Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

Blueberry muffin

Photobucket

Muffin cùng 1 tách trà cho mẹ và 1 ly sữa cho con,  bữa sáng thật nhanh gọn cho con  ăn sớm trước khi đi học.  Đây là loại bánh cực kỳ đơn giản mà thậm chí các con cũng có thể tự làm, chỉ  với 1 dụng cụ bắt buộc duy nhất, đó là chiếc  lò nướng.

Công thức :

Nguyên liệu:  (cho khoảng 8 cái cỡ vừa )

– 130g đường (có thể điều chỉnh tùy theo độ chua , ngọt của loại hoa quả sử dụng)

– 50g bơ thực vật (để ở nhiệt độ phòng )

– 1 quả trứng

– 150g self raising flour

– 80ml sữa tươi

– 1 tsp vanilla extract

– 80g blueberry

– 50g chocolate chip  trắng

Cách làm :

Chống dính  khuôn muffin hoặc có thể lót paper  cases. Cho bơ thực vật và  đường vào tô trộn, dùng thìa gỗ đánh cho bơ, đường quyện vào nhau.  Cho trứng vào hỗn hợp trên. Rây bột vào,  trộn sơ qua bằng thìa gỗ.  Cuối cùng cho sữa tươi, vanilla extract, blueberries và chocolate chips vào, trộn nhanh tay cho hỗn hợp bột mịn, không vón cục.  Múc hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn cho đầy khoảng 2/3. Cho khay bánh vào  lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 190 độ C ( nếu để chế độ quạt thì 170 độ), nướng trong vòng 20 – 25 ‘ tùy theo kích thước của bánh. Bánh chín bỏ ra ngoài, để nguội hoặc dùng khi còn ấm .

41 responses to “Blueberry muffin

  1. ÂuÂu Lâm 28/11/2012 lúc 8:35 Chiều

    Chào chị Tâm, em muốn hỏi một tí là công thức này không để baking power sao chị? Với lại em làm bánh nhưng bột không nổi, hoặc nổi ít, có phải là do em để ít baking power hay không chị? Khi làm bánh có sử dụng baking power mình có cần để thời gian cho bột nổi trước khi cho vào lò nướng ko chị?

  2. Ngọc Anh 28/06/2012 lúc 9:31 Sáng

    chi Tâm ơi cho em hỏi self-raising flour là gi thế ạ? Có giống như bột mỳ ko? Nhỡ mà ko mua đc self-raising flour thì em dùng bột mỳ thay thế có đc ko ạ?

  3. yen 25/03/2012 lúc 10:19 Sáng

    Sao bánh em làm nó chín rồi nhưng không vàng như chị 😦

  4. Em Giang 28/08/2011 lúc 5:12 Chiều

    Chi Rua oi, cho em hoi ti’ ah. Em co the cho Pho-mai (con bo` cuoi`) vao` hon hop duoc khong ah?! Thay cho blueberry, vi` tinh hinh` la` em muon an muffin pho-mai beo’ beo’ ay’ ah. 😀

    • anatomysu 28/08/2011 lúc 7:00 Chiều

      Con bò cười ko tan trong bánh đâu hen. Bạn có thể thêm vào được. Hoặc bỏ 1 ít hỗn hợp vào khay, cho miếng phô mai vào, rồi đổ tiếp hỗn hợp bột lên, cho vào lò nướng.

      Tham khảo chiffon phomai trong Mục lục nếu thích nhé.

  5. anh tran 07/07/2011 lúc 12:33 Chiều

    bơ TV trong ct này sử dụng bơ TV tường an/ meizan hay bơ lạt gì cũng được phải ko vậy mấy chị?
    em cảm ơn ạ 🙂

  6. Khai Tâm 07/07/2011 lúc 8:12 Sáng

    Dành cho ai hôm qua cười cười mình 😀 “Trả bài” và mời mọi người ăn sáng. Sữa hay trà tự chuẩn bị nhé 😉

    Ở Nhật hôm nay 7/7 là ngày ông Ngâu bà Ngâu gặp mặt. Trời thì đang mưa mà có chiếc bánh muffins nóng hổi còn gì bằng . Cảm ơn nhé, SCP.

    • Nấm bi 18/05/2012 lúc 2:42 Sáng

      chị Khai Tâm ơi chị cho em hỏi với ạ..em làm bánh này không nướng mà hấp vì nhà em không có lò nhưng sao nó cũng không nở to như vậy? em đã cho bột nở vào và để nghỉ hơn 2 tiếng rồi ạ. chị giải đáp giúp em nhé.

      • anatomysu 18/05/2012 lúc 4:43 Chiều

        Bánh này có bột nở nhưng nó có phải men nở đâu mà em để ủ 2 tiếng? Nếu em muốn hấp thì trộn xong hấp ngay, để lâu hỗn hợp xẹp đi làm sao nở được :D. Nhưng cái bánh này nướng mới thơm ngon, hấp có lẽ ko thú vị mấy.

  7. Linh Lùn 07/07/2011 lúc 7:47 Sáng

    Các chuyên gia ơi,:) cho chị hỏi một chút về sự khác biệt giữa muffin và cupcake hay cake nhé. Khuôn dùng cho muffin và cupcake là một phải không? Cám ơn các bạn nhé.

  8. chuoivuon 06/07/2011 lúc 4:48 Chiều

    Sếp hôm này show hàng oách nhá, ảnh đẹp quá, hihi. Quả này em còn chưa ăn + thấy bao giờ (trừ trên internet), chị tài trợ em đi (với chị Ana nữa nhỉ) 😉 😛

  9. ThanhNi 06/07/2011 lúc 4:29 Chiều

    Công thức của chị SCP, hèn gì e thắc mắc sao hôm nay chị Rùa lại dùng đơn vị đo lường khác bình thường nhỉ? Hì hì, cái tội đọc xớn xác.

  10. tamvit 06/07/2011 lúc 4:18 Chiều

    chị ơi cho em hỏi bơ thực vật là sao ạ:(.

    • chuoivuon 06/07/2011 lúc 4:43 Chiều

      Về mặt hóa học, bơ thực vật thực chất là dầu thực vật, qua quá trình hidro hóa (cộng thêm hidro) từ chất béo dạng lỏng thành chất béo dạng rắn (bơ). Bơ thực vật ở chợ, siêu thị nào cũng có bán, bạn hỏi người ta sẽ bán cho. Lưu ý nếu có thể thì mua loại không muối, vì loại có muối (của Việt Nam) rất mặn. 🙂

      • scp79 06/07/2011 lúc 5:20 Chiều

        Cậu ơi tuần sau dí cậu này viết bài nguyên liệu nhá , ( hi hi , mình trả thù …)

        • Khai Tâm 06/07/2011 lúc 5:36 Chiều

          Đang có âm ưu đấy đây. Chuối ơi, chủ đề Bơ nhé. Cậu có 2 tuần để viết (vì tuần sau nốt Bột p.2). 😛

          • chuoivuonnha 06/07/2011 lúc 9:42 Chiều

            Bơ là cái gì ấy nhỉ? Bơ có công dụng gì em đâu biết, huhu.
            Chị ATM ơi giúp em với! 🙂
            Mí lị nguyên liệu khô – thô thì mình cứ thẳng tiên tiếp đến các thể loại khác đã chị nhỉ, chất béo để sau….sau đi! 😀

            • Khai Tâm 07/07/2011 lúc 7:52 Sáng

              Đừng có lười, quyết định rồi mà, giờ thay đổi khó lắm. Chị viết đề cương gửi vào email nhé 🙂 ATM đang đi mua trứng rồi 😛

  11. Linh Nhi 06/07/2011 lúc 3:51 Chiều

    Chou creme còn chưa trả bài chị được mà lại thấy muffin lại ham rồi chị ơi, tại chị bảo là rất đơn giản nên em lại ham hố. hi hi. Mới cả ko có blueberry nên tối nay em làm Chou đã. he he

  12. anatomysu 06/07/2011 lúc 3:11 Chiều

    SCP tài trợ em Blueberry đi để em làm bánh này :P. Em xơi sạch rồi còn đâu hichic

  13. Mẹ Bống 06/07/2011 lúc 2:43 Chiều

    Không có bluebery thì có thể thay thế bằng quả gì ở VN nhỉ. Mận có được ko, đang mùa mà.

    • scp79 06/07/2011 lúc 9:57 Chiều

      Chị dùng mận cũng ngon lắm ạ , chỉ cần thái mận thành những miếng nhỏ và lưu ý độ chua của mận để điều chỉnh lượng đường cho vừa khẩu vị .

      • Me Bong 09/07/2011 lúc 9:43 Chiều

        Em oi, chi lam bang man nho cua mien Bac thai lat nho, banh cung ngon, nhung quanh nhung lat man, banh hoi bi uot, the co dung ko minh nhi. To dang nghi lay man lam thanh nuoc sot duoi len banh hay hoa vao bot co duoc ko nhi.

  14. lanphuong 06/07/2011 lúc 2:33 Chiều

    Ôi, cảm ơn Rùa nhé! Nhà mình cũng còn Blueberry trong tủ đá, phải giải quyết thôi! 🙂

  15. Cá Chép 06/07/2011 lúc 2:21 Chiều

    SCP chăm chỉ quá nhỉ :). Chị không dám trả bài…

  16. Khai Tâm 06/07/2011 lúc 2:11 Chiều

    Mình bảo là ngày mai mình làm trả bài mà có kẻ cứ cười cười. Mình ghét!

    • chuoivuon 06/07/2011 lúc 4:33 Chiều

      Chị ơi, ghét thì nhanh nhanh “chả” bài đê..ê…ê, mình làm đẹp hơn cô giáo để cô giáo… 😛 😀 Chị mà không trả bài em cũng cười cười cho xem, hí hí!

      • Khai Tâm 06/07/2011 lúc 4:45 Chiều

        Đểu thế!
        Ai cười hở mười cái răng, lại tưởng là miếng dừa thái hạt lựu, sẽ bị mang ra nấu chè đấy!

      • Khai Tâm 06/07/2011 lúc 7:25 Chiều

        Không so sánh đẹp xấu, giờ chỉ mong nó ngon bằng thôi 🙂

        Chiều nay tinh thần lên cao
        Muốn làm chẳng hiểu vì sao muốn làm…

        (nhái thơ cụ Xuân Diệu)

        nhưng rốt cuộc sau bữa tối, tráng miệng xong xuôi thì lại tặc lưỡi “thôi để mai” 😀 Đừng mách “super cute person” kia nhé 😛

  17. Thuy Nguyen 06/07/2011 lúc 2:05 Chiều

    Chị ơi, nếu ko dùng self raising flour mà dùng plain flour thì lượng baking powder là bao nhiêu vậy ạ? Tks chị.

    • Khai Tâm 06/07/2011 lúc 2:10 Chiều

      May thế, chị đang viết bài về bột và SCP thì đang ở ngoài đường chưa về nhà để trả lời nên chị được trả lời em 😛

      Với 150g SRF thì em có thể thay thế bằng 145g plain/all purpose + 4g baking powder + 1 nhúm muối nho nhỏ xinh xinh. Trộn và rây thật kỹ trước khi dùng nhé!

Gửi phản hồi cho Thuy Nguyen Hủy trả lời