Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Creamcheese delight

Creamcheese Delight

Công thức Creamcheese Delight tương đối giống với Japanese Cheesecake, có thể nó là biến thể của nhau. Cách khác biệt duy nhất chính là cách nướng. Creamcheese delight nướng trực tiếp trong khi JCC nướng cách thủy.

Cả hai công thức ở đây: Creamcheese DelightJapanese Cotton Cheesecake.

Bánh nướng xong để nguội, phết một lớp syrup chanh leo lên trên, để lạnh. Cắt thành từng miếng nhỏ, bọc lại bằng giấy nylon. Dùng kèm trái cây tươi như dâu, nho, đào rất thích hợp vì bánh cũng có vị chua nhẹ.

49 responses to “Creamcheese delight

  1. Ly 10/01/2016 lúc 4:14 Chiều

    Chào chị! Trươc đây em làm bánh này rất đẹp và oke…. Cũng hơn chục mẻ rồi… Gần đây liên tục bị nứt thê thảm … Thử qua cách 1/2 thgian đầu bật lửa dưới, sau đó bật 2 lửa vãn nứt nhẹ k đc đẹp như trc…. Cáu lắm luôn…. Mọi quy trình đều k sai lệch… E biết do lò nhiệt bị sao ấy nhưng k biết làm sao… Chị có nói hạ bớt nhiệt lửa trên???? Bằng cách nào khi e đã đặt khuôn ở rãnh thấp và chỉ có một nút chỉnh nhiệt cho cả lửa trên và dưới… Chị giúp em với ạ! Cảm ơn chị nhìu

  2. ThanhNi 26/09/2011 lúc 12:10 Chiều

    Có khi nào bánh bị xẹp là do lòng trắng trứng đánh chưa bông cứng không vậy chị? Bánh em nướng cũng phổng phao đẹp đẽ lắm, nhưng ra khỏi lò thì xẹp và bong ra khỏi khuôn (không thể nào mà úp ngược được à, vì nó bong ra mất tiêu rồi). Em đọc hết các comment nhưng chưa nghe ai nói về vụ đánh bông lòng trắng trứng để chống xẹp cả.

    • Khai Tâm 27/09/2011 lúc 10:03 Chiều

      Cũng có thể một phần lỗi ở khâu đánh bông lòng trắng trứng. Chị cũng mới nghĩ ra, có thể do dung tích lò nhỏ nhưng sử dụng khuôn cao thành nên bánh không chín kỹ và đứng bánh được, phải không nhỉ?

      • ThanhNi 10/10/2011 lúc 10:12 Sáng

        Chiều nay em lại làm tiếp cái này đây, để em đánh trứng kỹ hơn, trộn nhẹ tay hơn thì xem thế nào ạ.Lần trước em dùng khuôn 18cm, cao khoảng 10cm, em làm 1/2 công thức. Bánh lúc đầu nở gần đến miệng khuôn, vậy mà ra lò xẹp lép như con tép chị à. Mà lò nhà em là Gali 42l nên em không nghĩ nguyên nhân do lò và khuôn đâu ạ. Chiều nay em phục thù, nếu bánh đẹp thì em gửi cho chị xem nha, còn chị mà thấy em không ú ớ gì nghĩa là … chị biết sao rồi đấy 😀

        • ThanhNi 11/10/2011 lúc 11:28 Sáng

          Có không thành công chắc em cũng phải “thổ lộ” một tí để trút bớt nỗi niềm đây ạ. Lần này em đánh trứng soft peak, trộn nhẹ nhàng với hỗn hợp lòng đỏ, nhìn hỗn hợp mượt mà và không bị bể bọt khí. Vào lò nở đẹp đẽ là thế, vậy mà khi ra khỏi lò, úp lên rack, để 1 hồi em nhìn thì thấy cái bánh rớt hẳn ra khỏi khuôn, từ 1 anh cao 8cm xuống thành 1 bé lùn 5cm. Rầu! Chắc do nhiệt độ lò quá chị ah!

  3. Courtney 06/12/2010 lúc 5:31 Sáng

    chị ơi, nước cốt chanh có tác dụng gì vậy chị?

  4. toti 30/09/2010 lúc 12:22 Sáng

    Chị Tâm xem cái bánh của em ở đây nè http://ilovemykitchen.wordpress.com/2010/09/29/cream-cheese-delight-and-a-rainy-night/ Bánh thơm, xốp và ngon lắm nhưng ko được đẹp. Chị khám bệnh giùm em nha.

  5. toti 29/09/2010 lúc 9:17 Chiều

    Chị Tâm ơi, em thấy công thức có ghi 1/2 muỗng nước cốt chanh nhưng ko thấy chị nói cho vô lúc nào nên em cho vô đại lòng trắng trứng rồi đánh bông luôn ko biết đúng ko nữa. Em làm 1 nửa công thức, nướng đúng 175 độ (lò nhà em vặn 160 là nó ra 175 luôn 🙂 trong 60 phút lấy ra thì thấy bánh chín rồi, mặt vàng đều nhưng bị nứt nẻ khắp hết. Vậy là tại sao hả chị? Em muốn có cái bánh perfect giống chị mà ko bao giờ được hết huhu.

    • Khai Tâm 30/09/2010 lúc 8:05 Chiều

      Chị ghi thiếu bao lâu nay không ai phát hiện 😛
      Nước cốt chanh cho vào sau khi lòng trắng trứng “gần” bông.
      Mặt bánh nứt do nhiệt lửa trên hơi cao một chút thôi. Chị thấy bánh ngon. 9.5 😉

  6. Mai Anh 12/03/2010 lúc 7:34 Sáng

    Chị ơi cho em hỏi xíu, creamcheese có phải là bơ phô-mai không? Em đi hỏi mua, người ta nói không có creamcheese, chỉ có bơ phô-mai thôi.

    • Khai Tâm 12/03/2010 lúc 9:21 Sáng

      Chị không biết bơ phô-mai có phải creamcheese không nhưng em cứ hỏi xem, ngoài bao bì thể nào cũng ghi rõ. Nếu có chữ creamcheese là đúng rồi.

  7. Thu Ha 10/03/2010 lúc 5:24 Sáng

    thank you chi!!!

    Nhung ma chi oi Hom nay em lam thu nhung khi vua lay ra khoi lo ….no xep lep luon …em chua kip do khoi khuon no da xep roi ….hic…hic….buon qua! trong lo no no dep oi la dep ….

    Em da nuong them 15 phut nua vay ma no van bi the ….chang hieu sao nua (:

    • Khai Tâm 10/03/2010 lúc 6:24 Sáng

      Hay là em thử chia ra hai khuôn nhỏ để nướng? Chị e là vì một lý do gì đó, bột dày nên nhiệt không vào đến tận bên trong dù bánh đã chín rồi. Khi lấy ra bánh xẹp do bột ở giữa vẫn còn “nặng”.

      • Thu Ha 28/03/2010 lúc 5:23 Sáng

        ^^ chi oi
        vang, de lan sau em chia ra lam banh nho nho thoi ^^
        em lam lan thu hai roi ….den luc no nguoi thi xep xD nhung banh rat ngon ^^ papa em khen hoai …bao lam creamcheese nua di …bo thich lam ^^ thang em cua em luc dau che …vi ko giong cheesecake no quen an xD nhung roi …no an gan het banh luon ^^ hi hi

        em lam thu may cong thuc cua chi ….nhat la cai banh tieu ay ^^ me em khen hoai xD lau roi moi duoc an ^^ cam on chi nhe!!! co dip con gai lam bep xD bo me khen luon mom ^^

        Chi kheo tay qua …kham phuc chi KT very much! thank you for sharing ^-^

  8. Thu Ha 08/03/2010 lúc 11:34 Chiều

    Chi oi, syrup chanh leo la syrup gi vay? co the dung cai nao khac ko a? em ko biet o cho em co cai do ko? dung marple syrup duoc ko? ^-^

    Kem tuoi trong cong thuc co phai whipping cream ko a?

    trong banh hap dan qua nen em phai lam thu moi duoc …. cam on chi nhieu!!! ^___^

    • Khai Tâm 09/03/2010 lúc 7:59 Chiều

      Em có thể làm syrup bất kỳ. Nguyên liệu rất đơn giản: Nước + đường + nước chanh leo (nước cam/nước cốt chanh), nấu đến khi sánh đặc (chưa chuyển thành caramel), để nguội. Dùng chổi nhúng syrup và quét lên mặt bánh.
      Đúng là whipping cream.

  9. Nat 28/02/2010 lúc 5:58 Sáng

    Chị ơi, loại cream cheese chị dùng có vị mặn ko? Em dùng cream cheese spread, nếm thấy mặn kinh khủng (_._|||) thế này mà dùng với syrup chanh leo thì kỳ quá. Chị giúp em với!

    • Khai Tâm 28/02/2010 lúc 8:12 Sáng

      Cream cheese vẫn có vị mặn rất nhẹ. Em đừng dùng loại spread, loại đó được thêm muối để dùng kèm bánh cracker hay bánh mỳ nên nó mặn hơn.

  10. Vân - bonny 27/02/2010 lúc 3:28 Chiều

    Chị Rùa yêu quý ơi, giúp em với. Số là sắp tới cơ quan em tổ chức Lễ kỷ niệm 100 Quốc tế phụ nữ, mỗi chị em đóng góp 1 tiết mục. Tất nhiên là em rất hồ hởi với tiết mục bánh trái rồi. Kẹt nỗi lâu nay gác kiếm chăm con, chỉ ăn bánh ngó nên em hơi lúng túng. Chị gợi ý cho em món bánh nào ngon và thích hợp đi. Tu xỉa, tu xỉa (đa tạ đa tạ) chị. Hì hì

    • Khai Tâm 28/02/2010 lúc 8:04 Sáng

      Em cứ làm vài mẻ choux thật là ngon, chắc chắn ai cũng thích. Đặt từng chiếc lên cup cake liner. Bày đâu cũng đẹp và ăn đâu cũng tiện. Chúc thành công.

  11. minhhienle 26/02/2010 lúc 10:51 Chiều

    Trứng mình làm khỏang bao nhiêu gam 1 quả chị nhỉ? bên mình VN thường trứng 61-67g, em ko biết có lớn quá ko?

  12. Cá cơm 26/02/2010 lúc 6:29 Chiều

    vâng, xem xong bài này em biết ngày mai phải đi mua ngay creamcheeseee haha. nhưng em dùng cornflour thay cornstarch được không chị? :(. Thôi, để em dùng thử rồi báo cáo chị. Nhắc bánh có vị chua làm em nhớ tới chuyện có lần em làm bánh gì đó có bỏ yogurt và đem cho bạn ăn, bạn ấy tưởng là bánh để lâu quá hư mà em còn mời ^^

    • Khai Tâm 26/02/2010 lúc 7:54 Chiều

      Corn flour với cornstarch là một thứ, nếu như nó cùng là loại bột mịn, trắng tinh.
      Sữa chua và creamcheese có mùi hơi gây (nhẹ thôi) nên ai lạ sẽ nghĩ như vậy thật 🙂

  13. Maichi 26/02/2010 lúc 5:04 Chiều

    Ôi, không còn lời nào diễn tả được chị ơi…Bánh ngon, đĩa đẹp…Và người làm cũng tuyệt nữa .. 🙂

  14. Quynh Huong 26/02/2010 lúc 3:03 Chiều

    Chị ơi bánh hấp dẫn quá chị!

    • Khai Tâm 26/02/2010 lúc 4:40 Chiều

      Cảm ơn em, cuối tuần thử làm một chiếc xem ngoài hấp dẫn ra nó có ngon không nhé!

      • Quỳnh Hương 13/05/2010 lúc 3:13 Chiều

        chị ơi, mãi đến giờ em mới bít đến cmt này của chị, em xin lỗi, hôm nào em sẽ thử, nhưng mình ng cách thủy vậy có hơi nước có ảnh hưởng đến lò ko chị, em xài sanaky 34l, mẹ em ko cho vì sợ hơi nc làm chạm mạch điện trong lò, em ko bít sao nên từ khi làm cái japaneese cotton cheesecake đến nay em ko dám làm bánh gì mà nướng cách thủy hết

  15. Miki 26/02/2010 lúc 1:12 Chiều

    nhìn như bánh bán ngoài tiệm!Mẹ Bon lo chạy rồi, nên em ngồi xuống ăn bánh uống trà với chị Rùa :”>

  16. judylove1983 26/02/2010 lúc 12:39 Chiều

    Em thích cái đĩa Le jardin matinal.. Giấy nylon cũng đẹp nữa..

  17. Mẹ Bon 26/02/2010 lúc 11:41 Sáng

    1 ngày không qua nhà chị mà biết bao entry đọc không xuể 🙂

  18. Mẹ Bon 26/02/2010 lúc 11:40 Sáng

    Bóc tem,giựt bánh chạy

Bình luận về bài viết này