có bán, tuy nhiên loại mỳ sản xuất trong nước như của Safoco thì không được ngon cho lắm. Nói xong hơi xấu hổ, vì người Việt đang chê đồ VN, nhưng quả thật như vậy. Mắm tôm của VN ngon nhất, và Mỳ ống thì của Ý ngon nhất 🙂
Hí hí hí hí… em ngày thêm yêu chị, vì những bài viết trả lời dí dỏm nhưng đầy chân tình. chụt chụt 😀 😀 😀 😀
Nhóc con sáng spam trong YM đòi xôi, giờ đã thấy ở trong này nịnh nọt rồi. Xôi chiều nay có, không phải khen nữa đâu, xấu hổ chết được. Mà chị không đáng yêu lắm đâu. Giờ này còn chưa rời máy đi nấu cơm, tí thể nào cũng ăn roi 😛
Ngon quá chị ơi, giờ thì em đã biết mình sai lầm ở khâu nào rùi ^^
Nhưng mà em cũng thắc mắc là cho nấm rơm ở khâu nào? Sốt cà là ketchup hay mình phải lột vỏ cà làm riêng một đợt sốt trc đó? Mà sốt Worcestershire nghe lạ quá, hy vọng em vào siêu thị sẽ mua đc 🙂
Chị đã sửa bài, thêm phần nấm rơm.
Sốt cà là ketchup. Worcestershire sauce có bán ở 66 Bà Triệu, em nhớ mua loại nhỏ nhé, vì mỗi lần dùng rất ít.
Ủa mẹ Rùa ơi, cuối cùng thì nấm rơm cho vô lúc nào vậy?
Nấm rơm cho vào sau cùng em ạ 🙂
Cho em xin cái tem! Mình lấy sốt cà của Pizza xài dc ko chị?
Sốt cà của pizza thì không đúng vị lắm, nhưng có thể thay thế phần sốt cà chua trong công thức này.