Bài mới
- Demo: bánh bò thốt nốt
- Demo: chiên Quẩy “đặc biệt”
- Lâu rồi không gặp!
- Pancakes sử dụng chảo kẹp/chảo hình thú
- Mỳ Udon
- Bánh Pía
- Bánh mỳ bố đi vắng
- Bánh mỳ Vừng!
- Hướng dẫn tạo hình và nướng Baguette
- Tips nướng bánh mỳ
- Tiramisu
- Bánh đúc lạc
- Bánh bông lan chuối (banana cake) phiên bản dùng bột gạo và dầu dừa
- Quy bơ cắt: Bánh quy các hình dạng không cần khuôn ( Khỉ – rùa – bọ rùa – trái táo – hải ly)
- Hộp quà cuối năm: Bánh quy checkerboard và Pinwheels
- Gingerbread House 2015 (bản vẽ tay thiết kế)
- Pate gan
- Kỷ niệm 9 năm – 9th Blogoversary Bếp Rùa (1.8)
- Thông báo tình hình gửi nhận hàng Gây quỹ T5/2015
- Sữa chua, da-ua (yaourt) và tất cả những gì liên quan
- Flan “trứng”
- Danh sách đặt hàng Tháng 5
- Mua hàng gây quỹ bếp Rùa tháng 5.2015
- Bánh gio/bánh tro
- Sử dụng dầu dừa trong bếp – Bánh chuối dùng dầu dừa
- Trả ơn
- Ngày đặc biệt
- Bữa sáng của trẻ con
- Dâu nhúng chocolate
- Chuyện ở nông trại và “Bánh mì” hay “bánh mỳ”?
Chị! Hôm qua (à không, chính xác là đêm qua) em lọ mọ làm bánh này lần đầu tiên, theo công thức của chị, nhân dịp mới tậu được cái khay phẳng mới ơi là mới. Em cân trứng, đánh trứng, trộn bột ngon lành lắm rồi nhé, thế mà đến lúc đổ bơ vào thì…ôi thôi nó xẹp, nó ngót không thương tiếc, và kết quả là bánh dày 1cm, chắc chả cần phải tả thêm nhiều chị nhỉ (bơ em đun chảy rất sớm, lúc đổ vào chỉ hơi ấm ấm thôi). Hức… cú quá em làm lại mẻ khác, lần này không cho bơ, ngon lành cành đào chị ạ. Sáng nay bánh đã được mang ra làm bữa sáng cho cả nhà. Chị cho em hỏi tại sao mà chị cho bơ vào nó lại không xẹp hả chị? Em làm sai gì nhỉ? Dù thế nào thì em cũng có 1 thằng bánh để ăn rồi, cảm ơn chị vì công thức ngon mà đơn giản ạ!
Lâu rồi em không làm bánh…nhìn gì cũng thấy thèm 😛
cho minh hoi khau tron bot sau khi danh bong long trang , thay vi vua ray vua roi bang tay, minh lai tron bang cay tron cua may danh trung toc do nho nhat vay co lam hu banh o ha ban? lieu no co khac voi tron bang tay kg ?
Cái này em không dám khuyên gì, vì em chưa làm cách đó bao giờ.
Chị ơi giúp em với em mua được 200g hazelnut nhưng còn sống, nhưng em lại không biết cách làm chín, chị chỉ em với. Em cám ơn chị lắm lắm.
Hôm nào muốn làm bánh là em chạy vào tham khảo blog chị Rùa. Tuần này em cũng bắt chước chị làm một ổ bánh cuộn, ^^ nhưng chắc em sẽ biến tấu cho chút nước cốt chanh vào bánh và vỏ cam trong kem cho nó thơm thơm. Cảm ơn chị nhiều nhé ^^
Chúc cả nhà nghỉ lễ vui vẻ và khỏe mạnh
Bee
Bánh cuộn ngon và nghỉ lễ vui nhé!
Bánh nhanh, gọn, nhẹ, phù hợp với những người phải xa rời stand mixer trong một thời gian dài, hehe! Mấy hôm trước em nghĩ “kiểu này ‘bà Rùa’ mà làm bánh trái lại (khi được dùng máy) thì cũng làm bánh cuộn cho xem”, ko ngờ chị làm loại này thật! Em nghĩ thế vì thường làm loại này nhanh nhất, ko mất thời gian, ăn cũng nhanh kinh! 😀
Mỗi khi có ít thời gian chị lại hay làm bánh cuộn, vì rất nhanh, không phải dọn rửa nhiều nữa.
Thích bánh cuộn “dày cơm” thế này Rùa ơi!!! Cơ mà bánh của mình nếu có lớp ngoài vàng nâu như này (nướng già một chút, theo tip của Rùa đấy 😛 ) thì lại bị khô, trong khi bánh của nàng nhìn vẫn ẩm mượt thế kia! Em Rùa cho “bác” cao kiến gì đi ^-^
À, chúc cả nhà Rùa nghỉ lễ vui, khỏe, ngon và ít nhức đầu nhé! 😀
Không có gì ngoài mấy thứ em đã viết trong demo rồi 😀 Bánh này thậm chí chẳng có bơ, chẳng có sữa nữa “bác” ạ. Hôm ở nhà HSN làm sao thì bây giờ làm vậy, ai không đến bữa đó thời… thiệt 😛
Vậy “bác” quyết tâm làm lại theo em một phen ^-^ Ủa, hôm ở nhà HSN có tiết mục “khéo tay hay làm” nữa à, vậy mà em Mỳ không tiết lộ để “bác” ráng … lết đi! Huhu :(( :((
Mình là đang “khóc” đấy, thế mà WP chỉ cho “buồn”, thôi thì le lưỡi vậy 😛
Úi, sao dạo này phong trào 😛 nhiều nhỉ :P… Bác Tira: Chỉ cần bí quyết đánh trứng bông cứng đúng độ, nhấc lên ko chảy là được ạ. Khi đó trộn bột khá dễ bác ơi, ko hề bị xẹp đâu hihi. Thử thêm vài lần chắc sẽ ổn hihi 😀
Tại anh cu Chuối vườn đấy!
Cũng may là “nó” không cho khóc nên em lại được nhìn thấy mặt cười 😛
Chúc mừng nhà chị Rùa lại được ăn bánh ngọt, nhìn mặt bánh mà e ao ước quá, e chưa bao giờ thành công với bánh cuộn này, e cũng thích ăn ít kem vậy đó chị
Em cứ làm vài lần rồi sẽ thành công đấy. Vạn sự khởi đầu nan.
chà, thèm ghê! chắc tối về phải bắc chước quá.
Trả lời mật thư cho bác đi Rùa!
Bắt chưa ạ?
Mật thư đúng là mật thư, phải cần giải mã mới hiểu được. Lần sau viết chữ không dấu nhé 😀
Ui, them qua chi oi, day la banh khoai khau cua em day. Uoc gi em lam duoc loai nay vi em khong thich an banh ban san (ngot qua). Em da thu vai lan roi ma banh no cu xe.p lep hic hic…
Ah, chuc ca nha nghi le vui nha.
Lần này không được thì thử lại, thử lại, thử lại nhé!
Chúc cả nhà nghỉ lễ vui vẻ.
Nghỉ dài thế có đi đâu không Rùa 🙂
Cảm ơn bác. Đi dài ngày thì không được rồi ạ, vì nhà em có việc bận, còn đi loanh quanh lang thang thì vẫn đi như các ngày cuối tuần bình thường. Nhà mình đi chơi vui nhé!