Chiếc máy làm waffles (kiêm 7 chức năng khác) được sử dụng với tần suất cao nhất. Thích cái dáng waffle có lỗ sâu để khi làm waffle mềm chứa được nhiều maple syrup. Để chuẩn bị cho chuyến đi chơi xa, hai đứa trẻ giúp mẹ nặn bột làm waffle cookies, để được lâu hơn do bánh khô giòn.
Công thức:
Nguyên liệu:
– 150g bơ, mềm
– 100g đường trắng
– 2 trứng
– 200g bột mỳ đa dụng + 3g bột nở (hoặc 200g bột SRF)
– 1 nhúm muối
– 5ml vani
Cách làm:
Đánh bông đường và bơ đến khi đường tan hết và hỗn hợp có màu trắng ngà. Cho vani và từng quả trứng vào đánh bằng máy cho thật đều.
Trộn đều bột mỳ + bột nở + muối.
Cho từ từ từng phần bột vào hỗn hợp trứng đường, dùng đũa gỗ khuấy đều, tạo khối bột cứng.
Chia thành 40-50 phần nhỏ bằng nhau.
Làm nóng máy waffles. Quét dầu ăn/bơ vào khuôn.
Đặt vài viên bột vào máy, để khoảng cách để bột dàn mỏng không bị dính vào nhau.
Nướng vàng đều. Lấy bánh ra khỏi máy. Dùng nóng thử xem, ngon cực 🙂
Nếu muốn trữ bánh lâu thì cho vào lò nướng, sấy 110-120 độ đến khi khô giòn.
Cháu muốn mua gấp cái máy làm bánh waffle loại dày và mềm thì mua ở đâu Cô vui lòng chỉ giúp cháu chỗ tin cậy nhé. Cảm ơn Cô!
Cô ơi cho cháu hỏi bánh này nếu ko có máy làm waffle thì ko làm được ạ? Tại cháu mê món này lắm cô ạ
Không có máy thì sao làm ra được cái hình kia hả bạn 😀
chi ơi cái máy 7 chức năng chị mua bao nhiêu tiền quy ra VN thế ah5? em thấy shopnhat.com có bán mà tới 7tr lận.giá đó mua dược KA rối. hic hic. hàng này của Nhật sản xuất hay nước nào vậy chị?
Chị không thích trả lời những câu hỏi như thế này 😦
Giá đó chị nghĩ không đắt. Nếu so sánh sản phẩm này với sản phẩm khác, công dụng khác thì vô cùng lắm. Người ta kinh doanh phải có lãi, nếu là chị thì chị bán đắt hơn giá đó vì vốn bỏ ra nhiều hơn các sản phẩm khác, bản thân nó cũng rất nặng, mang được về không đơn giản. Trọn bộ chị mới mua giúp bạn vào khoảng 8-9kg. So tỷ giá hiện tại thì giá đó tốt rồi. Máy sản xuất TQ, hàng bán thị trường Nhật.
Chị Tâm ơi, nhìn trong list bánh chị có đĩa bánh ống cuộn tròn dài. Chị có thể cho em biết tên bánh và công thức làm, được không chị?
Cám ơn chị nhiều!
Nó là tuiles (làm thành bánh cuộn hạnh nhân), công thức có ở đây: https://khaitam.wordpress.com/2007/12/06/t%e1%ba%adn-d%e1%bb%a5ng-long-tr%e1%ba%afng-tr%e1%bb%a9ng-almond-tuile-cats-tongue-va-meringue-mushroom/
A ha, vui quá vì chị Khai Tâm ghé thăm Blog của em, sao chị chẳng để lại giấu vết gì hết vậy chị, em thích chị ở cách chị không ngại mất thời gian mà trả lời còm của tất cả mọi người…mong chị sang chơi lần nữa, Mến!
Ít ra là có muốn comment, nhất là bài kể chuyện về Mỹ 😉 nhưng mà mải mê đọc, đến giờ đứng lên phải chạy vội vàng.
Mọi người comment cũng mất thời gian, có những người còn ngại (xí hổ) nên toàn email “tâm sự” nên ai đến chơi nhà là quý, comment cố gắng đáp lại khỏi phụ lòng người thăm. Nhất định sẽ ghé thăm nhà mình sớm.
Chị ơi, em đã làm theo hướng dẫn của chị ngon lắm, em có post lên Blog của mình ai xem cũng thích, cám ơn chị nha, cuối tuần vui vẽ.
Sáng nay (giờ Nhật), sa đà vào blog của BeBo, rồi lan man sang vụ “ts ĐNB”, rồi lại quay về chuyện nước Mỹ 🙂
Cảm ơn em đã thích và đã chia sẻ địa chỉ nhà mình. Cuối tuần vui!
Rùa ơi, cái máy này điện 100v nhỉ? thế thì mua về phải mua thêm cục chuyển điện to lắm nhỉ, vì nó 900w mà?
không biết tình hình cái máy waffle của Cá Chép thế nào rùi chị Cá ơi?
Vâng, điện 100V. Dùng ở nhà thì phải đắn đo một chút vì nguồn điện khác…
Em cũng đang chờ tin của Cá Chép. Hình như có máy xong trốn vào một góc làm bánh rồi 🙂
Nướng vàng đều. Lấy bánh ra khỏi máy. Dùng nóng thử xem, ngon cực – Mình ghét nhất cái câu này! Làm gì có mà dùng nóng với chả dùng lạnh? Làm gì có để mà thử mà bảo là ngon? hứ!
Mua lấy cái máy, kêu ca gì?
Dạo này toàn phải kêu ca vì em ứ có thời gian làm. hic.
Chưa gia đình, chưa con cái mà cứ kêu bận thế này thì mai kia lấy chồng rồi đến phải thanh lý đồ làm bánh thôi cô.
Đấy, chết ở chỗ chưa chồng con gì đấy chị ạ. Các chị có chồng con, đi làm trễ vì bận đưa con đi học, đi gửi, về sớm vì phải đi đón con, cơm nước, em chưa chồng con, các chị bảo “phải làm đỡ các chị chứ!”. Hic. Mà em cũng hay nể mọi người nên thôi, mình chưa vướng bận gì thì mình làm vậy.
Thế là kế hoạch cuối năm quyết thực hiện được đúng không? 😉
thật là tuyệt, nhất định mình sẽ thử làm
HIc!! Sao làm bánh nào cũng đẹp và hấp dẫn thế?? Thèm cái máy…
Chị có thấy trên mạng về cái máy này, nhưng hỗn hợp đổ vào máy là hơi sền sệt chứ không thành “khối bột cứng” như bánh em hướng dẫn nên không biết bánh em làm là dùng máy làm waffle nào, vì hình như có nhiều loại máy cho các kiểu banh khác waffle nhau hay sao ấy
Thi cung chinh la may waffle ma chi thay thoi , nhung cai sen set day de ra san pham ba’nh con cai cung cung nay la ra san pham keo
Cám ơn RachelD nhé, nhưng chị thấy Tâm làm là cookies nghĩa là bánh mà
Vẫn là bánh chứ kẹo đâu nào 😛
Theo em nghĩ là vì rùa làm cookies, nên dùng khối bột cứng – theo CT làm cookies. Còn dùng máy waffle để làm khuôn thôi ạ.
Chẳng biết mình hiểu thế có đúng không nữa :p
Chính xác luôn.
Nhưng mà loại cookies này cũng được có tên waffle đấy, không phải em “phét lác” ra tên đâu 😛
Loại đó là bánh waffle thông thường ạ, dùng kèm syrup. Loại này giống cookies hơn bác ạ. Cả hai loại dùng chung một máy.
Em tìm mãi mà không biết bơ cho vào lúc nào chị Rùa ạ.
Chị đã sửa lại phần thiếu. Hậu quả của việc gây quỹ đấy 😉
Chị hơi “quê” chút, em cho chị hỏi là cái máy làm bánh này như thế nào em hả? Bên trong chổ đặt bôt là có ô vuông sẵn như vậy hay sao em? Máy này gia khoảng bao nhiêu nhỉ? Không biết ở SG ở đâu bán nhỉ? Nhân tiện ai ở SG biết thì chỉ dùm nhé! Cám ơn Tâm và moi người.
Bác tìm từ khóa waffle maker sẽ ra ngay các mẫu ạ. Tùy theo từng loại có giá cả khác nhau. Có loại nướng trên bếp gas có loại dùng điện.
Cho Chép trả lời ở đây luôn nhe em Rùa :). Bác Suhao gọi cho số ĐT này để được mua máy làm waffle, được sx tại VN, dùng điện 220: 0989943461. Chép mới đặt 1 cái, thứ hai này họ giao tận nhà và thanh toán 360K luôn ạ 😀
Tâm ơi cho chị dùng chút “đất bếp ” nhà em trao đổi chút về cái vụ máy Waffle này nhé. Cám ơn Cá Chép nhé.Không biết chị ở Sài Gòn họ có giao hàng không? Mà đến hôm nay Cá Chép đã nhận hàng chưa, đẹp không?
Chép ơi, chị vừa liên lạc rồi, họ ở Sài Gòn. Vậy chắc sẽ tậu 1 cái rồi bám theo em Rùa thôi
Chị Rùa cho em ké một miếng đất tham khảo ý kiến 2 chị Cá Chép và Suhao nha.
Các chị sử dụng thử rồi chia sẻ cho em chút thông tin về máy nha: máy có đẹp hay không? có khó tính hay không?…
Mời các bác vào đây xem cái máy nào: http://chiasetinhthuong.org/diendan/showthread.php?p=71713#post71713
Vâng, mời các bác tự nhiên. Em cũng muốn hóng hớt xem tình hình máy móc ạ 🙂
Chị ơi, hay quá hỗm rày em đang tìm xem có ai dạy cách làm cho waffle cứng và giòn thì giờ đã được , cám ơn chị nhiều, có thời gian mong được chị ghé nhà em chơi, mến!
bebo200300.blogspot.com
Cảm ơn BeBo giới thiệu link, chị rảnh sẽ vào ngay. Thử waffle cookies này xem sao nhé.
Hôm nào ngó nghiêng – chiêm ngưỡng bếp nhà Rùa xong thì cũng cảm thấy tràn đầy cảm hứng, nghĩ là (cái gì cũng )muốn bắt chước làm ngay !
Ấy thế là có chút thành công rồi đấy ạ 🙂
Mấy mẹ con em đều thích cái khuôn đa dụng này mà chẳng biết bán ở đâu. Nhìn tạm qua bếp nhà bác KT cho đỡ thèm vậy.
Nó có vài loại máy riêng lẻ thay vì mấy trong 1, chị nghĩ dùng cũng được, nhưng phải chọn cái nào mình thật cần nhỉ.
Tuyệt quá chị ạ, cảm ơn chị vì ý tưởng này, e sẽ áp dụng với waflle maker nhà em
Chúc thành công!