Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Spaghetti sốt thịt bò băm

Công thức nấu sốt:

– 300g thịt bò xay

– 2 tép tỏi

– 45ml dầu olive

– 1/2 củ hành tây

– 1/4 trái ớt chuông, thái hạt lựu

– 10g bột mỳ

– 120ml sốt cà chua

– 400g cà chua (trái tươi, chín), thái nhỏ

-170g paste cà chua

– 2ml sốt Worcestershire

– 5g đường

– 1 nhúm muối

– 1g ớt bột

– 1g lá basil khô

– 100g nấm rơm tươi, thái lát mỏng

– 100ml nước

Cách nấu sốt:

Sử dụng một chiếc xoong, cho dầu olive và tỏi vào phi thơm.  Cho thịt bò xay, hành và ớt chuông xào đều tay.  Nấu cho đến khi thịt bò có màu nâu đậm, hành trở nên chín mềm.  Cho bột mỳ, khuấy cho hỗn hợp mịn.

Cho các nguyên liệu còn lại, trừ nấm rơm. Khuấy đều.  Đậy nắp, hạ lửa sôi lăn tăn trong 1-1.5h.  Sau cùng cho nấm rơm, nấu vài phút đến khi nấm chín.

Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì.

Xếp mỳ lên đĩa, rưới sốt.  Rắc cheese lên trên cùng trước khi ăn.

31 responses to “Spaghetti sốt thịt bò băm

  1. Tami 03/02/2012 lúc 8:32 Chiều

    Chị Rùa ơi, cho em hỏi với: sốt cà chua và paste cà chua khác gì nhau ạ?

  2. minhol 04/01/2012 lúc 11:24 Sáng

    Chị Rùa ơi, em thấy trong phần nguyễn liệu có lá basil khô, nhưng không thấy mình cho vào sốt lúc nào, em nghĩ là cho vào sau cùng để dậy mùi thơm chị nhỉ? Mà lá basil có giống mùi vị của oregano không chị? Hiện nhà em chỉ có oregano thui. Em nghe nói oregano cũng được dùng trong pizza và spaghetti?

    • anatomysu 04/01/2012 lúc 11:47 Sáng

      Cho vào ở đoạn “cho các nguyên liệu còn lại, trừ nấm rơm” đấy bạn. Oregano mùi ko giống Basil đâu. Mỗi loại mùi khác nhau. Mấy loại lá thơm này hay được dùng trong các món Ý, bao gồm pizza và Spaghetti

  3. mecuati 22/06/2011 lúc 1:35 Chiều

    Mình phải hầm cả thịt bò băm hả Tâm ơi? hầm 1h-1.30 có mềm quá không? vì bò đã băm nhỏ rồi mà.

    • Khai Tâm 22/06/2011 lúc 1:48 Chiều

      Mục đích nấu sốt lâu không phải chỉ để thịt bò mềm, mà để sốt ngấm vào thịt đấy ạ. Nếu để lửa thật nhỏ, sốt sẽ cô đặc lại, đậm đà và đồng thời thịt cũng sẽ ngấm đều gia vị.

  4. on ap 06/04/2010 lúc 3:40 Chiều

    mình thay dầu olive bằng loại dầu khác có được ko?

  5. lusman 19/03/2010 lúc 10:52 Chiều

    Chị ơi, hôm nay em nấu món này. Lần đầu tiên nấu luôn. Mà em sai lầm là lúc làm sốt cà thì thời gian ninh không lâu nên chưa mịn lắm. Giờ đọc hướng dẫn thì thấy mình sai. mà cho em hỏi Worcestershire là gì vậy ạ?

  6. Francis Nguyễn 25/01/2010 lúc 4:35 Chiều

    chị Khai Tâm ơi! chị biết cái Worcestershine sauce đó ở tp.HCM chỗ nào bán không? e potay.com cái đó rồi c ơi! giúp e với nha.:(( :((

  7. thùy dương 24/09/2009 lúc 1:21 Chiều

    cheese cho mì này là cheese gì vậy chị ơi?

  8. hagu lê 19/09/2009 lúc 6:10 Chiều

    chị ơi, em rất thích ăn món này, nhưng có nhiều nguyên liệu khó kiếm quá ạ. ví dụ sốt Worcestershire, lá basil khô..Có cách nào nấu đơn giản hơn ko ạ 😀 em cảm ơn chị!

    • Khai Tâm 20/09/2009 lúc 9:15 Chiều

      Có cách đơn giản, ít nguyên liệu hơn, có thể bỏ qua những thứ đó cũng nấu thành sốt, nhưng nó sẽ không đúng vị lắm đâu…

  9. Linh nhi 04/09/2009 lúc 9:15 Sáng

    Hihihi em cảm ơn chị ạ.

  10. Linh nhi 03/09/2009 lúc 7:39 Chiều

    Chị vịt Bụp: shop Phương hà ở đường Hàm Nghi đó chị.

  11. Vịt Bụp 02/09/2009 lúc 7:43 Chiều

    được! tớ sẽ tìm cái shop đấy!

  12. Vịt Bụp 02/09/2009 lúc 6:34 Chiều

    ôi, món khoái khẩu của đời tôi đây rồi….!!!! ăn miên man, anh không mệt mỏi cũng được là đây đây! Chỉ cho tớ chỗ bán bất cứ cái gì liên quan đến mì ống ở SG đi cậu ạ!

    • Khai Tâm 02/09/2009 lúc 7:18 Chiều

      Có một số shop bán đồ nhập khẩu, ví dụ Phương Hà có bán. Thậm chí siêu thị cũng có bán, tuy nhiên loại mỳ sản xuất trong nước như của Safoco thì không được ngon cho lắm. Nói xong hơi xấu hổ, vì người Việt đang chê đồ VN, nhưng quả thật như vậy. Mắm tôm của VN ngon nhất, và Mỳ ống thì của Ý ngon nhất 🙂

      • Linh nhi 03/09/2009 lúc 7:38 Chiều

        Hí hí hí hí… em ngày thêm yêu chị, vì những bài viết trả lời dí dỏm nhưng đầy chân tình. chụt chụt 😀 😀 😀 😀

        • Khai Tâm 04/09/2009 lúc 9:13 Sáng

          Nhóc con sáng spam trong YM đòi xôi, giờ đã thấy ở trong này nịnh nọt rồi. Xôi chiều nay có, không phải khen nữa đâu, xấu hổ chết được. Mà chị không đáng yêu lắm đâu. Giờ này còn chưa rời máy đi nấu cơm, tí thể nào cũng ăn roi 😛

  13. Ta_Anh 01/09/2009 lúc 9:36 Sáng

    Ngon quá chị ơi, giờ thì em đã biết mình sai lầm ở khâu nào rùi ^^
    Nhưng mà em cũng thắc mắc là cho nấm rơm ở khâu nào? Sốt cà là ketchup hay mình phải lột vỏ cà làm riêng một đợt sốt trc đó? Mà sốt Worcestershire nghe lạ quá, hy vọng em vào siêu thị sẽ mua đc 🙂

    • Khai Tâm 01/09/2009 lúc 2:35 Chiều

      Chị đã sửa bài, thêm phần nấm rơm.
      Sốt cà là ketchup. Worcestershire sauce có bán ở 66 Bà Triệu, em nhớ mua loại nhỏ nhé, vì mỗi lần dùng rất ít.

  14. Jane_Phung 31/08/2009 lúc 9:22 Chiều

    Ủa mẹ Rùa ơi, cuối cùng thì nấm rơm cho vô lúc nào vậy?

  15. Quỳnh Béo 31/08/2009 lúc 5:17 Chiều

    Cho em xin cái tem! Mình lấy sốt cà của Pizza xài dc ko chị?

Gửi phản hồi cho Khai Tâm Hủy trả lời